Nữ lao công trở thành hiệu phó trường trung học

Bị khiếm khuyết về khả năng đọc, viết, bà Pam Talbert kiên trì vượt khó khăn để vào đại học. Từ nữ lao công, lái xe, bà trở thành hiệu phó trường trung học Istrouma, Mỹ.

Theo Good Morning America , hành trình trở thành hiệu trưởng của bà Pam Talbert không hề dễ dàng. Đó là bài học cho giới trẻ về sự nỗ lực vượt khó để vươn lên.

Vào những năm 1990, bà là lao công của trường học và một viện dưỡng lão. Sau đó, người phụ nữ này làm lái xe buýt đưa đón học sinh tại Baton Rouge, Louisiana, Mỹ.

Vừa lao động nuôi 3 con, bà Pam Talbert vừa tìm cách vượt qua khiếm khuyết về khả năng đọc của mình. Theo chẩn đoán của bác sĩ, khả năng đọc của bà chỉ bằng học sinh lớp 3. Khiếm khuyết này thậm chí khiến người mẹ không thể giúp con làm bài tập về nhà.

Talbert hy vọng mở được ngôi trường dành cho những người gặp khó khăn trong việc đọc, viết như mình. Ảnh: Good Morning America.

Pam Talbert cho biết mình khá nhút nhát khi học ở trường tiểu học và không nhận được sự trợ giúp đặc biệt khi gặp vấn đề về kỹ năng đọc, viết. “Thế mạnh của tôi là Toán. Tôi yêu thích Toán”, bà nhớ lại.

Chính những đứa con là động lực để Pam Talbert vượt qua khó khăn. “Tôi chỉ muốn ngồi xuống, bật khóc khi không thể phát âm được từ nào đó”, bà chia sẻ.

Con trai và 2 con gái đã giúp mẹ về mặt ngữ âm. Bà cũng đăng ký các chương trình đặc biệt để phục hồi và cải thiện khả năng đọc. Trong lúc làm tài xế, Talbert quyết định vào đại học. Ước mơ của bà là trở thành nhà giáo để giúp học sinh giống mình.

Sau nhiều cố gắng, Talbert tốt nghiệp cử nhân và thạc sĩ tại Southern University. Bà trở thành giáo viên năm 2002, đảm nhận việc dạy chính học sinh lớp 2, 4 và 5 và dạy kèm lớp 6, 7. Sau đó, bà được bổ nhiệm làm trưởng khoa.

Năm 2017, Talbert trở thành hiệu phó của trường trung học Istrouma ở Baton Rouge. Chia sẻ với Good Morning America , Talbert nói mình chưa bao giờ nghĩ sẽ có được vị trí như hiện tại, nhưng luôn có động lực phấn đấu. Bà kiên trì đến trường vì muốn mang lại cho các con giáo dục tốt. Đặc biệt, cả bà và con trai lớn sẽ bắt đầu khóa học tiến sĩ trong thời gian tới.

Talbert nói bà chia sẻ câu chuyện của mình để truyền cảm hứng cho học trò. Ảnh: Good Morning America.

Talbert nói học sinh và đồng nghiệp khiến bà cảm thấy hạnh phúc mỗi lần đến trường. Bà hy vọng có thể mở trường học dành riêng cho những người gặp phải vấn đề về đọc, viết.

“Khi mọi thứ trở nên khó khăn, hãy kiên trì, giữ vững sự tập trung vào mục tiêu của mình”, Talbert nói.

Trung Dũng

Đang tải...
Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Đắk Lắk: 2 thanh niên trúng đạn khi công an vây bắt đánh bạc?

Đắk Lắk: 2 thanh niên trúng đạn khi công an vây bắt đánh bạc?

Diện bikini chán chê, Ngân 98 lại khiến dân mạng ‘nóng mắt’ với hình ảnh này

Diện bikini chán chê, Ngân 98 lại khiến dân mạng ‘nóng mắt’ với hình ảnh này

Đi cày ruộng vô tình gặp ngay kho báu đầy tiền vàng, bạc cổ

Đi cày ruộng vô tình gặp ngay kho báu đầy tiền vàng, bạc cổ

TIN MỚI

Con gái 3 tuổi của Kim Kardashian

Con gái 3 tuổi của Kim Kardashian

Trên trang cá nhân, Kim Kardashian chia sẻ loạt khoảnh khắc của con gái Chicago West nhân dịp cô bé tròn 3 tuổi.
'Đạo chích' mê lan

'Đạo chích' mê lan

Qua điều tra, Phòng CSHS CA tỉnh Lâm Đồng đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Hữu Hoàng (1987, trú TP Buôn Ma Thuột,...