Nỗi lòng của nữ VĐV điền kinh khi phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Theo VĐV Phạm Thị Hồng Lệ – người giành tấm HCĐ nội dung chạy Marathon 42km và HCB cự ly 10km ở SEA Games 30, ngoài phòng dịch bệnh thì điều mà cô còn lo hơn là việc không được tập luyện, và lo hơn nữa là không đạt được thành tích của mình đề ra.

Những ngày vừa qua, dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sống của người dân nói chung cũng như cá nhân các HLV, VĐV nói riêng. Để phòng, chống dịch bệnh, tại Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp kiểm soát rất khắt khe.

Nỗi lòng của nữ VĐV điền kinh khi phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Ảnh 1

Bác sĩ Trần Anh Tuấn – Phòng Khoa học Y học Thể thao – Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội

Cụ thể, những người không phải là thành viên của Trung tâm bị hạn chế tối đa việc ra vào. Theo bác sĩ Trần Anh Tuấn – Phòng Khoa học Y học Thể thao – Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội cho biết, tại Trung tâm đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống djch bệnh Covid-19, thứ 2 là đã cử các y bác sĩ đi tập huấn tại Trung tâm kiểm soát dịch bệnh của Sở Y tế Hà Nội, thứ 3 là thiết lập đường dây nóng với Sở Y tế Hà Nội để khi VĐV có dấu hiệu nghi ngờ thì chúng tôi phải giám sát chặt chẽ. Tiếp theo là tiến hành phun thuốc khử trùng ở tất cả những nơi tập luyện, nhà ăn, nhà ở và tất cả môi trường xung quanh.

“Ngoài ra, Trung tâm phải giám sát chặt chẽ việc rửa tay trước và sau tập luyện, trước ăn và sau ăn. Với những VĐV mà đi ra ngoài thì chúng tôi phát khẩu trang cho họ và hướng dẫn sử dụng khẩu trang đúng cách. Ở trong giai đoạn dịch này chúng tôi yêu cầu là phải ăn chín uống sôi, chế độ dinh dưỡng phải đảm bảo đầy đủ, cân đối, hợp lý, hợp khẩu vị, và chúng tôi tăng cường thêm một số thực phẩm chức năng bổ sung vitamin, nhất là vitamin C để tăng sức đề kháng cho VĐV- bác sĩ Trần Tuấn Anh nói.

Cũng chia sẻ với phóng viên về tình hình phòng, chống dịch bệnh của các VĐV cũng như cá nhân, nữ VĐV từng gây ấn tượng mạnh khi giành tấm HCĐ nội dung chạy Marathon 42km và HCB cự ly 10km ở SEA Games 30 Phạm Thị Hồng Lệ cho biết, các VĐV thường xuyên được nhắc nhở việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, từ gia đình và từ Trung tâm.

“Từ khi ăn Tết nguyên đán xong, tôi cũng hay gọi điện về nhà để nhắc nhở bố mẹ nhưng mà bố mẹ ở nhà cũng không đi đâu xa, nên cũng không lo lắm. Còn bố mẹ tôi cũng hơi lo, quan tâm nhắc nhở nên cũng ý thức được việc này. Về phía Trung tâm khuyến cáo tụi em, riêng về phòng ở phải sạch sẽ gọn gàng, ra ngoài thì phải đeo khẩu trang, mang kính và đặc biệt không nên tụ tập nơi đông người, trước khi ăn uống hay làm gì đều phải rửa tay bằng xà phòng. Lãnh đạo Trung tâm và thầy cô trong ban huấn luyện đều nhắc nhở thường xuyên để VĐV luôn ý thức được việc phòng chống này. Tụi em bây giờ hạn chế ra ngoài, cũng chỉ trong Trung tâm thôi” – Hồng Lệ chia sẻ.

Bên cạnh đó, nữ VĐV này cũng tiết lộ, cá nhân và các VĐV ở Trung tâm chỉ theo dõi báo, đài thì cũng rất là lo, nhưng điều mà cô còn lo hơn là việc không được tập luyện, và lo hơn nữa là không đạt được thành tích của mình đề ra.

Nỗi lòng của nữ VĐV điền kinh khi phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Ảnh 2

VĐV điền kinh Phạm Thị Hồng Lệ – người giành tấm HCĐ nội dung chạy Marathon 42km và HCB cự ly 10 km ở SEA Games 30.

“Chúng tôi vẫn cố gắng tập luyện như thường, nếu mà không có gì thay đổi thì tôi sẽ tham gia giải Boston, giải này sẽ tính chuẩn Olympic. Tôi và HLV đang phối hợp với nhau để tập luyện và thi đấu thật tốt tại giải này. Riêng bản thân tôi chưa ra đấu trường lớn bao giờ cho nên mục tiêu sẽ là làm hết khả năng của bản thân và cố gắng tập luyện. Còn Olympic thì là tầm với rất là xa, để đạt chuẩn Olympic thì tôi cũng sẽ cố gắng hơn nữa” – nữ VĐV chia sẻ thêm.

Theo dự kiến ban đầu thì vào tháng 3, Hồng Lệ sẽ có cơ hội tập dượt quan trọng ở giải chạy giải Vô địch quốc gia Marathon 2020 tại đảo Lý Sơn. Tuy nhiên, việc có tham dự đấu trường này hay không, đang còn bỏ ngỏ trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay vẫn chưa có dấu hiệu ngừng.

Ngọc Tú

Đang tải...
Năm 2021, những con giáp ‘mệt mỏi’ vì đếm tiền, muốn nghèo cũng không nổi

Năm 2021, những con giáp ‘mệt mỏi’ vì đếm tiền, muốn nghèo cũng không nổi

Mê ‘chắc trúng 100%’, đặt cược hơn 140 triệu đồng rồi phải đi báo… công an

Mê ‘chắc trúng 100%’, đặt cược hơn 140 triệu đồng rồi phải đi báo… công an

Sai phạm đấu thầu thuốc ở Sở Y tế Đắk Lắk: Thủ đoạn lắt léo

Sai phạm đấu thầu thuốc ở Sở Y tế Đắk Lắk: Thủ đoạn lắt léo

Đắk Lắk: Dự án thuỷ lợi nghìn tỉ ở Tây Nguyên – Bắt đầu di dân vùng lòng hồ

Đắk Lắk: Dự án thuỷ lợi nghìn tỉ ở Tây Nguyên – Bắt đầu di dân vùng lòng hồ

TIN MỚI

Bắt nhóm trộm tiền công đức

Bắt nhóm trộm tiền công đức

Lê Duy Văn cùng 4 thiếu niên khác đột nhập vào các nhà thờ ở Hà Tĩnh, dùng xà beng cạy phá két sắt để trộm tiền...