Nữ chuyên viên tố đồng nghiệp cắn rách môi: Kết luận của công an

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của bà N.T.L.A. tố bị nam đồng nghiệp hiếp dâm, Công an huyện Triệu Phong (Quảng Trị) đã tiếp nhận điều tra và ra kết luận, chưa đủ cơ sở để xử lí hình sự ông N.Q.T.

Trao đổi với VietNamNet trưa nay, đại tá Nguyễn Ngọc Minh – Trưởng Công an huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa có kết luận liên quan đến đơn tố cáo của bà N.T.L.A. (chuyên viên phòng Tài chính – kê hoạch huyện Triệu Phong).

Bà A. điều trị sang chấn tại cơ sở y tế sau sự việc

Trước đó, bà A. có đơn gửi cơ quan chức năng huyện này, yêu cầu điều tra về hành vi “hiếp dâm” của ông N.Q.T. (đồng nghiệp bà A.) sau khi ông này đột nhập phòng làm việc của bà A. và có hành vi hiếp dâm người phụ nữ này.

Đại tá Minh cho biết, qua đối chiếu lời khai của bà N.T.L.A. và ông N.Q.T. cùng các tài liệu, chứng cứ thu thập tại hiện trường, Công an huyện Triệu Phong xác định: Ngày 21/6, khi bà A. đang ở phòng làm việc trong khuôn viên cơ quan thì ông T. mở cửa vào phòng.

Tại đây, ông T. đã có những hành vi sàm sỡ nữ đồng nghiệp.

Hành vi của ông T. không nhằm mục đích muốn thực hiện hành vi giao cấu hoặc quan hệ tình dục mà chỉ nhằm mục đích trêu ghẹo, sàm sỡ.

“Quá trình điều tra, cơ quan Cảnh sát điều tra xác định hành vi của ông T. không đủ yếu tố cấu thành tội hiếp dâm theo qui định của luật nên chúng tôi đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự mà chỉ xử phạt hành chính về hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác”, đại tá Minh cho biết.

Sẽ xử lí nghiêm

Ông Lê Cảnh Biên – Bí thư huyện ủy Triệu Phong cho biết, lãnh đạo Huyện ủy vừa nhận được báo cáo kết luận của Công an huyện liên quan đến vụ việc.

Theo ông Biên, việc ông N.Q.T. bị nữ đồng nghiệp tố hiếp dâm ngay tại trụ sở cơ quan làm việc đã gây ảnh hướng xấu đến hình ảnh Đảng viên, cán bộ công chức, gây bức xúc, phẫn nộ trong dự luận, quần chúng nhân dân.

“Việc xử lí vi phạm của ông T. sẽ được thực hiện đúng theo qui trình xử lí kỷ luật cán bộ. Huyện ủy sẽ chỉ đạo UBND huyện xử lí về mặt chính quyền. Về mặt đảng viên, tùy thuộc vào hình thức kỷ luật từ Đảng bộ phòng Tài chính-kế hoạch huyện. Nếu kỷ luật ở hình thức cao nhất (khai trừ Đảng) thì Thường vụ Huyện ủy sẽ họp và ra kết luận”.

“Quan điểm của lãnh đạo huyện là sẽ xử lí nghiêm sai phạm”, ông Biên nói.

Như đã đưa tin, ngày 21/6, bà N.T.L.A (30 tuổi, chuyên viên phòng Tài chính – kế hoạchhuyện Triệu Phong) đã có đơn gửi các cơ quan chức năng, tố cáo ông N.Q.T. (làm cùng cơ quan) có hành vi giở trò đồi bại với bà ngay trong phòng làm việc

Ngay sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, phòng Tài chính – kế hoạch huyện Triệu Phong đã tiến hành đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông T. để phục vụ công tác điều tra.

Đang tải...
Cô gái chết bên cây thông cô đơn ở Đà Lạt, để lại thư tuyệt mệnh

Cô gái chết bên cây thông cô đơn ở Đà Lạt, để lại thư tuyệt mệnh

Diễn biến mới nhất vụ Lê Quốc Tuấn gây án mạng ở Củ Chi

Diễn biến mới nhất vụ Lê Quốc Tuấn gây án mạng ở Củ Chi

Tìm thấy bằng chứng nCoV bay lơ lửng xa đến 5 mét

Tìm thấy bằng chứng nCoV bay lơ lửng xa đến 5 mét

Ngân 98 phản ứng bất ngờ khi được mời ‘đi chơi’ cùng đại gia 3 ngày với giá ‘bằng vài năm đi diễn’

Ngân 98 phản ứng bất ngờ khi được mời ‘đi chơi’ cùng đại gia 3 ngày với giá ‘bằng vài năm đi diễn’

TIN MỚI