Nữ tử tù mua tinh trùng tự thụ tinh: Tiền lấy ở đâu ra?

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đang tập trung khai thác thông tin Huệ lấy số tiền 50 triệu ở đâu, giao dịch theo cách nào.

Chiều ngày 17/2, trao đổi với PV, một đại diện của VSKND tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị đang tập trung phối với công an tỉnh Quảng Ninh để làm rõ tình tiết trong lời khai của Nguyễn Thị Huệ (quê ở huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) để xác định rõ mức độ sai phạm của các cán bộ quản lý tại trại tạm giam công an tỉnh.

Lời khai của Huệ cho thấy, giữa Huệ và một phạm nhân nam tên Hưng (27 tuổi) đã có thỏa hiệp việc mua bán tinh trùng với giá 50 triệu đồng. Hưng chuẩn bị tinh trùng cho vào túi nilong kèm theo xilanh để sẵn trong nhà vệ sinh. Huệ chỉ việc đến địa điểm theo như thỏa thuận, dùng xilanh bơm tinh trùng vào tử cung dẫn đến có thai, thoát án tử hình.

Vị đại diện VKSND tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Hiện cơ quan chức năng đang thụ lý sự việc, chưa rõ số tiền 50 triệu Huệ lấy ở đâu ra trả cho Hưng và trả theo cách thức nào. Lời khai của Huệ có nhiều điểm mâu thuẫn nên cần phải đấu tranh làm rõ mới xác định được mức độ vi phạm của từng cán bộ trại giam và cũng để làm rõ nghi vấn của dư luận có sự “bắt tay” của cán bộ trại giam trong sự việc này hay không”.

nu-tu-tu-mua-tinh-trung-thoat-an-tu-chua-ro-tien-lay-o-dau_17154749

Chân dung phạm nhân Nguyễn Thị Huệ.

Bên cạnh đó, vị đại diện VKSND tỉnh Quảng Ninh cũng cho biết đơn vị đã đề nghị phía Sở Y tế Quảng Ninh vào cuộc để có những biện pháp nhân đạo, bảo vệ thai nhi cũng như sức khỏe của Huệ trong suốt quãng thời gian mang thai, không làm ảnh hưởng xấu tới đứa con trong bụng.

Cũng trong chiều ngày 17/2, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Bằng, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Bộ Công an) cho biết, phạm nhân Nguyễn Thị Huệ mang thai khi đang trong trại tạm giam của công an tỉnh Quảng Ninh nên mọi việc đều do công an Quảng Ninh chịu trách nhiệm và điều tra.

Việc xác định mức độ vi phạm để có quyết định kỷ luật cá nhân, tập thể liên quan đến sự việc đều do công an tỉnh Quảng Ninh thực hiện.

Cũng theo Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Bằng: “Phạm nhân được đi lại trong trại giam thì các đối tượng này có nhiều phương pháp chiêu trò. Việc quản giáo giám sát nữ tù nhân thì chỉ kiểm tra được bên ngoài, còn khi vào nhà vệ sinh thì không kiểm tra được.

Vụ việc này xảy ra có thể do nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ nhận được ám hiệu của đối tượng đưa tinh trùng và kim tiêm nên mới vào nhà vệ sinh thực hiện hành vi. Trong trường hợp này, kiểm sát viên hay quản giáo quản lý không chặt mà để xảy ra sự việc như thế thì đều phải có trách nhiệm”.

Trước đó, vào ngày 6/1/2016, qua công tác quản lý giam giữ, Trại Tạm giam Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện tử tù Nguyễn Thị Huệ – sinh năm 1974 bị tuyên án tử hình theo Bản án số 315 ngày 19/6/2014 của Tòa phúc thẩm TAND tối cao có biểu hiện khác thường. Qua kiểm tra y tế xác định: Nguyễn Thị Huệ có thai khoảng 4 đến 5 tháng tuổi.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy: Đối tượng Nguyễn Thị Huệ biết mình mang án tử hình, lợi dụng tính nhân đạo của pháp luật không áp dụng hình phạt tử hình đối với phụ nữ có thai và những bất cập trong công tác giam giữ nên Huệ đã nảy sinh ý định tìm cách có thai để để tránh án tử hình.

Để thực hiện ý định đó, Huệ đã tìm cách làm quen và nhờ phạm nhân nam giúp đưa tinh trùng và bơm tiêm vào cho Huệ để Huệ tự bơm tinh trùng vào cơ thể.

Đang tải...
Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

Giáo viên ở Gia Lai ra đề Ngữ văn có nội dung nhạy cảm

Giáo viên ở Gia Lai ra đề Ngữ văn có nội dung nhạy cảm

Đắk Lắk: Phát hiện xe khách vận chuyển 1.000 chiếc váy không rõ nguồn gốc

Đắk Lắk: Phát hiện xe khách vận chuyển 1.000 chiếc váy không rõ nguồn gốc

Bắt đại gia cây cảnh từng bị người tình dằn mặt

Bắt đại gia cây cảnh từng bị người tình dằn mặt

TIN MỚI