Nữ nhân viên y tế ngất xỉu vì quá sức: Chỉ mong đủ sức khỏe cùng đồng nghiệp chống dịch Covid-19

Nữ nhân viên y tế thuộc Trạm y tế phường Hòa Minh – TP Đà Nẵng cho biết hiện giờ bà chỉ mong muốn đủ sức khỏe để đi làm lại, cùng đồng nghiệp trong trạm cống hiến hết sức nhằm nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Chiều 4-8, một mạnh thường quân thông qua Báo Người Lao Động đến Trung tâm Y tế phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng trao tiền hỗ trợ cho nữ nhân viên y tế. Theo đó, chủ shop Ngọc Khánh – 294 Nguyễn Tất Thành – TP Buôn Mê Thuột – tỉnh Đắk Lắk đã gửi số tiền 10 triệu đồng đến Báo Người Lao Động sau khi đọc bài viết “Nhân viên y tế ở Đà Nẵng ngất xỉu vì làm việc quá sức” đăng tải sáng cùng ngày.

Mạnh thường quân trên dành 5 triệu để trao cho nữ nhân viên y tế Đặng Thị Thu Hà (SN 1972 – nhân vật trong bài viết), 5 triệu còn lại được trao cho tập thể Trạm Y tế phường Hòa Minh. Theo ông Hồ Ánh – người đại diện cho mạnh thường quân này, số tiền trên là một phần nhỏ nhoi với mong muốn động viên tinh thần đối với nữ nhân viên Hà cùng tập thể trạm y tế, có thêm sức mạnh tinh thần trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Nữ nhân viên y tế ngất xỉu vì quá sức: Chỉ mong đủ sức khỏe cùng đồng nghiệp chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Đại diện mạnh thường quân và Báo Người Lao Động trao quà cho bà Võ Thị Nga – Trưởng trạm Y tế phường Hòa Minh

Trao đổi với Báo Người Lao Động, bà Hà cho hay, đêm ngày 31-7, bà trực tiếp cùng các anh em của trạm đưa một gia đình thuộc diện F1 đi cách ly tập trung. “Ngày đó là ngày làm việc căng sức cùng với các ngày trước đó, khi trên địa bàn xuất hiện ca nhiễm Covid-19 và chúng tôi phải xuống từng tổ, tìm từng người, đưa đi cách ly, vận động bà con cách ly tại nhà” – bà Hà kể lại.

Sau khi đưa thành công 1 gia đình F1 đi cách ly, bà Hà trở về nhà lúc gần 21 giờ. “Chưa ăn tối mà người mệt lả nên tôi nằm và ngủ thiếp đi. Đến sáng hôm sau, lúc thức dậy, tôi tất bật đến trạm, chồng tôi nói để anh chở đi vì thấy vợ hơi mệt. Vừa đến trạm thì tôi ngất xỉu và được đưa vào trong để hồi sức” – bà Hà nói.

Nữ nhân viên y tế ngất xỉu vì quá sức: Chỉ mong đủ sức khỏe cùng đồng nghiệp chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Nữ nhân viên y tế Đặng Thị Thu Hà trao đổi cùng đại diện Báo Người Lao Động về bài viết về chị Hà

Theo bà Hà, mấy ngày này bà được Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu và lãnh đạo trạm cho nghỉ ở nhà. “Tôi đã cố gắng ăn uống, uống thuốc bồi bổ. Hôm nay thấy sức khỏe đã hồi phục, tôi lên cơ quan và báo cáo xin lãnh đạo ngày mai, 5-8 được đi làm lại” – bà Hà tâm sự.

Nữ nhân viên y tế ngất xỉu vì quá sức: Chỉ mong đủ sức khỏe cùng đồng nghiệp chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Ông Hồ Ánh – đại diện mạnh thường quân trao tiền hỗ trợ cho nữ nhân viên y tế ngất xỉu vì làm việc quá sức

Nữ nhân viên y tế ngất xỉu vì quá sức: Chỉ mong đủ sức khỏe cùng đồng nghiệp chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Bà Hà cho rằng, không chỉ mỗi mình bà mà cả tập thể nhân viên y tế của trạm đều đã cố gắng hết sức trong những ngày vừa qua và sẽ giữ sức để làm việc trong thời gian đến

Bà Hà cũng cho hay, mong muốn lúc này của bà là có sức khỏe để được cùng các đồng nghiệp trong trạm, làm việc hết sức, kỹ lưỡng, cẩn trọng để giúp cuộc chiến chống Covid-19 của toàn thành phố nhanh chóng thành công.

Nữ nhân viên y tế ngất xỉu vì quá sức: Chỉ mong đủ sức khỏe cùng đồng nghiệp chống dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Ông Hồ Ánh trò chuyện với bà Võ Thị Nga, Trưởng trạm y tế phường Hòa Minh

Bà Võ Thị Nga, Trạm trưởng Trạm Y tế phường Hòa Minh cho biết những ngày qua, các nhân viên y tế của trạm đều phải làm việc quá tải vì khối lượng công việc nhiều hơn. Tuy nhiên, bà Nga cũng cho biết, hiện nay trạm cũng có sự trợ giúp của 1 số sinh viên tình nguyện. “Chúng tôi cũng sẽ cố gắng hết sức để cùng với thành phố, góp sức đẩy lùi dịch bệnh” – bà Nga nói.

Đang tải...
Bắt quả tang hiệu phó cùng 3 người khác sử dụng ma túy ngay tại phòng làm việc

Bắt quả tang hiệu phó cùng 3 người khác sử dụng ma túy ngay tại phòng làm việc

Thêm tỷ phú Vietlott trong tháng 9 nhờ trúng giải Jackpot

Thêm tỷ phú Vietlott trong tháng 9 nhờ trúng giải Jackpot

Cô gái bị rơi xuống sông, tài xế xe tải nhảy xuống cứu, cả 2 tử vong

Cô gái bị rơi xuống sông, tài xế xe tải nhảy xuống cứu, cả 2 tử vong

Đắk Lắk: Cận cảnh dự án cải tạo hồ huyện có dấu hiệu lừa dối tỉnh

Đắk Lắk: Cận cảnh dự án cải tạo hồ huyện có dấu hiệu lừa dối tỉnh

TIN MỚI

Cần đốn hạ cây chết khô

Cần đốn hạ cây chết khô

Tại đầu đường Tiền Hiền tiếp giáp với Tỉnh lộ 2, xã Diên Lạc, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa có cây xanh bị chết...