Nỗi cơ cực của 'người đàn ông một tay' chạy Grab kiếm tiền chữa bệnh cho 2 con nhỏ mắc ung thư và tim bẩm sinh

'Mang tiếng chạy grab nhưng khách hàng chịu đi xe của tôi hầu hết đều biết qua hoàn cảnh. Sợ tôi đi không vững nên họ chở tôi đi. Tới điểm trả khách, nhiều người còn thương, cho thêm 5.000, 10.000 bảo về mua cho con hộp sữa', anh Hiền tâm sự.

Chuyện đời cơ cực, “một nách 2 con” đều mắc bệnh hiểm nghèo

Trời Hà Nội nắng như đổ lửa, anh Lê Thanh Hiền (33 tuổi, trú xóm Tân Sơn, xã Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) người đẫm mồ hôi nhưng vẫn kiên trì đội nắng, đứng trước cổng bệnh viện Nhi Trung ương luôn miệng mời khách đi xe ôm. Nhìn tay phải của anh bị liệt, nhiều người ái ngại, từ chối đi xe thì anh Hiền nài nỉ.

“Cô đi xe giúp cháu với ạ. Hai đứa con của cháu đều đang điều trị trong bệnh viện vì ung thư máu và tim bẩm sinh. Quá khó khăn nên cháu tranh thủ chạy grab kiếm thêm ít tiền cho con chữa bệnh. Dù tay cháu có khiếm khuyết thật nhưng cháu đảm bảo sẽ đi rất cẩn thận”.

Vừa nói, người đàn ông vừa mở điện thoại ra cho vị khách xem những hình ảnh của hai đứa con nhỏ như để xác minh rồi vui mừng khi khách nhận lời đi xe.

Nỗi cơ cực của 'người đàn ông một tay' chạy Grab kiếm tiền chữa bệnh cho 2 con nhỏ mắc ung thư và tim bẩm sinh Ảnh 1

Anh Hiền chạy xe ôm kiếm tiền chữa bệnh cho 2 con.

Anh kể, 10 năm trước trong lúc làm việc thì tai nạn lao động xảy ra đã khiến tay phải của anh bị đứt lìa. Dù tay được nối lại thành công nhưng chỉ như đủ hình hài, ngón tay co quắp, cử động, cầm nắm khó khăn. Anh bị thương tật 45%, không thể tiếp tục lao động.

Nỗi cơ cực của 'người đàn ông một tay' chạy Grab kiếm tiền chữa bệnh cho 2 con nhỏ mắc ung thư và tim bẩm sinh Ảnh 2

Tay phải anh Hiền bị đứt lìa sau vụ tai nạn lao động, dù được nối lại nhưng mất khả năng cầm nắm, vận động.

4 năm trước, anh kết hôn với chị Trần Thị Luận (27 tuổi, ngụ cùng địa phương). Người phụ nữ này cũng bất hạnh khi sức khỏe yếu, ốm vặt thường xuyên, cơ thể chỉ nặng 37kg.

Hai đứa con (1 gái, 1 trai) lần lượt chào đời. Chưa kịp vui mừng thì bệnh tật đeo bám khiến cuộc sống gia đình lâm cảnh khó khăn.

6 tháng trước, con gái đầu lòng của anh là Lê Trần Bảo Ngọc (gần 3 tuổi) được phát hiện mắc bệnh ung thư máu. Nỗi đau chưa kịp nguôi thì chỉ 2 tháng sau, con trai út là Lê Trần Đình Quân (9 tháng tuổi) phát hiện bị tim bẩm sinh.

Nỗi cơ cực của 'người đàn ông một tay' chạy Grab kiếm tiền chữa bệnh cho 2 con nhỏ mắc ung thư và tim bẩm sinh Ảnh 3

Bé Ngọc (3 tuổi, con gái lớn của anh Hiền) mắc bệnh ung thư máu.

Nỗi cơ cực của 'người đàn ông một tay' chạy Grab kiếm tiền chữa bệnh cho 2 con nhỏ mắc ung thư và tim bẩm sinh Ảnh 4

Bé Quân (con trai anh Hiền) cũng mắc bệnh tim bẩm sinh.

“Mới 9 tháng tuổi con trai tôi đã phải trải qua 2 ca phẫu thuật tim, sức khỏe rất yếu, chỉ nặng 6kg, chưa biết lật cũng chưa biết ngồi. Chỉ khóc một lúc là toàn thân con tím tái, nhiều lần ngất lịm đi.

Con gái lại mắc bệnh ung thư. Bác sĩ nói thời gian điều trị của con gái kéo dài khoảng 3 năm, nếu kiên trì thì tỉ lệ sống khoảng 50 đến 60%. Nhà tôi nghèo thế này không biết nhìn vào đâu để cứu con đây?”, chị Luận chia sẻ bệnh tình của 2 đứa con trong tiếng nấc nghẹn.

“Cao xanh hỡi, sao số kiếp gia đình tôi lại khổ thế này”

Có khách, kiếm được chút tiền, anh Hiền tranh thủ chạy qua chợ mua ít thức ăn mang về phòng trọ cho vợ chuẩn bị cơm trưa. Những ngày điều trị ngoại trú, họ lại phải thuê phòng trọ gần bệnh viện với giá 150 nghìn đồng/ngày để ở. Hàng ngày, chị Luận ở nhà chăm sóc hai đứa con. Anh Hiền chạy grab kiếm tiền trang trải trong những ngày nằm viện. Tối đến lại cùng vợ túc trực, chăm sóc hai đứa con.

