Nóng: Bị “thổi bay” gần 75 điểm, dân chơi “tháo chạy” khỏi chứng khoán!

Sau thời gian tăng nóng và mang lại nguồn lợi nhuận “khủng” cho nhà đầu tư suốt thời gian qua thì chứng khoán đã có một phiên giảm cực mạnh, thổi bay gần 75 điểm của chỉ số chính VN-Index.

Nhà đầu tư tháo chạy tán loạn, thị trường nhuốm đỏ

“Không được hoảng loạn. Không nên bán tháo!” – Những lời kêu gọi của các môi giới chứng khoán vang khắp diễn đàn, hội nhóm đầu tư song vẫn không thể kìm được nỗi sợ của nhà đầu tư.

Sau 30 phút đầu giao dịch, VN-Index giảm về dưới 1.184 điểm. Lúc này, nhiều nhà đầu tư tỏ ra lạc quan và đổ tiền vào mua cổ phiếu “tưởng là đã rẻ”, kéo chỉ số hồi phục về trên 1.188 điểm.

Tuy nhiên, đợt chỉnh này không còn giống những lần trước. Từ sau 10h sáng, mọi nỗ lực mua vào đều đã không thể cản được cú “đạp” cực mạnh đưa đồ thị VN-Index thẳng đứng xuống vùng 1.117 điểm, xuyên thủng mọi ngưỡng hỗ trợ. Lúc này, tình trạng “nghẽn lệnh” lại diễn ra.

Thời gian qua thị trường tăng quá nóng và đi ngang trong một vài phiên gần đây đã báo hiệu về một phiên chỉnh mạnh như hôm nay. Một kết quả không tránh khỏi song vẫn khiến nhiều nhà đầu tư “hồn xiêu phách lạc”.

VN-Index tạm đóng cửa phiên sáng với mức giảm 74,54 điểm tương ứng 6,25% còn 1.117,4 điểm. Trong khi đó, HNX-Index cũng giảm 8,4 điểm tương ứng 3,65% còn 222,1 điểm; UPCoM-Index giảm 3,86 điểm tương ứng 4,91% còn 74,69 điểm.

Thanh khoản thị trường thu hẹp với 827,85 triệu cổ phiếu giao dịch trên HSX tương ứng giá trị giao dịch 16.159,69 tỷ đồng; HNX có 190,83 triệu cổ phiếu giao dịch tương ứng 2.635,97 tỷ đồng và UPCoM có 59,44 triệu cổ phiếu giao dịch tương ứng 804,62 tỷ đồng.

Có tới 273 mã “nằm sàn”, 824 mã giảm giá trong sáng nay, so với chỉ 120 mã tăng, 31 mã tăng trần.

“Toàn bộ số lãi mà tôi tích lũy trong gần 1 tháng qua đã ra đi chỉ trong 2 giờ giao dịch. Tôi đang không biết sẽ xử lý tiếp ra sao. Nếu không bán thì có thể tôi sẽ bị lỗ” – chị Nguyễn Thị Hương, một nhà đầu tư tại TP Vinh, Nghệ An chia sẻ.

Những mã giảm mạnh nhất chính là những mã có đà tăng “nóng” nhất trong thời gian qua. Cụ thể, cổ phiếu ngân hàng và cổ phiếu các công ty chứng khoán sàn hàng loạt.Cổ phiếu “ông lớn” như SSI, HCM, VND… đều giảm sàn

Cổ phiếu giảm giá và nằm sàn chiếm phần lớn thị trường

Sắc xanh xám cũng đã phủ lên cả những mã penny “sốt giá” những phiên gần đây. Nếu như các phiên trước, ngay tại đợt giao dịch ATO thì DLG, ROS, HQC đã tăng trần thì ở thời điểm những mã này đều giảm sàn.

Cổ phiếu ngành chứng khoán sàn la liệt

Tuy nhiên, nếu nhìn vào đồ thị thì thấy rằng, vào cuối phiên sáng khi VN-Index đã vào vùng giảm sâu nhất thì lực bắt đáy đã vào.

Theo đó, nhà đầu tư có tỉ trọng vay margin cao sẽ buộc phải bán cổ phiếu để tránh rủi ro nhưng với những nhà đầu tư có tỉ trọng tiền mặt trong tài khoản lớn thì đây sẽ là cơ hội để mua cổ phiếu “sale off”.

Đây cũng là phiên để gia tăng kinh nghiệm cho những nhà đầu tư mới gia nhập thị trường, rằng không có tài sản nào hễ đầu tư là có lãi, ngay cả chứng khoán. Trong cơ hội lãi khủng có chứa rủi ro và trong rủi ro chung cũng sẽ có cơ hội.

Đang tải...
Gia Lai: Thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2

Gia Lai: Thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2

Chồng cũ hành hung diễn viên ‘Về nhà đi con’ giao hảo nhiều giang hồ mạng?

Chồng cũ hành hung diễn viên ‘Về nhà đi con’ giao hảo nhiều giang hồ mạng?

Người đàn ông ôm vợ nhảy từ tầng 16 xuống dưới tử vong, nguyên nhân là bi kịch của không ít gia đình

Người đàn ông ôm vợ nhảy từ tầng 16 xuống dưới tử vong, nguyên nhân là bi kịch của không ít gia đình

Nguyên phó Công an chết trong tư thế treo cổ: ‘Đã trả nợ’

Nguyên phó Công an chết trong tư thế treo cổ: ‘Đã trả nợ’

TIN MỚI