Nữ sinh Tây Bắc xinh như hoa đạt Thủ khoa HV An ninh

Cô gái có vóc dáng nhỏ nhắn, ngoại hình mong manh lại sở hữu khối thành tích “khủng”.

Khi biết đến Hoàng Anh (sinh năm 1995, Sơn La) có người từng nói: “Đây là thời đại của những cô gái vừa xinh đẹp, vừa tài năng. Nếu không tin nhìn vào Hoàng Anh thì biết”. Cô gái Tây Bắc – chủ nhân của danh hiệu Thủ khoa hệ Dân sự đầu tiên trường Học viện An ninh xứng đáng với lời ca tụng ấy.

nu sinh tay bac xinh nhu hoa dat thu khoa hv an ninh hinh anh 1

Nữ thủ khoa hệ Dân sự trường Học viện An ninh Nhân dân

Từng lọt vào top thí sinh có điểm tuyển sinh đầu vào cao nhất của hệ Dân sự (Học viện An ninh Nhân dân), sau 4 năm nỗ lực, Hoàng Anh tiếp tục đứng trên bục vinh danh là Thủ khoa đầu tiên của hệ này. Với điểm số 3,44 (hệ điểm 4), cô nàng tốt nghiệp loại giỏi chuyên ngành Luật.

Nụ cười rạng rỡ xinh đẹp, gương mặt sắc sảo và thái độ nghiêm túc là ấn tượng đầu tiên khi nhìn vào nữ thủ khoa trường An ninh. Hoàng Anh nói năng nhỏ nhẹ, lễ phép nhưng không kém phần hài hước. Khi nói về những thành tích mình đạt được suốt 4 năm qua, cô nàng chỉ khiêm tốn: “Mình vẫn chỉ là hạt cát giữa đại dương”.

nu sinh tay bac xinh nhu hoa dat thu khoa hv an ninh hinh anh 2

Cô nàng ẵm bảng thành tích khổng lồ

nu sinh tay bac xinh nhu hoa dat thu khoa hv an ninh hinh anh 2
Thế nhưng, trong thế giới đại dương của riêng Hoàng Anh, cô nàng đã nỗ lực vùng vẫy và biến nó trở nên đầy màu sắc. 4 năm liền, Hoàng Anh mệnh danh là chiến binh “thi đâu thắng đó”, ẵm trong tay hàng loạt thành tích ấn tượng: 3 năm liền là học sinh giỏi dẫn đầu khóa, đặc biệt năm học 2014 – 2015, đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc với điểm trung bình 9,1/10.

Hoàng Anh đạt giải Nhì phần thi hùng biện cuộc thi hùng biện về khoa học pháp lý cho sinh viên chuyên ngành luật hình sự năm học 2014- 2015, giải Nhì cuộc thi tham gia tìm hiểu Hiến pháp của trường, là sinh viên hệ Dân sự duy nhất được Giám đốc Học viện An ninh tặng giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong học tập giai đoạn 2013 – 2015…

nu sinh tay bac xinh nhu hoa dat thu khoa hv an ninh hinh anh 3

Cô gái Tây Bắc sở hữu gương mặt xinh như hoa

Năm 2015, cô nàng tự hào là 1 trong 3 sinh viên của trường được Tổng cục trưởng Tổng cục chính trị Công an nhân dân tặng bằng khen đạt danh hiệu “Học viên xuất sắc” năm học 2014 – 2015…

Tất cả những nỗ lực ấy đã giúp Hoàng Anh có vinh dự bước lên ngôi vị cao nhất của lễ tốt nghiệp. “Mình không bất ngờ nhưng vui vô cùng, công sức mình bỏ ra cũng nhận được kết quả xứng đáng”, Hoàng Anh nói.

4 năm trước, cuộc sống của cô gái Sơn La chìm trong bóng tối vì trượt đại học. Cô nàng thiếu 0,5 điểm để vào được hệ chính quy của trường Học viện An ninh nhân dân.

nu sinh tay bac xinh nhu hoa dat thu khoa hv an ninh hinh anh 4

Từng trượt đại học đến danh hiệu Thủ khoa là hành trình đầy nỗ lực của Hoàng Anh

Cánh cổng trường mơ ước khép lại, khép luôn cả hy vọng vào tương lai của Hoàng Anh. “Mình buồn rất nhiều nhưng rồi cũng phải đăng ký nguyện vọng khác vào trường Học viện Bưu chính viễn thông. Không ngờ, ngay trước ngày nhập học, mình lại nhận được giấy báo đỗ vào hệ Dân sự khoa Luật của trường An ninh”, nữ thủ khoa chia sẻ.

Cô không bận tâm đến hai chữ “chính quy” hay “dân sự”, chỉ biết mình có cơ hội theo đuổi ước mơ là triệt để tận dụng. Thất bại đầu đời đã cho Hoàng Anh một bài học xương máu – “Không bao giờ được ngừng cố gắng” – nên ngay từ khi vào trường, cô nàng đã vạch ra mục tiêu rõ ràng cho 4 năm học.

nu sinh tay bac xinh nhu hoa dat thu khoa hv an ninh hinh anh 5

Những gì có được ngày hôm nay xứng đánh với công sức Hoàng Anh đã bỏ ra

Quá tham công tiếc việc, không muốn bỏ lỡ bất kỳ cuộc thi nào nên mỗi ngày của Hoàng Anh đều đầy ắp hoạt động. Sáng đến lớp, chiều tham gia các hoạt động ngoại khóa, thời gian rảnh buổi tối dùng để nghiên cứu tài liệu liên quan đến luật, xem những bộ phim về luật sư, công tố viên để hiểu hơn về nghề đang theo đuổi…Đôi khi, Hoàng Anh chỉ ước một ngày có hơn 24 tiếng để làm được mọi việc mình muốn.

“Thật ra mình không phải mọt sách, lúc nào cũng cắm cúi vào bài vở. Mình chú ý nghe giảng trên lớp, nắm chắc bài giảng ngay tại đó nên về nhà chỉ cần nghiên cứu sâu hơn một chút là ổn. Quãng đời sinh viên tưởng dài mà ngắn, mình không muốn bỏ lỡ hoạt động nào”, Hoàng Anh nói.

Giữa những tháng ngày nắng đẹp của cô gái Tây Bắc, đôi khi cũng bất chợt trút xuống cơn mưa. Đó là khi không hài lòng về bài kiểm tra nào đó, hay lúc bất lực trước một rắc rối xảy ra trong cuộc sống. Thế nhưng, đó lại là đòn bẩy, thôi thúc cô cố gắng hơn.

Đang tải...
Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

TP.HCM ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TP.HCM ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

110 dân làng bị giết, trong đó hàng chục người bị chặt đầu

110 dân làng bị giết, trong đó hàng chục người bị chặt đầu

TIN MỚI