Nữ sinh tố bị sàm sỡ trên xe khách: Tôi không muốn im lặng, phải tố cáo

Ngày 10.6, trao đổi với báo Lao Động, nữ sinh M.L – người đã đưa lên Facebook câu chuyện mình bị sàm sỡ trên xe khách Phương Trang từ Khánh Hòa vào TP.HCM rạng sáng 6.6 – cho biết: Không chỉ tố giác trên mạng xã hội, cô sẽ làm việc với luật sư để chính thức đưa vụ việc ra pháp luật.

Nhiều người là nạn nhân của các hành động sàm sỡ đã quyết định “chấp nhận cho qua”. Vì sao bạn quyết định công khai câu chuyện của mình?

– Ở góc độ nạn nhân, tôi không muốn im lặng. Sự việc xảy ra tối 5.6, tôi lên xe giường nằm của công ty Phương Trang đi từ Khánh Hòa tới TPHCM. Tôi mệt quá nên ngủ thiếp đi lúc nào không hay. Đến khoảng 1- 2h sáng, tỉnh dậy, tôi thấy phụ xe nằm sát bên, kéo tay tôi nắm bộ phận nhạy cảm của hắn, đồng thời vuốt đùi tôi. Tôi sốc và run. Không la hét, tôi chỉ xoay người và rụt tay lại. Hắn không biết tôi đã tỉnh dậy. 15 phút sau, hắn bắt đầu vuốt ve mặt, cổ và hôn. Tôi trợn mắt nhìn chằm chằm, phụ xe giật mình, ra hiệu tôi im lặng và lôi ví ra đưa tiền cho tôi. Tôi không lấy, anh ta xin lỗi tôi và ra phía trước ngồi.

Tôi tự trấn an mình, tôi cho qua, rồi ngủ quên đi, một lúc lâu sau, hắn lại giở trò y chang như vậy. Không chịu nổi nữa, tôi nắm khuy quần hắn và la lớn: “Bác tài, tên này sàm sỡ con”.

Lúc này, tài xế bật đèn và mọi người thức dậy nhìn tôi, ai nấy đều giật mình, rồi nằm xuống tiếp.

Hiện Cty Phương Trang đã có phản ứng gì trước tố giác của bạn?

– Khi đi trên xe, điện thoại tôi hết pin. Sau đó khi đến bến xe thì tôi đã sạc được ở ngay nhà chờ xe Phương Trang.

Lúc này tôi gọi thẳng vào số hotline 19006067, gọi không dưới 10 lần, không ai nghe cả. Sau đó, tôi được biết người sàm sỡ tôi tên là V.QL.

Hiện Cty Phương Trang cũng đã xin lỗi tôi.

Vì sao bạn quyết định phải đưa vụ việc ra ánh sáng ?

Hiện tôi đang bàn với Luật sư Ngọc Nữ. Đơn tố cáo tôi sẽ gửi cơ quan chức năng và nhà xe Phương Trang.

Tôi đã từng nghe rất nhiều vụ việc liên quan đến sàm sỡ phụ nữ. Và báo chí cũng lên tiếng nhiều rồi. Thế nhưng mức phạt thì quá ít khiến tôi rất bức xúc.

Nếu tôi im lặng thì đã im lặng ngay lúc đó. Thế nhưng, anh đó (phụ xe – PV) không những không dừng lại mà vẫn làm tiếp nên tôi quyết định không thể tha thứ.

Hành vi của anh ta tinh vi, không bắt được tại trận. Nhưng việc tôi tố cáo sẽ tạo nên được một hồi chuông cảnh tỉnh để nếu có nạn nhân sau này, họ sẽ có cách giải quyết mạnh mẽ hơn.

Hành vi tinh vi là như thế nào?

Trên xe có camera nhưng khi anh đó sàm sỡ với tôi đã dùng tấm mền để che rồi mới bắt đầu sàm sỡ. Nên tôi yếu thế vì bằng chứng không được xác thực.

Chứng cứ yếu, tại sao bạn vẫn tiếp tục tố cáo?

Tôi sẽ làm đơn tố cáo để cơ quan chức năng vào cuộc và có thể yêu cầu Cty Phương Trang cung cấp đoạn clip ghi lại trên xe. Tôi tin, clip đó sẽ thấy sự việc.

MAI PHƯƠNG

Đang tải...
Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Miền Trung Việt Nam phải sẵn sàng ứng phó siêu bão Goni

Miền Trung Việt Nam phải sẵn sàng ứng phó siêu bão Goni

TIN MỚI