Nóng: Bé gái 3 tháng tuổi mắc COVID-19 sắp được ra viện

Hôm nay 17/2, PGS. TS. Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế – cho biết, hiện sức khỏe bé gái 3 tháng tuổi nhiễm COVID-19 được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương đang tiến triển tốt, nên sẽ sớm được ra viện.

PGS. TS. Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế. Ảnh: Minh Thúy

Thông tin về quá trình điều trị cho bệnh nhi, TS.BS. Nguyễn Văn Lâm – Giám đốc Trung tâm Y học lâm sàng các bệnh nhiệt đới trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương – cho biết, ngay sau khi cháu bé được chuyển từ Phòng khám Đa khoa Quang Hà, tỉnh Vĩnh Phúc tới, Trung tâm đã theo dõi, cách ly và chăm sóc cháu N.G.L. đồng thời cách ly mẹ cháu – người chăm sóc bé, theo đúng hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và hướng dẫn cách ly của Bộ Y tế.

Do đây là trường hợp trẻ nhỏ đầu tiên mắc COVID-19 nên các cán bộ Trung tâm luôn xin ý kiến và báo cáo thường xuyên tình hình trẻ về Tiểu ban Điều trị và Bộ Y tế.

“Với tình trạng sức khỏe tiến triển tốt, sau khi làm các xét nghiệm cần thiết và cho kết quả âm tính với COVID-19, dự kiến bé sẽ sớm được ra viện” – BS. Nguyễn Văn Lâm cho hay.

Minh Thúy

TIN MỚI