Nữ sinh nhập viện vì bị thanh sắt từ xe 3 bánh đâm vào người

Một nữ sinh ở Bắc Ninh phải nhập viện cấp cứu vì bất ngờ bị thanh sắt dài từ xe 3 bánh chở vật liệu xây dựng đâm phải trên đường đi học về.

Thông tin chúng tôi nhận được, Bệnh viện Việt Đức cho biết vừa cấp cứu cho một nữ sinh 16 tuổi ở tỉnh Bắc Ninh bị thanh sắt xuyên qua người.

Theo đó, trên đường đi học về, nữ sinh đang đi xe đạp thì bất ngờ bị thanh sắt dài từ xe 3 bánh chở vật liệu xây dựng đâm phải. Cú đâm mạnh khiến thanh sắt chọc sâu vào cơ thể nữ sinh này.

Sau tai nạn, những người xung quanh đã phải dùng máy cưa để cưa đứt thanh sắt dài, sau đó đưa nữ sinh với dị vật đến thẳng BV Việt Đức trong tư thế nằm sấp.

Thanh sắt dài được xác định dài khoảng 40cm đâm từ phía sau, dưới mông xuyên đến tận thắt lưng. Tại đây, bệnh nhân nhanh chóng được làm các xét nghiệm, chụp chiếu cần thiết sau đó được chuyển thẳng tới phòng mổ.

1477978488-3284-thanh-sat-dam-nu-sinh

Thanh sắt dài khoảng 40cm đâm trúng nữ sinh.

Sau vụ tai nạn, nữ sinh trên đã được đưa cấp cứu vào viện chiều hôm qua (31/10) trong tình trạng thanh sắt vẫn cắm trên người.

Sau ca phẫu thuật, các y bác sĩ đã rút được thanh sắt ra khỏi cơ thể nạn nhân. May mắn thanh sắt chỉ đâm vào phần mềm, không ảnh hưởng đến xương và thần kinh nên sau ca phẫu thuật, tối cùng ngày, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định hơn và tiếp tục được theo dõi.

Trước đó cũng từng xảy ra những vụ việc xe thô sơ chở vật liệu xây dựng gây tai nạn đáng tiếc.

Chiều 23/9, trước cửa nhà số 66 đường Tân Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn thương tâm khiến cháu Trần Minh H. tử vong.

Cháu Trần Minh H. đi xe đạp đã va vào tấm tôn sắc nhọn của xích lô dừng cạnh đường. Sau va chạm, cháu H. bị phần tấm tôn thò ra cứa vào cổ chảy rất nhiều máu. Người dân trong khu vực cùng người nhà đã đưa cháu H. vào Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Theo Thông tư Hướng dẫn việc sử dụng xe thô sơ, xe gắn máy, xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh và các loại xe tương tự để vận chuyển khách, hàng.

2 – Phương tiện vận chuyển

2.1 – Phương tiện cơ giới phải bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật theo thiết kế và các điều kiện an toàn giao thông đường bộ.

2.2 – Phương tiện thô sơ bảo đảm đúng kích thước, quy cách, kiểu mẫu, vật liệu, cấu tạo theo thiết kế như:

2.2.1 – Có bộ phận hãm còn hiệu lực;

2.2.2 – Có càng điều khiển đủ độ bền, bảo đảm điều khiển chính xác;

2.2.3 – Đăng ký và cấp biển số theo quy định tại Điều 51 của Luật giao thông đường bộ;

TIN MỚI