NTK Vũ Việt Hà đưa chất liệu thổ cẩm lên đôi tà áo dài

Tại buổi trò chuyện xoay quanh 'Câu chuyện Áo dài', nhà thiết kế Vũ Việt Hà đã chia sẻ về cảm hứng, quá trình sáng tạo áo dài mà ở đó chất liệu chủ chốt là thổ cẩm.

NTK Vũ Việt Hà đưa chất liệu thổ cẩm lên đôi tà áo dài Ảnh 1

Vũ Việt Hà là một trong những nhà thiết kế thời trang được biết đến là người luôn trung thành với vẻ đẹp truyền thống của tà áo dài Việt. Anh cũng đồng thời là một trong những nhà thiết kế đương đại được đánh giá cao trong việc gìn giữ, phát huy vẻ đẹp của áo dài, qua việc sử dụng phong cảnh, họa tiết mang tính dân tộc, lịch sử và đậm nét văn hóa vào những thiết kế áo dài của mình.

Theo chia sẻ của NTK Vũ Việt Hà, việc sử dụng chất liệu sần sùi lên áo dài là một sở trường của anh. Sau nhiều lần đi thực tế tại các bản vùng cao, anh nhận thấy màu sắc, họa tiết trên trang phục của những người bản địa đã mang lại cảm giác gần gũi. Những người dân bản địa đã đưa lên những sản phẩm thêu tay của họ hình ảnh về đời sống của con người, những hoạt động, phong cảnh…

NTK Vũ Việt Hà đưa chất liệu thổ cẩm lên đôi tà áo dài Ảnh 2

Chính sự kết hợp những nét đặc trưng của những “tuyệt tác” thổ cẩm cùng chiếc áo dài đã tạo nên sợi dây kết nối giữa văn hóa miền xuôi và miền ngược, đưa bản sắc văn hóa vào chung với nhịp sống hiện đại, tạo nên những thiết kế áo dài vừa tân thời, vừa mang nét đặc trưng riêng biệt. Mỗi chiếc áo dài không chỉ là một chiếc áo mà còn như một tác phẩm nghệ thuật, vô cùng tinh tế và lôi cuốn.

Gìn giữ nét truyền thống, nhưng Vũ Việt Hà cũng không hề cứng nhắc trong việc kết hợp với xu thế thời trang hiện đại. Anh cho rằng: “Phát triển trên tà áo dài không có nghĩa là phá hỏng cái văn hóa truyền thống, với cá nhân tôi là duy trì và phát triển để cho tà áo dài đẹp hơn và văn minh hơn, theo góc độ là áo dài mang ý nghĩa thời trang nhưng vẫn đậm nét văn hóa truyền thống. Đặc trưng của nó là nét đẹp thuần túy, cũng như là vẻ đẹp truyền thống đã có sẵn, khi nói đến áo dài mọi người nghĩ đến nó là văn hóa của Hà Nội, cũng như của Việt Nam…”.

Hải An

Đang tải...
Đắk Lắk: Xen cần sa trong vườn cà-phê

Đắk Lắk: Xen cần sa trong vườn cà-phê

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã nộp xong gần 1.200 tỷ thi hành án

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã nộp xong gần 1.200 tỷ thi hành án

Đắk Lắk: Hai cháu nhỏ bồng bế nhau tới sòng bạc tìm… cha mẹ!

Đắk Lắk: Hai cháu nhỏ bồng bế nhau tới sòng bạc tìm… cha mẹ!

Đúng, sai việc nói tiêu diệt Tuấn ‘khỉ’?

Đúng, sai việc nói tiêu diệt Tuấn ‘khỉ’?

TIN MỚI