NÓNG: KCN Amata Biên Hoà có 1 người dương tính với SARS-CoV-2

1 người từ TP HCM xuống 1 công ty trong KCN Amata TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai làm việc có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2

NÓNG: KCN Amata Biên Hoà có 1 người dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Công ty Map pacific nơi có ca dương tính đã “nội bất xuất, ngoại bất nhập”

Sáng 15-6, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết trường hợp anh N.T.D. (38 tuổi, ngụ tại quận 1, TP HCM), trưởng bộ phận bán hàng của Công ty TNHH Map Pacific Singapore, KCN Amata, TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Kết quả này do TP HCM thực hiện và thông báo.

Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh cho hay sở sẽ tham mưu UBND tỉnh ra quyết định phong tỏa tạm thời cơ sở sản xuất kinh doanh Công ty TNHH Map Pacific Singapore.

Theo bác sĩ Vũ, trước mắt sẽ điều tra, truy vết được tất cả những người có tiếp xúc, liên quan. Các F1 phải làm xét nghiệm ngay. Trường hợp kết quả xét nghiệm lần 1 của các F1 âm tính vẫn phải tiếp tục theo dõi sát, chờ kết quả xét nghiệm những lần sau. Các F2 phải thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà, tuyệt đối không lơ là, chủ quan.

Theo điều tra dịch tễ, anh N.T.D. đi làm bằng xe đưa rước của công ty từ TP HCM đến Đồng Nai và ngược lại. Ngày 3-6, anh D. đến nhận việc và bắt đầu làm việc tai Công ty TNHH Map Pacific Singapore. Ngày 4-6, anh D. đi làm bình thường tại công ty. Từ ngày 5 đến 10-6 không đến làm việc tại công ty.

Ngày 8-6, bệnh nhân có tiếp xúc bệnh nhân số 10714 (anh L.Q.H., là anh họ đến nhà chơi). Ngày 11-6, bệnh nhân đi xe công ty đón từ TP HCM để đến Công ty TNHH Map Pacific Singapore, KCN Amata nộp đơn nghỉ việc.

Trên xe biển số 60B-03567 có 4 người làm cùng và tài xế. Lúc đến công ty, anh D. có tiếp xúc với bảo vệ công ty khoảng lúc 11 giờ cùng ngày, thấy trong người mệt mỏi, có sốt, công ty cho xe 7 chỗ chở về TP HCM.

NÓNG: KCN Amata Biên Hoà có 1 người dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

KCN Amata Biên Hòa có ca dương tính đầu tiên

Tối 11-6, anh họ được xác định là F0 nên cả gia đình anh D. gồm 10 người được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly Đại học Quốc gia TP HCM, được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm sau đó, anh D. dương tính với SARS-CoV-2.

Quá trình truy vết, lực lượng chức năng đã điều tra, lập danh sách 154 trường hợp tiếp xúc trong công ty (gồm 56 người khối văn phòng, 98 người khối xưởng sản xuất và khác). Trong đó, xác định có 61 trường hợp F1, 93 trường hợp F2.

Hiện tại công ty trên đã bị tạm thời ngừng hoạt động, thực hiện khoanh vùng, khử khuẩn theo quy định.

Đang tải...
Đắk Lắk: Ghi nhận số ca Covid-19 mới kỷ lục, có chùm ca bệnh chưa rõ nguồn lây

Đắk Lắk: Ghi nhận số ca Covid-19 mới kỷ lục, có chùm ca bệnh chưa rõ nguồn lây

Đắk Lắk: Tự ‘cắt đuôi’ F1, thanh niên mắc Covid-19 được biểu dương

Đắk Lắk: Tự ‘cắt đuôi’ F1, thanh niên mắc Covid-19 được biểu dương

Đắk Lắk: Ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Đắk Lắk: Ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Đắk Nông: UBND huyện khuyến cáo người dân ở yên tại chỗ, nếu tự về quê ‘sẽ phải chịu trách nhiệm’

Đắk Nông: UBND huyện khuyến cáo người dân ở yên tại chỗ, nếu tự về quê ‘sẽ phải chịu trách nhiệm’

TIN MỚI