Nơi nào nóng nhất Hà Nội hôm nay?

Kết quả quan trắc trong ngày cho thấy đường Láng, quận Hà Đông, là khu vực nắng nóng nhất tại Hà Nội. Lúc 13h, mức nhiệt cao nhất tại đây hơn 39 độ C.

Chiều 21/5, nắng nóng gay gắt phủ khắp Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ. Lúc 16h, nhiệt độ trung bình tại Hà Nội đã 40 độ C, nhiều nơi vượt ngưỡng 41 độ C. Người dân di chuyển trên đường có thể cảm nhận rõ oi bức, khó chịu dưới cái nắng gay gắt.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Hà Nội vẫn nằm trong số những khu vực có nhiệt độ cao nhất trên toàn quốc hôm nay. Tại trạm đo Láng, số liệu quan trắc cho thấy khu vực đã đạt mức nhiệt 39,4 độ C lúc 13h. Đây là nơi nắng nóng nhất Hà Nội, ngay sau đó là Hà Đông với nhiệt độ ghi nhận ngoài trời là 39,3 độ C.

Một số khu vực khác cũng ghi nhận mức nhiệt cao trên 38 độ C vào giữa trưa, chủ yếu là các huyện ngoại thành như Ba Vì, Sơn Tây, Hoài Đức. Nắng nóng tiếp tục gia tăng trong những giờ sau đó và đạt đỉnh 40 độ C vào lúc 15h.

Nơi nào nóng nhất Hà Nội hôm nay? Ảnh 1

Theo quan sát ở đài khí tượng, nhiệt độ lúc 13h tại các khu vực nắng nóng nhất cả nước ngày 21/5. Biểu đồ: Mỹ Hà.

Ngoài Hà Nội, một số khu vực cũng ghi nhận các mức nhiệt cao kỷ lục như: Tĩnh Gia – Thanh Hóa (40,2 độ C), Kim Bôi – Hòa Bình (40,1 độ C), Hương Khê – Hà Tĩnh (39,6)… Đây là những khu vực nóng nhất cả nước hôm nay.

Chuyên gia khí tượng cảnh báo với mức nhiệt độ thực được công bố là 38-40 độ C, người dân di chuyển qua các khu vực hấp thụ nhiệt lớn như đường bê tông, đường nhựa có thể cảm nhận được sức nóng lên tới 44-46 độ C.

Do vậy, nắng nóng diễn ra gay gắt hơn ở những nơi có nhiều nhà cao tầng, mật độ xây dựng cao do hiện tượng bê tông hóa. Đến cuối giờ chiều, Hà Nội được dự báo vẫn giữ mức nhiệt cao 35-37 độ C. Sau 22h đêm, khu vực chỉ hạ nhiệt xuống mức thấp nhất là 30 độ C, không khí ngoài đường vẫn rất oi bức.

Cơ quan khí tượng cho biết nắng nóng sẽ suy giảm tại Bắc Bộ trong ngày 22/5. Tuy nhiên, khu vực vẫn duy trì trạng thái nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ở mức 35-37 độ C. Nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt tiếp tục xảy ra ở các tỉnh Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C. Riêng vùng núi phía tây của Trung Bộ có thể lên đến 41-42 độ C.

Từ ngày 23/5, nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ sẽ chấm dứt, nắng nóng ở các tỉnh Trung Bộ có xu hướng dịu dần. Lúc này, các khu vực bước vào một đợt mưa dông diện rộng tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra dông lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Mỹ Hà

Nguồn Zing News : https://zingnews.vn/noi-nao-nong-nhat-ha-noi-hom-nay-post1087111.html

Đang tải...
Bắt quả tang hiệu phó cùng 3 người khác sử dụng ma túy ngay tại phòng làm việc

Bắt quả tang hiệu phó cùng 3 người khác sử dụng ma túy ngay tại phòng làm việc

Cô gái bị rơi xuống sông, tài xế xe tải nhảy xuống cứu, cả 2 tử vong

Cô gái bị rơi xuống sông, tài xế xe tải nhảy xuống cứu, cả 2 tử vong

Thêm tỷ phú Vietlott trong tháng 9 nhờ trúng giải Jackpot

Thêm tỷ phú Vietlott trong tháng 9 nhờ trúng giải Jackpot

Trả lời sai 2 câu hỏi Toán, học sinh lớp 5 bị giáo viên đánh, vào viện thì không qua khỏi

Trả lời sai 2 câu hỏi Toán, học sinh lớp 5 bị giáo viên đánh, vào viện thì không qua khỏi

TIN MỚI