Nữ hiệu trưởng tử vong: Đình chỉ phòng khám tư truyền dịch sai quy định

Bác sĩ An thừa nhận phòng khám của mình không có chức năng truyền dịch cho bệnh nhân. Tuy nhiên bác sĩ này nói, cái chết của nữ hiệu trưởng là sự cố ngoài ý muốn.

Sáng 30.4, bác sĩ Nguyễn Văn An, chủ phòng khám tư chuyên khoa nội (phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk) thừa nhận có một bệnh nhân đã tử vong sau khi vào phòng khám điều trị hơn 6 giờ.

Theo bác sĩ An, khoảng 23h ngày 28.4, phòng khám tiếp nhận bệnh nhân H’Nghin Niê trong tình trạng hạ đường huyết. Trước đó, sáng cùng ngày, bệnh nhân này đã đến phòng khám để khám và điều trị bệnh dạ dày. Thời điểm đó, bệnh nhân trong tình trạng không ăn uống được và đang dùng thêm thuốc giảm cân.

Bác sĩ An thừa nhận phòng khám đã truyền dịch sai quy định.

“Sau khi thăm khám, đo huyết áp thấy không cao, tôi đã truyền cho bệnh nhân một chai dịch 5% đường, đồng thời có tiêm thêm 5 mũi đường Glucose 30%. Quá trình truyền kéo dài gần 6 giờ từ 23h30 ngày 28.4 đến 5h sáng 29.4 mới hết”- bác sĩ An nói.

Cũng theo bác sĩ An, khoảng 5h ngày 29.4, sau khi rút đường truyền dịch ra, bệnh nhân cho biết đã khỏe bình thường trở lại nên ông đi ra ngoài dọn dẹp. Tuy nhiên sau đó, ông nghe người nhà gọi nên chạy vào thì thấy bệnh nhân đang trong tình trạng sùi bọt mép. Ngay lúc đó, ông và vợ cùng cấp cứu cho bệnh nhân đồng thời gọi xe cấp cứu đưa bệnh nhân đi viện. Khi đến Bệnh viện Đa khoa Buôn Hồ, các bác sĩ chưa kịp xử lý thì bệnh nhân tử vong.

Bác sĩ An thừa nhận theo quy định thì phòng khám không được phép truyền dịch cho bệnh nhân. Tuy nhiên lúc đó do tình trạng cấp cứu, hơn nữa sau khi truyền thấy bệnh nhân ổn định nên ông đã không chuyển đến bệnh viện.

Sáng 30.4, bà Nguyễn Thị Xuân Thủy, Phó giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết vừa có văn bản gửi Bệnh viện Đa khoa Buôn Hồ, Trung tâm Y tế thị xã Buôn Hồ, Phòng Y tế thị xã Buôn Hồ yêu cầu thực hiện ngay việc đình chỉ hoạt động của phòng khám nói trên. Đồng thời khẩn trương thanh tra báo cáo về cho Sở trước 16h cùng ngày.

Được biết, bà H’Nghin Niê (48 tuổi, trú phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ) hiện đang là hiệu trưởng Trường mẫu giáo Hoa Cúc (xã Ea Blang, thị xã Buôn Hồ). Bác sĩ An hiện đang là Trưởng trạm Y tế của một phường ở thị xã Buôn Hồ.

Hiện cơ quan điều tra đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Đang tải...
3 con giáp khéo ăn khéo nói, đi đâu cũng được giúp đỡ

3 con giáp khéo ăn khéo nói, đi đâu cũng được giúp đỡ

WHO cảnh báo làn sóng Covid-19 thứ 2 ‘vô cùng hủy diệt”

WHO cảnh báo làn sóng Covid-19 thứ 2 ‘vô cùng hủy diệt”

Đang đi bị xe tải Howo đổ đá đè bẹp, 3 người trong xe con tử vong tại chỗ

Đang đi bị xe tải Howo đổ đá đè bẹp, 3 người trong xe con tử vong tại chỗ

Nóng: Bao vây đèo Hải Vân, truy bắt kẻ vượt ngục ở Quảng Ngãi

Nóng: Bao vây đèo Hải Vân, truy bắt kẻ vượt ngục ở Quảng Ngãi

TIN MỚI