Nuốt đinh vít dài bằng cây bút bi, người dàn ông 38 tuổi nguy kịch

Nuốt phải cây đinh vít dài bằng cây bút bi, người đàn ông 38 tuổi ở Đồng Nai nhập viện trong tình trạng sốt cao, đau vùng bụng, đi cầu phân đen và nôn ra máu số lượng lớn.

Nuốt đinh vít dài bằng cây bút bi, người dàn ông 38 tuổi nguy kịch Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Bệnh nhân là anh T.V.D (38 tuổi, ngụ huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai), nuốt dị vật là cây đinh vít dài bằng cây bút bi trong dạ dày.

Theo bệnh sử, trước đó (26/3) anh T.V.D nhập viện trong tình trạng sốt cao, đau vùng bụng, đi cầu phân đen và nôn ra máu số lượng lớn.

Bệnh nhân cho hay, bản thân cũng không biết đã nuốt thanh kim loại này từ bao giờ. Đến lúc thấy đau bụng, nôn ói ra máu nhiều mới nhập viện và được các bác sĩ cho biết bên trong dạ dày có dị vật.

Tiến hành kiểm tra, kết hợp với kết quả chụp CT, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân có một dị vật lớn trong dạ dày và được chỉ định mổ cấp cứu khẩn cấp.

Do anh T.V.D hiện đang bị ung thư đường mật, sức khỏe suy yếu không thể đáp ứng ca phẫu thuật, nên các bác sĩ buộc phải chuyển sang hình thức mổ nội soi để giảm thiểu thương tổn cho bệnh nhân.

Tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy ra một thanh kim loại chiều dài khoảng 15 cm đang cắm 2 đầu vào thành dạ dày.

Các bác sĩ cho biết, thanh kim loại này đã ở rất lâu trong dạ dày của bệnh nhân vì đã có dấu hiệu của sự mài mòn, hoen rỉ.

Bác sĩ Huỳnh Phúc Hưng – Phó khoa Tiêu hóa, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai thông tin cho biết, khó khăn của trường hợp này là các bác sĩ phải thực hiện nội soi để giảm thương tổn cho bệnh nhân.

Do dị vật vừa dài, 1 đầu nhọn, còn 1 đầu uốn móc ngang tạo thành hình chữ L rất khó trong việc đưa ra ngoài bằng hình thức mổ nội soi.

Tránh để bệnh nhân không bị thủng dạ dày, trầy xước thực quản, các bác sĩ đã đưa cáp để che đầu nhọn rồi gắp ra ngoài, sau đó kẹp lỗ thủng để tránh tình trạng chảy máu.

Trường hợp này, nếu không lấy dị vật ra khỏi dạ dày cho bệnh nhân, lâu ngày sẽ gây ra biến chứng thủng dạ dày, xuất huyết tiêu hóa, nhiễm trùng gây nguy hiểm cho tính mạng bệnh nhân.

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết, đến ngày 1/4, tình trạng sức khỏe của anh D. đã qua cơn nguy kịch, hết đau, hết nôn ra máu và có thể xuất viện trong tuần tới.

Đang tải...
Người đi đường ngao ngán vì cặp đôi nằm ‘mây mưa’ ngay chốn công cộng

Người đi đường ngao ngán vì cặp đôi nằm ‘mây mưa’ ngay chốn công cộng

Đắk Lắk: Lao đao với vườn “cây bạc tỷ”

Đắk Lắk: Lao đao với vườn “cây bạc tỷ”

Bắt nguyên Chủ tịch xã chiếm đoạt tiền hỗ trợ bão lụt

Bắt nguyên Chủ tịch xã chiếm đoạt tiền hỗ trợ bão lụt

Đắk Lắk: Đánh em ngất xỉu rồi kéo ra đường để cho xe tông chết

Đắk Lắk: Đánh em ngất xỉu rồi kéo ra đường để cho xe tông chết

TIN MỚI