Nữ sinh lớp 9 bị phát tán clip cởi đồ khoe thân: Tương lai sẽ đi về đâu?

Tự quay clip không mặc nội y và làm đủ động tác gợi dục trước camera cho bạn trai xem, nữ sinh lớp 9 không ngờ bị phát tán clip nóng trên mạng để rồi hối hận không kịp.

Do ảnh hưởng của phim ảnh người lớn, công nghệ và mạng xã hội, nhiều nữ sinh ngày này yêu sớm, quan hệ tình dục bừa bãi, có suy nghĩ lệch lạc dẫn đến những hành động sốc nổi.

Thậm chí, một số cô gái tự nguyện khoe thân, chat sex hay gửi cho bạn trai những clip nóng mà không lường trước hậu quả. Trường hợp nữ sinh lớp 9 bị phát tán clip cởi đồ khoe thân trong nhà vệ sinh là thí dụ điển hình.

Clip có thời lượng hơn 2 phút khiến dân mạng dậy sóng. Không cần biết nguyên nhân ra sao, nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ với kẻ phát tán clip này, song cũng chỉ trích cô gá thậm tệ vì hành động tự sướng thiếu suy nghĩ.

Nữ sinh lớp 9 cởi đồ khoe thân bị phát tán clip nóng vì hành động dại dột.

Hiện clip này đã xuất hiện trên web đen và không biết tương lai nữ sinh sẽ ra sao nếu bị tìm thấy thông tin cá nhân cùng địa chỉ Facebook.

Theo quy định tại Điều 253 và Điều 121 Bộ luật Hình sự năm 1999, những người tung hình ảnh, clip nóng, nhạy cảm, khiêu dâm… của người khác lên mạng xã hội có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội “ Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy ” và “ Làm nhục người khác ”.

Ngoài ra, Điều 5.1.b Nghị định 72/2013/NĐ-CP về Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, pháp luật nghiêm cấm việc lợi dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng nhằm vào mục đích tuyên truyền, kích động dâm ô, đồi trụy, phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc.

Như vậy, với trường hợp bị người khác tung hình ảnh và clip nóng lên mạng, hành vi đó có thể bị xử lý hình sự tội làm nhục nạn nhân, theo quy định tại điều 121 Bộ luật Hình sự: “ Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm danh dự của người khác thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm ”.

Việc đưa clip và ảnh nóng kèm những thông tin cụ thể về nhân thân, lai lịch của một người nhằm mục đích hạ thấp, xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người đó, là có dấu hiệu cấu thành tội làm nhục người khác theo điều luật đã viện dẫn trên.

Để xử lý về hành vi này, người bị hại phải làm đơn tố cáo người có hành vi vi phạm (vì thuộc trường hợp khởi tố theo yêu cầu của người bị hại theo điều 105 bộ luật Tố tụng hình sự), đề nghị cơ quan công an có thẩm quyền điều tra, xử lý theo quy định.

Theo luật sư Lê Nguyễn Quỳnh Thi (Đoàn Luật sư TPHCM), bất cứ hành vi phát tán nội dung phim ảnh đồi trụy nào lên mạng với bất kỳ ai, của bất kỳ người nào cũng là vi phạm pháp luật Việt Nam, trái với truyền thống đạo đức, thuần phong mỹ tục, văn hóa dân tộc, tác động tiêu cực đến đời sống xã hội, đặc biệt là ảnh hưởng xấu đến thanh thiếu niên trên cả nước… Với việc phát triển của Internet và sự phát triển của khoa học công nghệ, hiện tượng này ngày càng lan rộng, vì vậy cần giải quyết, xử lý nghiêm khắc những hành vi vi phạm để nó không còn tái diễn.

Điều đáng buồn: Nữ sinh lớp 9 trong clip nêu trên không phải là cô gái Việt duy nhất thích khoe bộ phận nhạy cảm trước camera để rồi nhận cái kết đắng.

Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Ngọc Duy cảnh báo các bạn trẻ trước vấn nạn khoe thân.

Giải mã hiện tượng thích khoe thân của giới trẻ, Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Ngọc Duy (Giám đốc Trung tâm Chẩn đoán và Phát triển tinh thần Khơi Nguồn) cho biết: ” Khoe thân dựa vào sự kết nối của mạng xã hội là một trào lưu nổi lên gần đây ở một bộ phận giới trẻ.

Dưới góc độ tâm lý, chúng ta có thể thấy nhu cầu thể hiện và khẳng định bản thân là một nhu cầu rất quan trọng ở giới trẻ từ xưa đến nay. Tuy nhiên ở một bộ phận giới trẻ bị lỗ hổng trong định hướng giá trị nên dẫn đến việc tìm cách khẳng định về hình thức bên ngoài thay vì những khả năng, phẩm chất bên trong.

Ngoài ra việc khoe thân trên mạng sẽ giúp các bạn trẻ nổi tiếng nhanh hơn, được mọi người chú ý hơn trên mạng xã hội. Ban đầu chỉ là khoe vẻ đẹp đơn thuần nhưng sau đó để khỏi nhàm chán trong mắt người khác, các bạn sẽ tăng mức độ khoe lên. Bên cạnh đó một số người còn lợi dụng mạng xã hội để dụ dỗ, kích động việc khoe thân của các bạn trẻ để kiếm lợi”.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Ngọc Duy cảnh báo với các bạn trẻ rằng: “ Với các bạn trẻ đang có khuynh hướng khoe thân trên mạng xã hội, tôi muốn nhắn là nhu cầu thể hiện mình là một nhu cầu chính đáng, khoe nét đẹp của bản thân trên cộng đồng mạng cũng là một việc không sai nhưng các bạn cần lưu ý trong việc xác định lại mình cần khoe như thế nào cho đẹp, thể hiện bản thân sao cho tạo được thiện cảm của cộng đồng mạng chứ không phải là ác cảm, nổi lên một thoáng để nhận lại những tai tiếng lâu dài.

Khẳng định bản thân bằng một vẻ đẹp hình thể khỏe mạnh, thông minh kèm với những phẩm chất và năng lực tích cực sẽ giúp hình ảnh các bạn đẹp trong mắt người khác “.

Đang tải...
Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

CLIP: Quốc lộ 26 sụp đổ kinh hoàng, đường thành vực sâu

CLIP: Quốc lộ 26 sụp đổ kinh hoàng, đường thành vực sâu

Thầy giáo dạy Văn bị vợ tung ảnh ‘nóng’ lên mạng

Thầy giáo dạy Văn bị vợ tung ảnh ‘nóng’ lên mạng

TIN MỚI

Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

Các trường hợp mới có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 đều từng tiếp xúc bệnh nhân 1347 (giáo viên tiếng Anh...