Nóng trên mạng xã hội: Tên cướp ‘số nhọ’ và nữ thủ phi phàm

Hành vi trộm cướp luôn bị xã hội lên án và thường gây phẫn nộ. Nhưng vụ cướp tài sản được camera an ninh của một cửa hàng cầm đồ ghi lại thì khiến dân mạng vừa xem video vừa cười nắc nẻ.

Đoạn trích xuất bắt đầu từ cảnh một thanh niên đang xem chiếc điện thoại. Khi người bán giơ tay muốn lấy lại hàng thì anh chàng nọ cầm luôn điện thoại, chạy nhanh ra xe Honda dựng sẵn ngoài đường định bỏ trốn.

Thế nhưng đời không như mơ, chiếc xe bất ngờ chết máy, anh ta ra sức đạp mà không ăn thua. Trong lúc tên cướp loay hoay với xe hai bánh phản chủ, chị bán hàng từ trong quầy lao ra, nhanh tay rút luôn chìa khóa xe và giữ chân được kẻ cướp (ảnh 1).

Dân mạng xuýt xoa khen: “Thân thủ chị gái thật phi phàm, đúng kiểu thần công vượt tủ, mặc váy bó mà bay qua tủ kính luôn”. Nhưng họ cũng cho rằng chị không nên đứng quá gần tên cướp với nhiều sơ hở như vậy vì nếu hắn manh động rút dao thì rất nguy hiểm.

Facebooker lắc đầu chia buồn với tên cướp số nhọ nhất tuần. “Thanh niên sức dài vai rộng không siêng làm ăn lại dùng trò quỷ kiếm cơm, thật đáng xấu hổ”, Facebooker viết.

Nháo nhào vì đám cháy khách sạn

Chiều 3.11, mạng xã hội xôn xao về vụ cháy tại một khách sạn trên đường Thủ Khoa Huân, Q.1, TP.HCM (ảnh 2). Video đầu tiên được đăng trên Facebook ngay khi đám cháy đang diễn ra khiến Facebooker giật mình và lo lắng.

Trong clip, đông đảo người đứng gần hiện trường, giơ điện thoại quay lại cảnh ngọn lửa bùng phát, khói đen đặc bốc cao, đâu đó là tiếng hô hoán, í ới gọi nhau tháo chạy. Sau đó, dân mạng chia sẻ thêm hình chụp, video quay đám cháy nhìn từ các vị trí khác. Thông tin vụ cháy cũng dần được cập nhật chi tiết và chính xác hơn. May sao, đám cháy đã được lực lượng PCCC dập tắt và không có thiệt hại về người.

Facebooker thở phào nhẹ nhõm bởi mạng người là quan trọng nhất, còn tiền của có thể kiếm lại được. Giây phút hốt hoảng qua đi, có Facebooker nhận xét: “Dân tình đứng tắc đường thế kia, cứu hỏa chắc khóc thét từ đằng xa”. Cộng đồng mạng dè dặt hơn thì đặt câu hỏi: “Dân mình đứng xem cháy đông thế kia có cản trở công tác chữa cháy không?”.

Một số người cho rằng thói quen “hóng” chuyện có thể gây ra phiền nhiễu cho việc cứu hỏa, nếu không giúp được thì hãy có ý thức tránh làm cản trở lực lượng chức năng.

(tổng hợp)

Tạ Ban

Đang tải...
Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Siêu bão ‘hủy diệt’ trên đường đổ bộ vào Philippines

Siêu bão ‘hủy diệt’ trên đường đổ bộ vào Philippines

Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Quảng Bình yêu cầu trả lại hết tiền cho người dân trước 12 giờ trưa nay

Quảng Bình yêu cầu trả lại hết tiền cho người dân trước 12 giờ trưa nay

TIN MỚI

Rác phủ dày bãi biển Mỹ Khê

Rác phủ dày bãi biển Mỹ Khê

Sau bão số 9, bãi biển Mỹ Khê, TP.Quảng Ngãi trông hoang tàn, bởi hàng ngàn tấn rác phủ dày dọc bãi biển.