Nữ nhân viên hàng không bị tát, đạp: Sao an ninh sân bay chậm thế?

Để nữ nhân viên hàng không bị 3 đối tượng tấn công tại sân bay Thọ Xuân (Thanh Hoá), lực lượng an ninh phản ứng chưa kịp thời, xử lý thiếu cương quyết.

Công an Thanh Hóa hôm qua khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng đối với 3 đối tượng đánh nữ nhân viên hàng không tại sân bay Thọ Xuân hôm 23/11.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Lê Anh Tuấn cho biết, tỉnh đã yêu cầu công an điều tra làm rõ, xử lý nghiêm.

“Đây là hành vi côn đồ, gây mất an ninh trật tự hàng không, làm mất hình ảnh địa phương”, ông Tuấn nhấn mạnh.

3 đối tượng hành hung nhân viên hàng không là Lê Trung Dũng (ở thị trấn Thọ Xuân, là con trai của nguyên Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân); Phạm Hữu An (ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) và Lê Văn Nhị (ở xã Xuân Quang, Thọ Xuân).

3 đối tượng hành hung nhân viên hàng không đang bị lực lượng công an điều tra làm rõ

Phó cục trưởng Hàng không VN Đinh Việt Sơn đã ký quyết định cấm bay 12 tháng (từ 25/11/2018 đến 25/11/2019) và kiểm tra trực quan 6 tháng tiếp theo với cả 3 đối tượng.

Lý do bị cấm bay được Cục hàng không đưa ra là do cả 3 đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng, hành hung nhân viên hành không tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Anh ninh sân bay can thiệp quá chậm

Theo ông Lê Anh Tuấn, qua sự việc này có thể thấy lực lượng an ninh hàng không ở sân bay Thọ Xuân phản ứng chưa kịp thời, xử lý thiếu cương quyết, dẫn đến sự việc diễn biến phức tạp hơn.

“Đúng ra khi sự việc được phát hiện, là người thực thi pháp luật, lực lượng an ninh sân bay phải can thiệp theo trách nhiệm, giữ gìn an ninh trật tự khu vực nhà ga, khu vực an toàn bay. Tuy nhiên, hình ảnh được ghi lại cho thấy lực lượng an ninh phản ứng chưa kịp thời”, ông Tuấn nói.

An ninh sân bay bị đối tượng tấn công tại sân bay Thọ Xuân

Một lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc cũng thừa nhận, đúng là có sự chậm trễ của lực lượng an ninh hàng không.

Vị này cho biết, ở sảnh sân bay Thọ Xuân thời điểm đó có lực lượng an ninh soi chiếu, an ninh nhà ga và an ninh cơ động. Lực lượng an ninh soi chiếu làm nhiệm vụ tuy có báo cho an ninh cơ động (mặc áo giáp được trang bị dùi cui điện) nhưng can thiệp chậm.

“Là an ninh sân bay, khi thấy các đối tượng đánh người trong sảnh nhà ga thì phải có động thái can thiệp ngay lập tức, không nên để sự việc tiếp diễn phức tạp hơn. Người dân cho rằng an ninh chậm trễ là có cơ sở”, vị này thừa nhận.

Lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết thêm, vừa qua Thủ tướng đã quyết định đưa sân bay vào danh mục địa bàn trọng yếu cần bảo vệ an ninh đặc biệt, để có sự tham gia của lực lượng vũ trang. Tuy nhiên, cũng chỉ đưa vào danh mục sân bay Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Với sân bay Thọ Xuân, trước đây có đề nghị địa phương hỗ trợ an ninh, sau đó lực lượng cảnh sát cơ động được cử tới, nhưng chỉ vài tháng rồi rút.

Đang tải...
Đắk Nông: Bắt được kẻ lừa đảo lấy tiền của vợ nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3

Đắk Nông: Bắt được kẻ lừa đảo lấy tiền của vợ nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3

Loài chuối lạ-cây sống cô độc cả đời chả chịu “sinh con đẻ cái”, thầy hiệu trưởng tỉnh Gia Lai trồng ở vườn trường

Loài chuối lạ-cây sống cô độc cả đời chả chịu “sinh con đẻ cái”, thầy hiệu trưởng tỉnh Gia Lai trồng ở vườn trường

Gia Lai: 2 chị em ruột nghiện ma túy rủ nhau đi cướp giật

Gia Lai: 2 chị em ruột nghiện ma túy rủ nhau đi cướp giật

Đánh bạn gái không ăn cùng: ‘Mua gạo có quyền đập bỏ…’

Đánh bạn gái không ăn cùng: ‘Mua gạo có quyền đập bỏ…’

TIN MỚI

Vì miếng đất, anh em tan tác

Vì miếng đất, anh em tan tác

Khi tôi cúi xuống giường, ghé tai chú nói: 'Chiều nay bố mẹ con và hai cô sẽ về', nước mắt tràn ra và chảy trên thái...