Nữ sinh nhà nghèo trả lại hơn 5 triệu cho người đánh rơi

Mặc dù hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn, bản thân phải đi làm thêm kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ, nhưng em Đàm Vi Trà (Trường THPT Ngô Quyền, Thái Nguyên) vẫn tìm cách trả lại tiền cho người đánh rơi.

Em Vi Thị Trà được các thầy cô giáo khen ngợi là một học trò có lối sống nghĩa tình, chan hòa, chất phác.

Vừa qua, khi nhặt được số tiền hơn 5 triệu đồng, em Vi Thị Trà đã chủ động tìm cách đăng tải thông tin trên các mạng xã hội để liên hệ được với người đánh rơi và trả lại. Ngay lập tức, việc làm đúng đắn và ý nghĩa của Trà đã được các thầy cô giáo ngợi khen, tuyên dương trước toàn trường.

Trà hiện đang là học sinh lớp 12A6 trường THPT Ngô Quyền, TP.Thái Nguyên. Gia đình em có hoàn cảnh vô cùng khó khăn khi chỉ có 2 mẹ con, trong khi mẹ của em thường xuyên đau ốm. Bản thân Trà phải tự tìm việc làm thêm như phục vụ sự kiện, giới thiệu sản phẩm, làm thuê… để kiếm tiền trang trải việc ăn học, đồng thời lo lắng việc chăm sóc chữa trị cho mẹ.

“Một số người thân quen có trách em là dại dột khi không giữ lấy số tiền nhặt được bởi bản thân đang rất khó khăn, nhưng em thì luôn nghĩ là đó không phải công sức mình làm ra nên mình không thể sử dụng, hơn nữa người đánh rơi sẽ rất khó khăn. Mẹ em rất đồng tình với việc em tìm người đánh rơi để trả lại” – Trà chia sẻ một cách giản dị.

Các thầy cô trong Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn trường biểu dương học sinh Vi Thị Trà

Được biết, đây đã là lần thứ 4 mà Trà và tìm cách trả lại được cho người đánh rơi, có lần vài trăm ngàn, có lần cả triệu đồng. Các thầy cô giáo của Trà đều khẳng định em là một học trò có lối sống nghĩa tình, chan hòa, chất phác.

Thầy Phan Vũ Hào, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “Những hành động cao đẹp đáng quý như của em Vi Thị Trà sẽ là những bài học ý nghĩa cho học sinh toàn trường về tính trung thực, tinh thần tự vươn lên trong học tập và cuộc sống. Những câu chuyện như thế này mang ý nghĩa giáo dục rất tích cực cho các bạn trẻ”.

Theo chia sẻ của thầy giáo Nguyễn Mạnh Tuyên, Bí thư Đoàn trường, những tấm gương và những hành động đẹp hằng ngày của học sinh luôn được nhà trường kịp thời biểu dương, khuyến khích, để từ đó nhân lên thành phong trào việc tốt với nhiều ý nghĩa đẹp đẽ.

Đang tải...
Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus,  Porsche.

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus, Porsche.

Chi cục trưởng hành hung cảnh sát giao thông: ‘Mày tuổi gì’?

Chi cục trưởng hành hung cảnh sát giao thông: ‘Mày tuổi gì’?

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

TIN MỚI