Ô tô Honda tháng 10: Giảm nhiệt tình, nhưng vẫn ế

Trong tháng 10, mẫu xe ế nhất của Honda tại Việt Nam là Odyssey tiếp tục giảm tới 110 triệu đồng, song, doanh số của chiếc minivan này vẫn vô cùng ảm đạm.

Cụ thể, giá bán thực tế tại các đại lý của mẫu Odyssey tiếp tục mạch giảm từ tháng trước, rơi xuống ngưỡng 1,87 – 1,90 tỷ đồng (giảm 120 – 90 triệu đồng so với giá đề xuất của hãng là 1,99 tỷ đồng).

Ngoài ra, khi mua Odyssey trong tháng 10, khách hàng còn nhận được một số quà tặng bằng hiện vật từ các đại lý trị giá 20 triệu đồng.

Như vậy, với đà giảm sâu như hiện tại, mẫu minivan của Honda đang cố gắng thoát khỏi vùng trũng về doanh số. Tuy nhiên, có vẻ tình hình cải thiện doanh số không thực sự thành công.

o-to-honda-thang-10-giam-nhiet-tinh-nhung-van-e

Ô tô Honda tháng 10: Giảm nhiệt tình nhưng vẫn ế

Hiện tại, chưa có số liệu thống kê cụ thể doanh số bán xe trong tháng 9, song, nếu xét chung doanh số bán xe trong toàn bộ 8 tháng đầu năm 2018, Honda Odyssey là một trong những mẫu ô tô ế ẩm nhất thị trường.

Cụ thể, theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số trong tháng 8/2017 của Honda Odyssey chỉ vèn vẹn 4 chiếc, cộng gộp 8 tháng đầu năm cũng chỉ khiểm tốn ở con số 67 chiếc.

Được biết, Honda Odyssey được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản, chính vì vậy, đà giảm sâu như hiện nay được nhiều người đánh giá là khá bất ngờ.

Không chỉ mẫu Odyssey, trong tháng 10, mẫu xe nhập Thái Lan Honda Accord cũng nhận được mức giảm 50 triệu đồng. Giá bán của Accord hiện không thống nhất tại các đại lý, dao động trong khoảng 1,40 – 1,55 tỷ đồng.

Honda Civic 2017 cũng được giảm 40 triệu đồng tiền mặt tùy đại lý, giá bán dao động trong khoảng 850 – 875 triệu đồng. Mẫu xe có doanh số ấn tượng nhất của Honda là mẫu City tỏ ra trầm lắng trong tháng 10 khi giảm nhẹ 10 – 20 triệu đồng so với giá đề xuất, hiện giá bán tại các đại lý dao động trong khoảng 555 – 600 triệu đồng, tùy từng phiên bản và từng đại lý.

Trong khi đó, mẫu xe đầy tai tiếng trong thời gian vừa qua, Honda CR-V có động thái tăng nhẹ và tiến sát với giá đề xuất sau thi “cháy hàng” vào đầu tháng 9. Đã gần như chắc chắn, trong năm sau, Honda sẽ giới thiệu phiên bản mới của mẫu CR-V tại Việt Nam. Tuy nhiên, những thông tin cụ thể vẫn chưa được tiết lộ.

Đang tải...
Gia Lai: Giữa khủng hoảng, anh cử nhân lên núi làm ‘ngược đời’ thu tiền tỷ

Gia Lai: Giữa khủng hoảng, anh cử nhân lên núi làm ‘ngược đời’ thu tiền tỷ

Đánh chết trộm, chủ nhà bị truy tố đến khung tử hình

Đánh chết trộm, chủ nhà bị truy tố đến khung tử hình

Lâm Đồng: Bắt đối tượng đi xe con cướp táo tợn ở Đà Lạt

Lâm Đồng: Bắt đối tượng đi xe con cướp táo tợn ở Đà Lạt

Xã chuyển vào tài khoản thành viên đoàn thanh tra 134 triệu đồng

Xã chuyển vào tài khoản thành viên đoàn thanh tra 134 triệu đồng

TIN MỚI