Nữ sinh THPT ‘gác nghỉ hè’ tình nguyện tham gia trực chốt chống dịch

Gần 1.000 chiến sỹ áo xanh tình nguyện tham gia cùng các lực lượng phòng, chống dịch COVID-19 tại các tuyến giao thông cửa ngõ vào tỉnh Đồng Tháp để bảo vệ người dân trước đại dịch nguy hiểm.

ĐVTN tỉnh Đồng Tháp làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch. – Ảnh: TĐ ĐT

Góp sức trẻ thắng đại dịch

Hiện nay toàn tỉnh Đồng Tháp có trên 90 đội hình phòng tuyến áo xanh với gần 1.000 thanh niên tình nguyện tham gia; trong đó có 52 đội hình phòng tuyến áo xanh tham gia hỗ trợ tại 52 chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại các tuyến giao thông cửa ngõ, đầu mối vào tỉnh. Các đội hình tham gia thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, kiểm tra việc đeo khẩu trang và giãn cách.

Em Võ Nguyễn Thúy Vy làm nhiệm vụ khai báo y tế

Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh, em Võ Nguyễn Thúy Vy, đoàn viên Trường THPT Châu Thành 2 đã viết đơn tình nguyện tham gia đội hình phòng tuyến áo xanh tại huyện Châu Thành. “Trực chốt trong những ngày qua, em cảm thấy vui khi có cơ hội được góp một phần sức nhỏ cho công tác phòng chống dịch. Em mong sớm hết dịch bệnh để cùng bạn bè được đi học trở lại trong năm học mới”, Thúy Vy chia sẻ.

Em Phan Thị Trâm Anh – đoàn viên Chi đoàn lớp 11CB4 trường THPT Lấp Vò 2 đã tích cực tham gia các hoạt động tại chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại cửa ngõ vào tỉnh Đồng Tháp thuộc xã Mỹ An Hưng A, huyện Lấp Vò. “Mặc dù vừa kết thúc một năm học dài, tuy nhiên trước tình hình dịch bệnh dịch bệnh diễn biến phức tạp em đã quyết định gác lại những ngày hè để cùng tham gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh với mong muốn đóng góp sức trẻ của mình để cùng cả nước chiến thắng đại dịch COVID – 19”, Trâm Anh nói.

Chị Nguyễn Thị Hồng Muội – Bí thư Huyện đoàn Châu Thành cho biết, nhiều bạn trẻ đã xung phong, tình nguyện đến túc trực tại 12 chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện để cùng phối hợp với các lực lượng liên ngành thực hiện công tác đo thân nhiệt, khai báo y tế, kiểm tra việc đeo khẩu trang và giãn cách,…. “Công việc bao khó khăn, vất vả, trực 24/24 nhưng với sức trẻ và quyết tâm chống dịch COVID-19, các đội hình phòng tuyến áo xanh đã luôn phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện thực hiện tốt nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát”.

ĐVTN làm nhiệm vụ

Giúp dân an toàn trước đại dịch

Để động viên tinh thần của các lực lượng tuyến đầu chống dịch, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ trước những khó khăn, vất vả của các lực lượng tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ.

Anh Huỳnh Minh Thức, Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp cho biết, việc thành lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 hạn chế dịch bệnh có thể đến từ những địa phương khác, mang đến sự an tâm và đảm bảo an toàn cho người dân tỉnh nhà trước tình hình phức tạp của dịch bệnh.

Anh Huỳnh Minh Thức, Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp (thứ 3 từ trái sang) tặng quà cho chốt kiểm soát phòng dịch

Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp ghi nhận những đóng góp của các tình nguyện viên đã nhanh chóng có mặt tham gia tại các chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh thời gian vừa qua. Đồng thời, mong rằng tuổi trẻ toàn tỉnh sẽ góp phần vào công cuộc đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Bên cạnh trực chốt, trong 02 tuần ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, ĐVTN còn tích cực tham gia tuyên truyền lưu động để nâng cao ý thức người dân tuân thủ 5K phòng chống dịch, ra quân phát khẩu trang cho người dân, tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 cho người dân; trao tặng trên 500 kính chống giọt bắn với thông điệp CÁM ƠN đến các lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Hòa Hội

Đang tải...
21 người dự một đám tang, tất cả dương tính hết

21 người dự một đám tang, tất cả dương tính hết

Hàng xóm nhờ mùa 3 thùng mì gói, cô gái chạy sang đưa mới biết đó chỉ là cái cớ

Hàng xóm nhờ mùa 3 thùng mì gói, cô gái chạy sang đưa mới biết đó chỉ là cái cớ

Đắk Lắk: Người dân Buôn Ma Thuột đổ xô mua thực phẩm

Đắk Lắk: Người dân Buôn Ma Thuột đổ xô mua thực phẩm

Bí thư Đoàn thị trấn yêu cầu xe ngân hàng quay đầu “tiền không phải hàng cấp thiết”

Bí thư Đoàn thị trấn yêu cầu xe ngân hàng quay đầu “tiền không phải hàng cấp thiết”

TIN MỚI