Nữ trung tá công an ngất xỉu vì làm việc xuyên đêm cấp căn cước công dân

Một nữ Trung tá công an ở Thanh Hóa đã phải nhập viện cấp cứu bởi mất ngủ, huyết áp tăng, hạ can xi dẫn đến kiệt sức vì làm thẻ căn cước cho công dân.

Đại tá Lê Như Lập – Phó Giám đốc Công an tỉnh thăm, động viên Trung tá Trần Thị Hiếu tại Bệnh viên đa khoa huyện Như Xuân.

Ngày 14/4, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Chiều thứ 7 (ngày 10/4) vừa qua, trong lúc đang tiếp nhận hồ sơ cấp căn cước công dân (CCCD), một nữ trung tá có dấu hiệu ngất xỉu tại nơi làm việc.

Ngay lập tức, cán bộ, chiến sĩ trong tổ công tác đã đưa nữ trung tá nhập viện cấp cứu.

Sau khi nhập viện, các y, bác sĩ của Bệnh viện đa khoa huyện Như Xuân (Thanh Hóa), thăm khám và xác định: Sức khỏe của nữ trung tá bị suy giảm do mất ngủ, làm việc nhiều nên huyết áp tăng, hạ can xi.

Sau khi được điều trị tích cực, hiện sức khỏe của nữ trung tá đã dần hồi phục, nhưng vẫn phải tiếp tục điều trị, theo dõi tại bệnh viện.

Cũng theo Công an Thanh Hóa, nữ Trung tá nêu trên là Trần Thị Hiếu – Phó đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Như Xuân.

Nguyên nhân nữ Trung tá Hiếu phải nhập viện, được các bác sĩ nhận định: Do bệnh nhân ăn uống, ngủ nghỉ thất thường kéo dài nhiều ngày, thay đổi nếp sinh hoạt thường ngày, dẫn đến sức khỏe bị suy giảm, huyết áp tăng, hạ can xi.

Theo nữ Trung tá, “chiến dịch” làm thẻ căn cước cho công dân, được thực hiện trong nhiều ngày liền (kể cả thứ 7, chủ nhật). Nhiều hôm, do công việc quá nhiều, nên các chiến sĩ của Đội gần như thức trắng đêm, để rà soát, hoàn chỉnh hồ sơ cấp CCCD cho công dân.

Hơn 1 tháng qua, Trung tá Hiếu và đồng nghiệp trong Đội luôn bám sát công việc, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, do trách nhiệm là Phó đội trưởng, có nhiệm vụ đôn đốc, quán xuyến công việc ở các tổ làm CCCD, nên Trung tá Hiếu đã làm việc quá sức, dẫn đến suy kiệt.

Nhận được thông tin nêu trên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa Lê Như Lập đã đến bệnh viên thăm hỏi, động viên Trung tá Trần Thị Hiếu.

Lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa đã biểu dương tinh thần, trách nhiệm, đồng thời đồng cảm, chia sẻ với những vất vả của Trung tá Hiếu nói riêng và hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm cấp CCCD cho nhân dân, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử.

Thông tin từ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Thanh Hóa, tính đến ngày 13/4, toàn tỉnh đã thực hiện cấp được hơn 1.150.000 thẻ CCCD cho người dân.

Dự kiến, từ nay đến ngày 17/6, Công an tỉnh Thanh Hóa sẽ cấp thêm hơn 1,7 triệu thẻ CCCD cho người dân trong tỉnh.

Đang tải...
5 thiếu nữ thuê villa sử dụng ma túy với 4 thanh niên giữa mùa dịch

5 thiếu nữ thuê villa sử dụng ma túy với 4 thanh niên giữa mùa dịch

Một học sinh lớp 6 dương tính COVID-19, cách ly khẩn cấp 48 thầy trò

Một học sinh lớp 6 dương tính COVID-19, cách ly khẩn cấp 48 thầy trò

Mâu thuẫn do tiếng pô nổ to, nhóm thanh niên chém 2 người đi ô tô BMW

Mâu thuẫn do tiếng pô nổ to, nhóm thanh niên chém 2 người đi ô tô BMW

Thuê xế hộp tự lái rồi “bay” xuống ruộng, tài xế “lặn” mất tăm

Thuê xế hộp tự lái rồi “bay” xuống ruộng, tài xế “lặn” mất tăm

TIN MỚI

Chiều 11/5: Thêm 30 ca Covid-19

Chiều 11/5: Thêm 30 ca Covid-19

Bộ Y tế chiều 11/5 ghi nhận 30 ca dương tính nCoV, trong đó 27 ca trong nước và 3 ca nhập cảnh được cách ly ngay.