Nữ MC bị phản đối lên truyền hình ở Hàn Quốc vì là mẹ đơn thân

Nhiều dân mạng cho rằng yêu cầu cấm MC Sayuri tham gia chương trình nuôi dạy trẻ em thể hiện định kiến nặng nề về nữ giới ở xứ kim chi.

Theo Korea Times, một công dân Hàn Quốc đã kiến nghị lên website Nhà Xanh, yêu cầu chính phủ cấm Sayuri Fujita – nữ MC người Nhật làm việc tại xứ củ sâm – xuất hiện trên chương trình nuôi dạy trẻ em The Return of Superman.

Người này cho rằng việc để Sayuri, một phụ nữ chưa kết hôn mà sinh con nhờ xin tinh trùng hiến tặng ở ngân hàng tinh trùng Nhật Bản, lên hình sẽ “khuyến khích quan điểm bất thường về gia đình”.

“Nếu cho công chúng thấy cuộc sống của một bà mẹ đơn thân, sinh con theo hình thức ‘phi tự nhiên’ như vậy sẽ khiến họ nghĩ chuyện đó là bình thường. Thật không thể chấp nhận được”, Korea Times trích bản kiến nghị.

Nữ MC sinh năm 1979 từng gây xôn xao dư luận khi tuyên bố có con qua thụ tinh nhân tạo do chính sách sinh sản ở xứ kim chi không hỗ trợ phụ nữ làm mẹ đơn thân nhờ tinh trùng hiến tặng. Ảnh: Netizn Buzz.

Bản kiến nghị hiện nhận về làn sóng phản đối dữ dội từ dư luận. Họ cho rằng quan điểm “gia đình kiểu mẫu” không hề thực tế.

Nhà hoạt động xã hội Wi Geun-woo khẳng định vụ việc này cho thấy tình trạng phân biệt đối xử với các nhóm thiểu số trong xã hội Hàn Quốc, nhất là phụ nữ, vẫn còn tồn tại.

“Bản kiến nghị không phù hợp do xuất phát từ quan điểm cá nhân và thể hiện sự thù ghét. Chính phủ cần chịu trách nhiệm vì để những thông điệp như vậy xuất hiện trên trang chủ website Nhà Xanh”, Wi bày tỏ trên Instagram ngày 29/3.

Nhiều người trẻ cũng bất đồng với quan điểm của người khởi xướng, nhấn mạnh về sự đa dạng các hình thức gia đình và quyền tự do lựa chọn cuộc sống cá nhân.

“Quyết định làm mẹ đơn thân của Sayuri nên được tôn trọng. Việc đưa cô ấy vào dàn diễn viên chương trình sẽ đem đến cái nhìn chân thực về nỗi vất vả của những ông bố, bà mẹ một mình nuôi con”, An Young-dae (30 tuổi), sống ở Seoul, nói.

Lee Ji-su, một phụ nữ 25 tuổi sống ở Daejeon, khẳng định quyền tự do lựa chọn sinh con mà phụ nữ sở hữu. Cô cho rằng vấn đề tỷ lệ sinh thấp kỷ lục ở xứ kim chi có thể được giải quyết nếu quan điểm xã hội về gia đình cởi mở hơn.

“Có nhiều kiểu gia đình khác nhau. Dù là một vợ một chồng, đơn thân, nhận con nuôi, tái hôn hay chung sống đồng giới, họ đều cần được công nhận và tôn trọng”, cô chia sẻ.

Kim Young-ji (31 tuổi) đồng tình rằng những người phản đối quyết định một mình nuôi con của MC Sayuri đều nhằm kiểm soát sự lựa chọn và quyết định của phụ nữ về chính cơ thể họ.

Trang Minh

Đang tải...
Nguyên nhân ban đầu vụ cháy ở quận 11 làm 8 người chết

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy ở quận 11 làm 8 người chết

Không cần 50 tỷ, bà Hằng bị nhân vật Huỳnh Ngọc Thiên Hương tuyên bố tung bằng chứng từng là gái tiếp bia

Không cần 50 tỷ, bà Hằng bị nhân vật Huỳnh Ngọc Thiên Hương tuyên bố tung bằng chứng từng là gái tiếp bia

Nâng mức cảnh báo COVID-19 lên cao nhất

Nâng mức cảnh báo COVID-19 lên cao nhất

Thanh niên đột nhập nhà nguyên giám đốc sở GTVT trộm 66 lượng vàng và 35.000 USD

Thanh niên đột nhập nhà nguyên giám đốc sở GTVT trộm 66 lượng vàng và 35.000 USD

TIN MỚI

Covid-19 lan ra 19 tỉnh, thành

Covid-19 lan ra 19 tỉnh, thành

Sáng 8/5, Việt Nam ghi nhận thêm 15 người lây nhiễm cộng đồng, nâng tổng số ca Covid-19 trong đợt bùng phát dịch thứ...