Nữ sinh con lãnh đạo huyện được nâng 11 điểm sẽ bị xem xét đuổi học

Ngô Lương B. Ng. – cựu học sinh lớp 12 chuyên Sử trường THPT chuyên Sơn La được xác định nâng tới 11 điểm cho 2 môn Tiếng Anh, Toán trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 – hiện là sinh viên Đại học Luật Hà Nội.

Cơ quan chức năng đọc lệnh khởi tố bị can với ông Trần Xuân Yến – Phó Giám đốc Sở GDĐT Sơn La. Ảnh: Công an Sơn La cung cấp.

Ngô Lương B. Ng. (SBD thi THPT Quốc gia 140015…) là một trong rất nhiều cái tên được nhắc tới nhiều lần sau khi điểm thi THPT quốc gia 2018 được công bố.

Ngày 11.7.2018, khi các Sở GDĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, nhiều học sinh tại Sơn La không thể tin nổi khi Ngô Lương B.Ng. có kết quả thi tăng đột biến.

Tại kỳ thi THPT quốc gia 2018, thí sinh Ngô Lương B.Ng. tại cụm thi Sơn La có điểm thi 6 môn: Toán 9,8; Ngữ văn 8,75; Lịch sử 7,5; Địa lí 8,25; Giáo dục công dân 8,0; Tiếng Anh 9,8. Điểm trung bình là 8,68.

Kết quả này gây sốc cho cộng đồng mạng bởi điểm thi thử được công bố của thí sinh này khá thấp. Cụ thể: Toán 5,0; Ngữ văn 4,0; Lịch sử 6,25; Địa lí 6,25; Giáo dục công dân 5,25; Tiếng Anh 1,2. Điểm trung bình là 4,66.

Bảng điểm thi thử và điểm đã được nâng của thí sinh Ngô Lương Bảo Ng. TL: Huyên Nguyễn

Như vậy, điểm thi của B.Ng. cao gần gấp đôi điểm thi thử. Đáng chú ý, môn thi Tiếng Anh có điểm số cao chót vót là 9,8, trong khi tại kỳ thi thử chỉ là 1,2 điểm. Kết quả tăng vượt bậc khiến dư luận nghi ngờ, bởi đề thi năm nay được đánh giá là “rất khó”.

Một điểm khiến dư luận băn khoăn nữa là B.Ng. là thí sinh học chuyên Sử nhưng lại có kết quả thi môn Toán và tiếng Anh có thứ hạng trong cả nước. Hơn nữa, những học sinh biết đến em Ng. đều đánh giá cô gái này chỉ có lực học “làng nhàng”.

Kết quả điều tra, chấm thẩm định được công bố mới đây cho thấy những băn khoăn, nghi ngờ đó là đúng. Ngô Lương B.Ng. đã được các cán bộ Sở GDĐT Sơn La “phù phép” bài thi Toán và Tiếng Anh tới 11 điểm. Trong đó, Toán nâng từ 5,8 lên 9,8; Tiếng Anh nâng từ 2,8 lên 9,8.

Theo nguồn tin của Báo Lao động, Ngô Lương B. Ng. có bố là lãnh đạo của huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) và mẹ đang công tác trong ngành công an tỉnh nhà. Hiện tại, em Ng. đang là sinh viên Đại học Luật Hà Nội.

Ông Trần Quang Huy – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Đại học Luật Hà Nội xác nhận em Ng. đang là sinh viên của trường. Nhà trường đang phối hợp với Sở GDĐT Sơn La và Bộ GDĐT về trường hợp của thí sinh này.

“Nếu như em này có điểm chấm thẩm định những môn thuộc tổ hợp đăng ký tại nhà trường thấp hơn điểm chuẩn thì chắc chắn sẽ bị đuổi học, chúng tôi sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để kiểm tra xử lý”, ông Huy khẳng định.

HUYÊN NGUYỄN

Đang tải...
Xe hơi và xe tải tông nhau trực diện, 3 người chết tại chỗ

Xe hơi và xe tải tông nhau trực diện, 3 người chết tại chỗ

Ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục, TP.HCM ‘cân não’ chống dịch, chờ đợi vắc xin

Ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục, TP.HCM ‘cân não’ chống dịch, chờ đợi vắc xin

Sáng 14/6: Thêm 92 ca mắc COVID-19, TPHCM vẫn nhiều nhất với 30 trường hợp

Sáng 14/6: Thêm 92 ca mắc COVID-19, TPHCM vẫn nhiều nhất với 30 trường hợp

Nhổ răng, tra tấn hàng xóm đến chết vì nghi quan hệ bất chính với vợ mình

Nhổ răng, tra tấn hàng xóm đến chết vì nghi quan hệ bất chính với vợ mình

TIN MỚI