NÓNG: Nam tiếp viên VNA mắc Covid-19 đi học, đi ăn trưa trong thời gian tự cách ly

Bệnh nhân Covid-19 số 1342 – nam tiếp viên Vietnam Airlines (VNA) khai báo trong thời gian tự cách ly tại nhà đã đi học ở Trường Đại học Hutech (quận Bình Thạnh) và ra ngoài ăn trưa trên đường Lê Văn Sỹ (quận Phú Nhuận, TP HCM)

Sáng 2-12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11 về tình hình kinh tế – xã hội và bàn những giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm tháng cuối năm 2020.

Báo cáo về bệnh nhân Covid-19 số 1342 tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết nam tiếp viên Vietnam Airlines (VNA) này, người được xác định là nguồn lây cho 3 ca nhiễm tại TP HCM vừa qua, khai báo trong thời gian tự cách ly đã rời khỏi nhà trên đường Bạch Đằng, quận Tân Bình để ra ngoài ăn trưa và đi học.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long báo cáo tại cuộc họp (Ảnh: VGP)

Cụ thể, trưa 21-11, bệnh nhân này rời khỏi nhà trên đường Bạch Đằng tới ăn trưa trên đường Lê Văn Sỹ (quận Phú Nhuận). Sáng và chiều 22-11, người này đến học tại Trường Đại học Hutech (quận Bình Thạnh).

“Hiện Hutech đã được phong tỏa và cho sinh viên nghỉ học” – ông Long nói và cho rằng bệnh nhân 1342 đã vi phạm nghiêm trọng trong cách ly tập trung cũng như tại nhà, trở thành nguồn lây bệnh.

Theo Bộ trưởng Y tế, ngay sau khi phát hiện ca bệnh 1347 – nam giáo viên tiếng Anh, bạn của bệnh nhân 1342 – TP HCM đã nhanh chóng truy vết lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gồm 800 người F1 (tiếp xúc gần). Đến nay, 737 người có kết quả âm tính và 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, là bệnh nhân 1348 và 1349 được công bố chiều qua 1-12.

Liên quan đến các ca mắc Covid-19 mới tại TP HCM, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải kiểm điểm, làm rõ nguyên nhân và tổ chức xử lý nghiêm khắc những cá nhân vi phạm quy định về cách ly y tế trong phòng, chống Covid-19 để răn đe. Các địa phương trên cả nước cần nâng cao tinh thần cảnh giác, khắc phục tư tưởng chủ quan, lơ là trong nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Trong thời gian tới, Thủ tướng cho biết Ban Chỉ đạo trung ương về phòng, chống Covid-19 sẽ có các Đoàn kiểm tra đột xuất việc thực thi công tác phòng, chống dịch tại các địa phương.

Phan Anh

Đang tải...
Bốn con giáp phúc vượng, tài phát trước Tết âm lịch Tân Sửu

Bốn con giáp phúc vượng, tài phát trước Tết âm lịch Tân Sửu

Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Đắk Lắk: Xe khách ế thê thảm, tài xế nghỉ việc đi hái cà phê thuê

Đắk Lắk: Xe khách ế thê thảm, tài xế nghỉ việc đi hái cà phê thuê

Gia Lai: Cặp vợ chồng lừa hàng tỷ đồng của nông dân

Gia Lai: Cặp vợ chồng lừa hàng tỷ đồng của nông dân

TIN MỚI