Nước chanh có thật sự là ‘thần dược’ giảm cân như bạn vẫn nghĩ?

Các ngôi sao quốc tế như Gwyneth Paltrow hay nữ diễn viên phim Real Housewives of New Jersey Dina Manzo đều tiết lộ bí quyết sử dụng nước chanh để giảm cân. Tuy nhiên, đây có thật sự là một liệu pháp tốt cho sức khỏe?

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng: nước chanh ấm không hề có tác dụng giảm cân như bạn vẫn tưởng. Tuy nhiên, nếu được sử dụng như thức uống thay thế cho các loại nước nhiều calo khác như café sữa, hay nước trái cây, nước chanh thật sự sẽ giúp bạn giảm cân một cách tích cực.


Tự thân việc uống nước dù ấm hay lạnh, dù có pha chanh hay không đã là một biện pháp giúp tăng cường trao đổi chất ở cơ thể. Bởi vậy, nước chanh thật ra không có nhiều tác dụng giảm cân như bạn vẫn nghĩ. Bạn hoàn toàn có thể “đổi gió” với nước chanh thay vì nước lọc thông thường, tuy nhiên nước chanh không đường hoặc ít đường chỉ không cung cấp calo cho cơ thế, hoàn toàn vô tác dụng với việc thúc đẩy quá trình giảm cân.

Dù không giúp giảm cân, nước chanh có một số công dụng hữu ích như giảm tình trạng sung phù, căng trướng bụng. Các axit có trong chanh hoạt động như một loại thuốc bổ trợ tiêu hóa tự nhiên giúp lợi tiểu, nhanh tiêu hóa, giảm tình trạng trướng, tức bụng tức thì.

Tuy nhiên với những trường hợp trướng bụng dài ngày, cần lập tức tới các cơ sở y tế để khám vầ tìm ra nguyên nhân. Thông thường, thủ phạm gây ra tình trạng khó chịu này chính là việc ăn quá nhanh, sử dụng ống hút khi uống, ăn quá mặn hay uống đồ có ga.


Nước chanh có rất nhiều công dụng đặc biệt tốt đối với cơ thể. Tuy nhiên, khi có triệu chứng ợ nóng hay trào ngược dạ dày, hãy tránh xa thức uống tự nhiên này bởi axit có trong chanh chỉ khiến cho tình hình trở nên tồi tệ hơn.

Đang tải...
Gia Lai huy động tổng lực cấp cứu cho người dân ngộ độc tại huyện Chư Pưh

Gia Lai huy động tổng lực cấp cứu cho người dân ngộ độc tại huyện Chư Pưh

Người mẫu nữ bị lộ ngực khi trình diễn ở Tuần lễ thời trang Việt Nam

Người mẫu nữ bị lộ ngực khi trình diễn ở Tuần lễ thời trang Việt Nam

Một học sinh ở Đắk Lắk tự tử

Một học sinh ở Đắk Lắk tự tử

Hiếp dâm chủ nhà xinh đẹp: Quên khóa cửa

Hiếp dâm chủ nhà xinh đẹp: Quên khóa cửa

TIN MỚI