Nữ chánh văn phòng tòa án bị nhóm côn đồ xăm trổ đe dọa: ‘Không biết trên biết dưới là chết’

Bà Nguyễn Thị Yến Anh – Chánh Văn phòng TAND tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa có đơn trình báo cơ quan chức năng về việc bà bị nhóm người lạ mặt kéo đến nhà và cơ quan đe dọa sức khỏe, tính mạng.

Sáng 19/7, một cán bộ Công an phường Phú Nhận (TP Huế, Thừa Thiên – Huế) cho hay, đơn vị đang phối hợp với Công an TP Huế điều tra làm rõ vụ việc người phụ nữ bị nhóm người lạ mặt uy hiếp, đe dọa tính mạng.

Trước đó ngày 11/7 bà Nguyễn Thị Yến Anh (SN 1968, trú đường Phan Đình Phùng, phường Phú Nhuận, TP Huế) – Chánh Văn phòng TAND tỉnh Thừa Thiên – Huế có đơn trình báo cơ quan chức năng việc bị nhóm người lạ mặt đe dọa sức khỏe, tính mạng.

Theo nội dung trong đơn trình báo của bà Yến Anh, khoảng 20h ngày 10/7, có 5 người đàn ông xăm trổ, tuổi đời trạc 25 – 35 đến nhà riêng tìm bà tại đường Phan Đình Phùng.

Đơn trình báo của bà Nguyễn Thị Yến Anh gửi đến cơ quan công an. (Ảnh: Q.T)

Do thời gian này bà Yến Anh không có ở nhà nên nhóm người trên buông lời chửi thề rồi yêu cầu chồng của bà gọi điện thoại để gặp .

Khi bà Yến Anh hỏi “Các anh tìm gặp tôi có việc gì” thì nhóm người lạ mặt trả lời “Tau đến để đòi nợ”.

Khi bà Anh hỏi “anh là ai, tôi nợ anh khi nào?”, một người trong nhóm côn đồ đe dọa: “Mi (mày – ý nói bà Yến Anh) ở trên cơ quan mi có biết cấp trên, cấp dưới không? Mi có biết ai là sếp mi không? Cấp trên mi là ai mi biết không? cấp dưới mi là ai mi biết không?

Mi mà không biết thân biết phận, biết trên biết dưới, chọt chẹt người ni (này) người khác là mi chết nghe chưa…Ngày mai có Thanh tra Tòa án Tối cao vào làm việc, tau kéo đến cơ quan mi tau (tao) quậy cho mi biết…”.

Người nhà bà Yến Anh tường thuật lại sự việc xảy ra rối 10/7. (Ảnh: Q.T)

Ông Trần Sinh (trú số 7 kiệt 159 đường Phan Đình Phùng – hàng xóm của bà Yến Anh) cho biết, thời điểm nhóm côn đồ kéo đến nhà bà Yến Anh vào khoảng 19h30 – 20h ngày 10/7. Khi nghe tiếng ồn, ông chạy sang xem thì phát hiện có 5 người ngồi trong nhà, một người ngồi trên xe máy hiệu SH màu trắng đậu ở giữa sân.

“Qua cửa sổ, tôi nghe giọng một người đàn ông lớn tiếng nói: “Đừng để bọn tau tìm đến nhà lần thứ 2”. Khoảng 10 phút sau, nhóm côn đồ đi ra ngoài. Họ chạc 28-30 tuổi, người nào cũng xăm trổ đầy mình”, ông Sinh nói.

Sự việc chưa dừng lại ở đó, khoảng 13h30 ngày 11/7, trong lúc đoàn Thanh tra của TAND Tối cao làm việc tại TAND tỉnh Thừa Thiên – Huế, một số kẻ lạ mặt tiếp tục đến trụ sở cơ quan nơi bà Yến Anh công tác quấy rối và la lớn: “Yến Anh ơi, trả nợ cho tau”.

Tiếp đến, khoảng 13h30 ngày 11/7, trong quá trình đoàn Thanh tra của TAND Tối cao vào làm việc tại TAND tỉnh TT-Huế, một số kẻ lạ mặt tiếp tục đến trước trụ sở cơ quan bà Anh công tác, quấy rối và la lớn “Yến Anh ơi, trả nợ cho tau”.

Trụ sở TAND tỉnh Thừa Thiên – Huế nơi bà Yến Anh công tác. (Ảnh: N.V)

Những hành động trên của nhóm côn đồ được nhân viên bảo vệ TAND tỉnh Thừa Thiên – Huế chứng kiến.

Bà Nguyễn Thị Yến Anh xác nhận, bà là người làm đơn trình báo gửi các cơ quan chức năng đề nghị điều tra, làm rõ nhóm côn đồ đe dọa, uy hiếp bà gia đình trong thời gian qua, đồng thời khẳng định, không nợ nần gì những người lạ mặt kia.

Sự việc khiến gia đình, bản thân bà Yến Anh hoang mang và lo lắng.

“Nhóm người kia đến nhà tôi không những làm ồn ào, mất trật tự thôn xóm mà tôi sợ họ sẽ tiếp tục đến cơ quan gây mất trật tự và có thể sẽ có những hành động nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng của bản thân tôi”, bà Yến Anh nói.

Đang tải...
Ngô Minh Hiếu: Nam sinh Gia Lai từng bị FBI bắt giam, ngồi tù 7 năm ở xứ người ngày ấy, về nước nhận công việc khiến dư luận ngỡ ngàng

Ngô Minh Hiếu: Nam sinh Gia Lai từng bị FBI bắt giam, ngồi tù 7 năm ở xứ người ngày ấy, về nước nhận công việc khiến dư luận ngỡ ngàng

Tháng 12 dương lịch, những con giáp cẩn thận tai bay vạ gió

Tháng 12 dương lịch, những con giáp cẩn thận tai bay vạ gió

Nam thanh niên bị chém tử vong khi đang ăn đêm với 4 phụ nữ

Nam thanh niên bị chém tử vong khi đang ăn đêm với 4 phụ nữ

Thực hư bức ảnh nóng ‘giường chiếu’ của trụ trì 2 ngôi chùa

Thực hư bức ảnh nóng ‘giường chiếu’ của trụ trì 2 ngôi chùa

TIN MỚI