Nữ giám đốc ở Phú Quốc lên facebook chửi hiệu trưởng vì để con gái lưu ban

Nhiều lần gặp Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc để tìm cách cho con gái được lên lớp 12 nhưng không được, bà Hương đã lên mạng xã hội xúc phạm thầy giáo.

Hai ngày qua, nhiều giáo viên và người dân đảo Phú Quốc (Kiên Giang) bất bình trước những dòng status của người có nick Facebook Hồ Thanh Hương.

Cụ thể là tối 18/7, người phụ nữ này đăng link của 3 bài báo kèm 1 status chửi hiệu trưởng và hội đồng giáo viên một trường cấp 3 ở Phú Quốc vì đã để con bà phải lưu ban vì nghỉ quá số ngày quy định.

“Đạo đức và lương tâm của thầy hiệu trưởng và hội đồng nhà trường đã bị chó tha hết rồi…”, bà Hương viết trên Facebook Cộng đồng Phú Quốc.

Nội dung status của bà Hương ngày 18/7 (trái) và sau đó sửa lại (phải).

Trò chuyện qua điện thoại, bà Hồ Thị Thanh Hương, giám đốc một công ty du lịch ở Phú Quốc, thừa nhận status trên là do chính bà đăng. Người bà chửi là ông Nguyễn Ngọc Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc.

Bà cho biết nguyên nhân đăng status chửi thầy hiệu trưởng này là sau nhiều lần năn nỉ nhà trường xem xét cho trường hợp con gái bà được lên lớp nhưng đến ngày 17/7, ông Toàn đã trả lời là không xem xét được.

Đồng thời bà Hương xác định rằng sau sự việc này, bà đã quyết định cho con gái mình nghỉ học dù trong thời gian qua, bà đã đóng góp rất nhiều cho ngành giáo dục địa phương như tài trợ các suất học bỗng cho học sinh nghèo và đang làm hồ sơ để nhận “kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục”.

Công văn Trường THPT Phú Quốc trả lời bà Hương.

Theo nội dung sự việc, con gái bà Hương là Trương Hồ G.H., học sinh lớp 11B8 của Trường THPT Phú Quốc. Theo thống kê của nhà trường, trong năm học 2018 – 2019, H. đã nghỉ tổng cộng 50 ngày (kể cả có phép và không phép) do phải điều trị bệnh.

Giáo viên chủ nhiệm và Ban giám hiệu nhà trường cũng đã nhiều lần nhắc nhở và bà Hương cũng xác nhận là con mình có nghỉ học nhiều do bệnh, có xin phép giáo viên chủ nhiệm.

Nhà trường đã căn cứ vào khoản 2, điểm a điều 15 của Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT ngày 12.12.2011 của Bộ GD&ĐT về việc ban hành Quy chế đánh giá xếp loại học sinh THCS và học sinh THPT.

Trong đó có nêu học sinh nghỉ quá 45 buổi học trong năm học (nghỉ có phép hoặc không phép, nghỉ liên tục hoặc nghỉ nhiều lần cộng lại) sẽ không được lên lớp. Vì thế nhà trường quyết định cho em H. ở lại lớp là thực hiện đúng với Thông tư này.

Theo bà Hương, con bà là trường hợp đáng được đặc cách vì cháu nghỉ là do bệnh chứ không phải nghỉ để đi chơi. Ngoài ra, cuối năm học cháu xếp loại học lực khá và hạnh kiểm tốt.

Sáng 20/7, ông Nguyễn Ngọc Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc cho biết nội dung bà Hương đăng trên Facebook đúng là quá xúc phạm đến bản thân ông và tập thể giáo viên nhà trường. Tuy nhiên, ông Toàn cho rằng cứ để dư luận lên tiếng, bản thân ông không tham gia bàn luận về nội dung này.

“Bản thân tôi cũng rất xót khi phải quyết định cho học sinh này lưu ban nhưng nếu tôi chỉ đạo làm khác thì tôi sẽ sai với thông tư khi mà sổ ghi đầu bài thể hiện rõ ràng số ngày nghỉ của em H. là quá số ngày quy định nên phải thực hiện đúng theo thông tư 58 của Bộ giáo dục và đào tạo”, ông Toàn nói.

Bà Hương đăng Facebook nội dung như muốn “hù” nhà báo kèm hình ảnh ma quỷ.

Đồng thời, ông Toàn cho biết đã có văn bản gửi cho phụ huynh, cho UBND huyện và Sở GD&ĐT Kiên Giang về vụ việc này.

Hiện, Facebook Hồ Thanh Hương đã sửa lại mấy chữ so với status đã đăng tối 18/7. Cụ thể là bà Hương sửa lại: “Đạo đức và lương tâm của thầy hiệu trưởng và hội đồng nhà trường để đâu hết rồi…”. Như vậy, bà Hương đã bỏ hai chữ “chó tha”.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngoài việc là giám đốc một công ty du lịch ở Phú Quốc thì bà Hương còn được biết đến với các danh xưng: nữ hoàng ngọc trai, á khôi doanh nhân.

Gia Hân

Đang tải...
Giáo viên ở Gia Lai ra đề Ngữ văn có nội dung nhạy cảm

Giáo viên ở Gia Lai ra đề Ngữ văn có nội dung nhạy cảm

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

Đắk Lắk: Phát hiện xe khách vận chuyển 1.000 chiếc váy không rõ nguồn gốc

Đắk Lắk: Phát hiện xe khách vận chuyển 1.000 chiếc váy không rõ nguồn gốc

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

TIN MỚI

8 cặp đấu hấp dẫn của vòng 1/8

8 cặp đấu hấp dẫn của vòng 1/8

Sau khi vòng 1/16 khép lại, giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XX năm 2020 - Cúp Number 1 Active...