Nữ nghệ sĩ Mỹ biến rác thải thành thời trang cao cấp

Các sản phẩm thời trang của nghệ sĩ Rapoport cũng được ủng hộ với những nỗ lực thân thiện với môi trường.

Tự xưng là “Debra đồng nát” (Debra Debris), nữ nghệ sĩ Debra Rapoport, 73 tuổi tại New York, Mỹ đang biến những vật dụng bỏ đi hay các đồ vật bình thường xung quanh thành nhưng bộ cánh thời trang cao cấp. Không chỉ là các sản phẩm nhận được sự yêu thích của các khách hàng, mà các sản phẩm thời trang của nghệ sĩ Rapoport cũng được ủng hộ với những nỗ lực thân thiện với môi trường.

Nữ nghệ sĩ Mỹ biến rác thải thành thời trang cao cấp Ảnh 1

Nghệ sĩ Debra Rapoport. Ảnh: Getty.

Đội một chiếc mũ làm từ vải ghế bãi biển và vòng cổ từ những chiếc thìa dùng một lần, nghệ sĩ Debra Rapoport sải bước xuống phố tại West Village với mục đích tìm kiếm “kho báu” từ những đồ vật bỏ đi trong chiếc thùng rác để tạo nên các bộ cánh được nhiều người ưa thích.

Dừng lại trước một chiếc thùng rác, nữ nghệ sĩ thích thú khi phát hiện ra một mảnh kim loại trong túi rác cùng các mẩu băng keo cũ với hi vọng sẽ làm ra một chiếc áo ngực cách điệu. Nữ nghệ sĩ chia sẻ, việc tái sử dụng các đồ vật bỏ đi là cách con người nâng niu chúng, cũng như giúp bảo vệ môi trườn.

“Các loại vật liệu được tái chế dường như là một người bạn thân thiết của tôi. Chúng nói với tôi rằng các bạn không được bỏ tôi, để tôi vào trong thùng rác. Hãy đưa tôi về nhà và trở thành bạn của bạn. Vì vậy, mỗi khi ra đường tôi thường quan sát mọi thứ để có thể biến chúng thành nghệ thuật”, bà nói.

Nữ nghệ sĩ Mỹ biến rác thải thành thời trang cao cấp Ảnh 2

Nghệ sĩ Rapoport đã được biết đến từ cuối những năm 60 với các tác phẩm nghệ thuật độc đáo nhỏ xinh có thể làm trang sức. Tác phẩm của bà đã được trưng bày trong Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, Bảo tàng Nghệ thuật Philadelphia, Bảo tàng Nghệ thuật Mỹ Smithsonian và nhiều nơi nữa. Sau khi nhận bằng thạc sĩ tại Đại học California, bà đã giảng dạy tại nhiều trường đại học khác nhau và tham gia các hội thảo về cách biến vật liệu tái chế thành mũ, túi xách và dây chuyền sáng tạo và đẹp mắt. Trong 5 năm qua, nữ nghệ sĩ Rapoport đã làm mũ từ khăn giấy thương hiệu Viva với giá dao động từ 250 đến 400 USD. Nhiều khách hàng cảm thấy rất hài lòng khi dùng sản phẩm của bà.

Một khách hàng chia sẻ: “Thật tuyệt vời, nó không những đẹp mà khi tôi đội chiếc mũ của Raporot, tôi cảm thấy hạnh phúc”.

Theo nữ nghệ sĩ, khi mặc một chiếc váy bà thiết kế, có thể nó không đẹp, nhưng chắc chắn sẽ nhận được những nụ cười thân thiện trên đường phố và khi đó nó tạo ra một bầu không khí tích cực và năng lượng tràn đầy cho người mặc chúng./.

Đang tải...
Lâm Đồng: Truy bắt đối tượng trộm gần một tỷ đồng trong ô-tô

Lâm Đồng: Truy bắt đối tượng trộm gần một tỷ đồng trong ô-tô

Nguyên phó công an huyện chết trong tư thế treo cổ tại vườn nhà

Nguyên phó công an huyện chết trong tư thế treo cổ tại vườn nhà

Phạt 8 triệu đồng 4 người đi câu cá trong ngày dịch

Phạt 8 triệu đồng 4 người đi câu cá trong ngày dịch

Có thể xả cạn hồ thủy điện tìm 11 người mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3

Có thể xả cạn hồ thủy điện tìm 11 người mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3

TIN MỚI