Ở sát bệnh viện tiền tỷ nhưng dân phải vượt đường xa chữa bệnh

Dù ở sát Bệnh viện Dung Quất quy mô lớn nhưng hàng nghìn người dân, lao động các xã khu đông huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) phải đi xa từ hàng chục đến hàng trăm cây số để chữa bệnh.

Từ một bệnh viện quy mô lớn trị giá hàng chục tỷ, giờ đây Bệnh viện Dung Quất trở thành cơ sở 2 của Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn như một phòng khám ngoại trú, khiến người dân khốn khổ.

Dù sinh sống sát bên bệnh viện có khuôn viên rộng lớn nhưng người dân bị tai nạn bất ngờ hay bệnh nặng muốn nằm viện điều trị phải vượt đường xa vừa mất nhiều thời gian vừa tốn chi phí lớn đến TP Quảng Ngãi hoặc đến Đà Nẵng, TP.HCM để cấp cứu, điều trị.

Bức xúc trước tình trạng này, hàng trăm người dân xã Bình Hải liên tục kéo đến Bệnh viện Dung Quất (nay là cơ sở 2, Trung tâm y tế huyện Bình Sơn) đề nghị cơ quan chức năng giải quyết vướng mắc về những vấn đề liên quan khám, chữa bệnh nội trú.

Bệnh viện Dung Quất nhìn từ Fly cam. Ảnh: Minh Hoàng.

Trao đổi với Zing.vn chiều 31/8, bà Hà Thị Anh Thư, Bí thư Huyện ủy Bình Sơn, cho biết qua đối thoại, 100% người dân thống nhất biểu quyết chọn phương án 2 để chống lãng phí cho Bệnh viện Dung Quất.

“Chúng tôi thống nhất với phương án 2 người dân đã lựa chọn; đồng thời kiến nghị tỉnh chủ trì mời gọi nhà đầu tư, các bệnh viện lớn hợp tác khai thác hiệu quả Bệnh viện Dung Quất nhằm đáp ứng nguyện vọng chính đáng của bà con”, bà Thư nói.

Trước bức xúc của người dân, lãnh đạo huyện Bình Sơn về các địa phương đối thoại với người dân tìm giải pháp khắc phục tình trạng bệnh viện lãng phí kéo dài. Huyện Bình Sơn đưa ra hai phương án phục hồi hoạt động khám, chữa bệnh nội trú của Bệnh viện Dung Quất để người dân lựa chọn.

Trạm xử lý nước thải mới đầu tư hơn 20 tỷ đồng bị khóa cửa, không thể hoạt động vì Bệnh viện Dung Quất rớt hạng thành phòng khám ngoại trú. Ảnh: Minh Hoàng.

Theo đó, phương án 1 là giữ nguyên trạng, đề nghị tỉnh hỗ trợ kinh phí và tăng cường thêm đội ngũ y, bác sĩ cho bệnh viện so với hiện tại. Tuy nhiên, ngân sách tỉnh còn nhiều khó khăn; nguồn nhân lực y tế thiếu; địa phương đã có Bệnh viện đa khoa Bình Sơn nên phương án này khó khả thi.

Phương án 2 là Quảng Ngãi chủ trì kêu gọi các nhà đầu tư, bệnh viện lớn có uy tín để kết hợp khai thác, xây dựng, cam kết có đội ngũ y, bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, có điều trị nội trú cho người dân tại Bệnh viện Dung Quất.

Bệnh viện Dung Quất, Khu kinh tế Dung Quất (xã Bình Hải, huyện Bình Sơn). Ảnh: Google Maps.

Minh Hoàng

Đang tải...
Gia Lai: “Thông tin 2 cán bộ quan hệ bất chính tại trụ sở huyện ủy chỉ là hiểu lầm”

Gia Lai: “Thông tin 2 cán bộ quan hệ bất chính tại trụ sở huyện ủy chỉ là hiểu lầm”

Bắc Giang chính thức xác nhận có 2 ca mắc COVID – 19 đầu tiền

Bắc Giang chính thức xác nhận có 2 ca mắc COVID – 19 đầu tiền

Ngọc “Bé”: Bà trùm ma túy ham dục vọng khoái săn ‘phi công trẻ’

Ngọc “Bé”: Bà trùm ma túy ham dục vọng khoái săn ‘phi công trẻ’

Bệnh nhân mắc COVID ở Buôn Ma Thuột vô ý thức, xử lý thế nào?

Bệnh nhân mắc COVID ở Buôn Ma Thuột vô ý thức, xử lý thế nào?

TIN MỚI