“Mang tiếng chạy grab nhưng khách hàng chịu đi xe của tôi hầu hết đều biết qua hoàn cảnh. Sợ tôi đi không vững nên họ chở tôi đi. Tới điểm trả khách, nhiều người còn thương, cho thêm 5000, 10.000 bảo về mua cho con hộp sữa.

Ngày nào may mắn lắm tôi cũng kiếm được 200 nghìn, đủ để trả tiền phòng và mua thức ăn tằn tiện, cầm cự qua ngày”, anh Hiền chia sẻ.

Nỗi cơ cực của 'người đàn ông một tay' chạy Grab kiếm tiền chữa bệnh cho 2 con nhỏ mắc ung thư và tim bẩm sinh Ảnh 5

Bé Ngọc con gái đầu của anh Hiên mệt mỏi tựa vào bố sau trị liệu. Mới chỉ 3 tuổi nhưng bé đã phải trải qua nhiều lần trị liệu ung thư.

Nỗi cơ cực của 'người đàn ông một tay' chạy Grab kiếm tiền chữa bệnh cho 2 con nhỏ mắc ung thư và tim bẩm sinh Ảnh 6

Cũng chỉ mới chỉ 9 tháng tuổi nhưng bé Quân đã phải trải qua 2 ca phẫu thuật đau đớn.

Được biết, nhà anh Hiền là hộ nghèo triền miên của xã. Ngoài 2 con bệnh tật, họ còn phụng dưỡng bố mẹ già ngoài 70 tuổi thường xuyên ốm đau. Ông Trần Thanh Điểm (71 tuổi, bố anh Hiền) là thương binh, từng có thời gian vào sinh ra tử tại chiến trường Quảng Trị ác liệt, khi trở về gánh thêm hậu quả chất độc da cam.

Thu nhập trông chờ vào hơn một sào ruộng. Chị Luận sức khỏe yếu lại con nhỏ nên không làm được gì ngoài chăn nuôi thêm con gà, con vịt kiếm thêm thu nhập.

Nỗi cơ cực của 'người đàn ông một tay' chạy Grab kiếm tiền chữa bệnh cho 2 con nhỏ mắc ung thư và tim bẩm sinh Ảnh 7

Sức khỏe yếu, chị Luận (vợ anh Hiền) chỉ có thể ở nhà chăm con và chăn nuôi thêm gà, vịt để kiếm thu nhập.

Từ ngày hai con mắc bệnh hiểm nghèo, họ thế chấp căn nhà đang ở chung cùng cha mẹ già để vay tiền, bán cả sào ruộng rồi vay mượn thêm hàng trăm triệu đồng để có tiền xạ trị cho đứa lớn, phẫu thuật tim cho đứa nhỏ.

“Người ta một đứa mắc bệnh hiểm nghèo đã khó khăn lắm. Đằng này, ông trời quá bất công, bắt cả hai đứa con đều chung số phận. Tôi thì khuyết tật, vợ đau yếu, bố mẹ già, cái nghèo đeo bám, biết nhìn vào đâu để cứu con đây? Cao xanh hỡi, sao số kiếp của gia đình tôi lại khổ thế này?

Thời gian điều trị cho hai con còn rất dài, chi phí tốn kém. Cầu xin mọi người cứu lấy con tôi, cho chúng một cơ hội sống”, anh Hiền cầu xin.

Nỗi cơ cực của 'người đàn ông một tay' chạy Grab kiếm tiền chữa bệnh cho 2 con nhỏ mắc ung thư và tim bẩm sinh Ảnh 8

Gia đình anh Hiền thuộc hộ nghèo trong xã.

Đã quá khuya, bệnh viện đã thưa người qua lại nhưng anh Hiền vẫn mặc đồng phục grap đứng bên chiếc xe máy đợi khách. Đôi mắt tìm kiếm, miệng mời gọi khách đi xe. Người đàn ông này chỉ hi vọng sẽ kiếm thêm vài khách đi xe để có thêm ít tiền mua cho con hộp sữa uống lấy sức để chuẩn bị cho đợt điều trị hóa chất sắp tới.

Mọi giúp đỡ cho gia đình anh Hiền xin gửi về địa chỉ: anh Lê Thanh Hiền, phòng 105, số nhà 45, ngõ 54, đường Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa, Hà Nội. ĐT: 0984166716.

Hoặc qua STK của chị Trần Thị Luận (vợ anh Hiền): 3610205360411, ngân hàng Agribank, chi nhánh huyện Tân Kỳ, Tây Nghệ An. ĐT: 0985939452.

Trân trọng cảm ơn!

NHÃ HOÀNG

Đang tải...
Từng tự tin khoe ‘vòng eo 49 cm’, Ngân 98 bị dân mạng ‘bóc mẽ’ vì lộ mỡ bụng ‘xếp tầng’

Từng tự tin khoe ‘vòng eo 49 cm’, Ngân 98 bị dân mạng ‘bóc mẽ’ vì lộ mỡ bụng ‘xếp tầng’

Nửa đêm mất điện, người dân tá hỏa phát hiện người chết treo gần trạm biến áp

Nửa đêm mất điện, người dân tá hỏa phát hiện người chết treo gần trạm biến áp

Người đàn ông ở Đắk Lắk bị rắn hổ mang dài hơn 2 m cắn

Người đàn ông ở Đắk Lắk bị rắn hổ mang dài hơn 2 m cắn

59 người xông vô đâm chém nhau, cởi áo ra toàn xăm trổ

59 người xông vô đâm chém nhau, cởi áo ra toàn xăm trổ

TIN MỚI

Có tật giật mình!

Có tật giật mình!

Với dáng người nhỏ thó, ốm nhom, nói năng ngập ngừng trước tòa, bị cáo C.V.B (dân tộc Raglai, sinh năm 1998, trú xã...