NÓNG: Bà Rịa-Vũng Tàu họp khẩn trong đêm, ra lệnh cấm tắm biển

Trước tình trạng người dân từ TP HCM đổ dồn về sau khi nơi này thông báo giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 31-5, Bà Rịa-Vũng Tàu đã lên phương án ứng phó, cấm tắm biển, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách.

Ngày 31-5, các cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT) tiếp tục rà soát, yêu cầu khai báo y tế đối với các trường hợp trở về từ các địa phương có dịch, đặc biệt yêu cầu người dân từ TP HCM khi di chuyển về nhanh chóng khai báo y tế theo quy định.

Theo ghi nhận, trước thời điểm TP HCM thực hiện lệnh giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 31-5, người dân, học sinh, sinh viên, người lao động đã quay trở về Bà Rịa-Vũng Tàu. Trong đêm 30-5, tỉnh này đã phải họp trực tuyến để bàn phương án, giải pháp trước diễn biến mới.

NÓNG: Bà Rịa-Vũng Tàu họp khẩn trong đêm, ra lệnh cấm tắm biển - Ảnh 1.

Tuyến đường Thuỳ Vân, TP Vũng Tàu thường ngày đông đúc nay vắng vẻ

Tại cuộc họp này, đại diện các sở, ngành, các địa phương đã thông báo tại hầu hết các địa phương đều có số lượng khá lớn người trở về trong những ngày qua. Chẳng hạn, tại huyện Châu Đức, qua rà soát của các tổ giám sát cộng đồng có 235 trường hợp từ TP HCM trở về, trong có 148 trường hợp từ vùng dịch quận Gò Vấp. Các trường hợp đều đã được địa phương tổ chức cách ly theo quy định.

Bà Rịa-Vũng Tàu khuyến khích người dân vận động người thân, bạn bè không vào Bà Rịa-Vũng Tàu thăm nom trong dịp này.

NÓNG: Bà Rịa-Vũng Tàu họp khẩn trong đêm, ra lệnh cấm tắm biển - Ảnh 2.

Vào đợt dịch năm 2020, Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đã có văn bản tạm dừng tắm biển

Đối với những trường hợp ở vùng dịch thì hạn chế việc cho vào tỉnh để giảm áp lực cho các khu cách ly của tỉnh. Các trường hợp không ở vùng dịch trở về thì các chốt kiểm dịch, phối hợp thông báo về cho địa phương để quản lý. Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người ra vào tỉnh; tuyên truyền khuyến khích người dân không ra khỏi tỉnh trong thời điểm này.

Bà Rịa-Vũng Tàu cũng thống nhất việc tạm dừng tàu khách ra Côn Đảo và các phương tiện vận tải hành khách tạm dừng đón khách trong vòng 24 giờ tới; tạm dừng hoạt động của các bãi tắm biển.

Dự báo tình hình dịch sẽ còn diễn biến phức tạp hơn, do đó Chủ tịch UBND tỉnh giao cho ngành y tế và các sở, ngành có liên quan xây dựng kế hoạch tổ chức test sàng lọc COVID-19 cho các đối tượng là học sinh, sinh viên ở TP HCM trở về; công nhân, chuyên gia nơi khác đến làm việc tại tỉnh; nhân viên nhà hàng, khách sạn; người từ địa phương khác tới…

Đang tải...
Tối 23/6: Thêm 85 ca mắc COVID-19, TPHCM có đến 61 ca

Tối 23/6: Thêm 85 ca mắc COVID-19, TPHCM có đến 61 ca

Đắk Lắk: Truy vết F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Gia Lai

Đắk Lắk: Truy vết F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Gia Lai

Tiêm 2 mũi vác xin ngừa COVID-19 liên tiếp trong 30 phút không ảnh hưởng đến sức khỏe

Tiêm 2 mũi vác xin ngừa COVID-19 liên tiếp trong 30 phút không ảnh hưởng đến sức khỏe

Tin mới vụ nam giáo viên ở Hà Nội tử vong sau tiêm chủng

Tin mới vụ nam giáo viên ở Hà Nội tử vong sau tiêm chủng

TIN MỚI