Nỗi ám ảnh của người phụ nữ thường xuyên bị chồng bạo hành vì không thỏa mãn trong chuyện phòng the

Bao năm nay, chị Ph. Luôn gạt nước mắt, ôm đầy tủi nhục khi phải sống với một người chồng đầy bạo lực. Thân thể chị có tím tái anh ta cũng mặc kệ. Nhưng vì con, chị không dám ly hôn và đưa mọi chuyện ra ánh sáng.

Trong nhiều lần nói chuyện, chuyên gia tâm lý Vera Tuệ An (Chuyên gia tâm lý tại Công ty TNHH tư vấn tâm lý và đào tạo Vera) vẫn thường nhắc với PV về vấn nạn bạo lực tình dục trong gia đình. Và, chị ám ảnh nhất câu chuyện của một người phụ nữ sống tại TP.HCM phải chịu đựng bạo lực tình dục với chồng 6 năm nhưng vì xấu hổ mà không dám kể với bất kỳ ai.

Chuyên gia tâm lý Vera Tuệ An nhớ rằng, người phụ nữ ấy tên PH, 33 tuổi và có đôi mắt u buồn. Lúc đầu đến trung tâm tư vấn tâm lý, chị lầm lì không nói gì, các chuyên gia có hỏi chị chỉ trả lời có, hoặc không, đôi lúc còn lấy tay lau nước mắt. Mãi sau, khi chuyên gia tâm lý Vera Tuệ An giúp chị chấn an được tình thần chị mới bắt đầu kể về quãng thời gian làm vợ đầy đau đớn.

Anh chị yêu nhau từ năm thứ 3 đại học. Tình yêu ấy đẹp khiến không ít bạn bè ghen tỵ. Ngày ấy, chị luôn mộng mơ về một gia đình đầy ắp tiếng cười. Thế nên, một thời gian sau khi ra trường cả hai đã kết hôn để cùng nhau vun vén cho tương lai mà cả hai đã vẽ ra trước đó.

Chị sợ hãi khi mỗi lần chồng đến gần.

Cưới về được vài tháng thì chị có bầu, từ đó là những chuỗi ngày đều mệt mỏi và căng thẳng. Dù vợ có bầu nhưng chồng chị vẫn không buông tha chuyện ân ái giữa hai vợ chồng. Hầu như đêm nào chị cũng phải “phục vụ” chồng. Chị sợ đến mức mỗi lần chồng gần gũi là chị tìm cách né tránh nhưng chẳng thể. Đứa con thứ nhất ra đời, chị tiếp tục hứng chịu thêm những chuyện khác. Nếu như không chiều chồng thì lập tức sẽ bị chồng đánh đến tím người.

“Kể đến đây chị Ph. hoảng sợ, ngồi co người lại. Cứ đêm đến là nước mặt chị lại rơi và cắn răng chịu đựng bạo lực tình dục từ chồng. Có hôm chị ốm, không gượng dậy được nhưng anh ta vẫn bắt chị phục vụ. Xong chuyện anh ta lăn ra ngủ, còn chị chỉ ngồi khóc và hôm sau phải đi truyền nước. Tôi hỏi chị sao không nói “không” với chồng thì chị bảo “sợ bị đánh, sợ ngày mai phải chiều chồng nhiều hơn và vì 2 đứa con nhỏ”, chuyên gia tâm lý Vera Tuệ An chia sẻ.

Chị Ph. đang bị ám ảnh trong chính ngôi nhà của mình nhưng chẳng thể thoát ra được. Từ đây, chuyên gia tâm lý Vera Tuệ An cho rằng, nếu chị Ph. kiên quyết, một lần có thể không được, hai lần chồng chị chưa dừng lại nhưng 10, 20 lần thẳng thắn bày tỏ thì có lẽ câu chuyện sẽ khác. Ở đây, chị Ph. đã cố gắng cam chịu mới dẫn đến sự việc này.

Chuyên gia tâm lý Vera Tuệ An.

“Bạo lực tình dục trong gia đình đang dần trở thành vấn nạn mà nhiều người phụ nữ không dễ để chia sẻ. Chúng ta phải hiểu, đời sống vợ chồng chỉ thực sự vui vẻ hạnh phúc khi cả hai cùng hòa đồng và hiểu nhau. Người chồng có tự tin rằng sẽ không nghĩ về quá khứ, những việc đã làm với vợ. Còn vợ có chịu đựng được mãi không?”, chuyên gia tâm lý Vera Tuệ An bày tỏ.

Chuyên gia tâm lý Vera Tuệ An cho biết, chị đã nghe và tư vấn cho rất nhiều người phụ nữ bị bạo hành tình dục. Có người quyết định ly hôn, nhưng cũng không ít sợ hãi, trầm cảm và sống mãi trong cảnh cố làm vui lòng chồng. Vậy tại sao, ngay từ đâu vợ không đưa ra ý kiến của mình về vấn đề tế nhị này. Hãy nói với chồng những điều mà mình muốn, nếu như chồng bạn thay đổi thì chứng tỏ anh ta vẫn rất yêu và thương vợ. Đừng coi việc đáp ứng nhu cầu tình dục của chồng là nghĩa vụ mà hiểu sự đồng thuận của cả hai người mới là quan trọng.

Mai Thu

Đang tải...
Gia Lai: “Thông tin 2 cán bộ quan hệ bất chính tại trụ sở huyện ủy chỉ là hiểu lầm”

Gia Lai: “Thông tin 2 cán bộ quan hệ bất chính tại trụ sở huyện ủy chỉ là hiểu lầm”

Bệnh nhân mắc COVID ở Buôn Ma Thuột vô ý thức, xử lý thế nào?

Bệnh nhân mắc COVID ở Buôn Ma Thuột vô ý thức, xử lý thế nào?

Bên trong khu dân cư có gia đình 7 người nhiễm COVID-19

Bên trong khu dân cư có gia đình 7 người nhiễm COVID-19

18 ca COVID-19 mới ở Đà Nẵng, Đồng Nai, Việt Nam tổng số 670 ca

18 ca COVID-19 mới ở Đà Nẵng, Đồng Nai, Việt Nam tổng số 670 ca

TIN MỚI

THƯƠNG LẮM CÁNH CÒ ƠI

THƯƠNG LẮM CÁNH CÒ ƠI

Bóng hình nào lặng lẽ ẩn vào thơ/ Để nỗi nhớ vô bờ ngân lên mãi/ Để mỗi chiều thu... nhìn về nơi xa ngái/ Lại...
iPhone 12 5G sẽ có màn hình 5,4 inch

iPhone 12 5G sẽ có màn hình 5,4 inch

Có vẻ như Apple sẽ ra mắt một chiếc iPhone 5G với kích thước màn hình hoàn toàn mới cho dòng iPhone 12 sắp tới. Theo...