‘Nữ quái’ lừa bán ‘đất ảo’ ở Quảng Nam, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Bằng cách rao bán những lô ‘đất ảo’ trên mạng xã hội với giá rẻ, một người phụ nữ ở Quảng Nam chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của người mua đất.

Phạm Thị Nhi tại cơ quan điều tra – Ảnh: N.T

Chiều 13.8, trao đổi với PV Thanh Niên , thượng tá Hà Thế Xuyên, Phó trưởng Công an TX.Điện Bàn (Quảng Nam), cho biết cơ quan CSĐT đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Phạm Thị Nhi (33 tuổi, ở khối phố Hà My Tây, P.Điện Dương, TX.Điện Bàn) để điều tra về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo kết quả điều tra, đầu năm 2019, lợi dụng thị trường bất động sản ở một số địa phương thuộc TX.Điện Bàn, giáp ranh với TP.Đà Nẵng, đang lúc sôi động, nữ “cò đất”, Phạm Thị Nhi nảy sinh ý định lừa đảo, chiếm đoạt tiền đặt cọc của những người mua đất.

Ban đầu, Nhi giả làm người mua để tìm gặp các chủ lô đất. Nhi yêu cầu những người này cho xem toàn bộ giấy tờ về lô đất định mua. Nhi sau đó sử dụng điện thoại chụp hình “sổ đỏ” và CMND của chủ đất rồi yêu cầu dẫn đi xem vị trí đất thực tế.

Khi đã có đầy đủ thông tin, Nhi bắt đầu đăng tin rao lừa bán “đất ảo” trên mạng xã hội. Tuy nhiên, khi người mua liên hệ, Nhi thường thông qua nhiều đối tượng khác để thực hiện giao dịch và đưa ra giá thấp hơn giá thị trường để “con mồi” dễ dàng sập bẫy.

Khi hai bên thỏa thuận xong và người mua đồng ý đặt tiền cọc, Nhi mới xuất hiện để nhận tiền rồi… mất hút. Theo kết quả điều tra ban đầu, Nhi đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền khoảng 700 triệu đồng của 7 người bị hại.

Hiện vụ lừa rao bán “đất ảo” đang được Công an TX.Điện Bàn tiếp tục mở rộng, điều tra làm rõ.

Mạnh Cường

TIN MỚI

Vũ Hán chìm trong nước lũ

Vũ Hán chìm trong nước lũ

Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc) ngày 6/7 đã phải nâng mức phản ứng thiên tai trong bối cảnh nhiều nơi thuộc thành phố...