Nỗ lực cứu chữa nữ bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng nặng hơn phi công người Anh

Sáng 27-2, Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19. Hiện các y bác sĩ đang nỗ lực cứu chữa những ca bệnh nặng, trong đó có bệnh nhân 79 tuổi, phải can thiệp ECMO, tình trạng nguy kịch.

Bộ Y tế sáng 27-2 cho hay biết trong 12 giờ qua Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19, tổng số bệnh nhân ở nước ta vẫn là 2.426 người. Trong số này, có tổng cộng 1.524 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-1 đến nay là 831 ca.

Hiện tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 76.495. Tới hôm nay, đã có 1.839 bệnh nhân Covid-19 phát hiện ở nước ta khỏi bệnh.

Bản đồ dịch Covid-19- Nguồn: Bộ Y tế

Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế có đến 82,5% không có biểu hiện lâm sàng; số biểu hiện lâm sàng nhẹ chiếm 14,7% và hiện còn BN1536 đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng là bệnh nhân nặng nhất. Nữ bệnh nhân này có tiên lượng nặng hơn BN91, là am phi công người Anh. BN1536 tuổi cao, có tiền sử tăng huyết áp và đái tháo đường nhiều năm nay, bệnh nhân đã được chỉ định ECMO (tim phổi nhân tạo) từ nhiều tuần nay.

Bệnh nhân đã được hội chẩn trực tuyến quốc gia 6 lần và liên tục được các chuyên gia tư vấn điều trị song bệnh nhân vẫn có diễn biến rất nặng. Tất cả các trang thiết bị hiện đại, thuốc hiếm… tốt nhất đã được huy động điều trị cho bệnh nhân này.

Trường hợp nặng khác là BN1823 cũng phải can thiệp ECMO ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. BN1823 đã có xét nghiệm 1 lần âm tính với virus SARS- CoV-2.

Trong thời gian qua, Bộ Y tế tiếp tục tăng cường nhân lực, trang thiết bị hỗ trợ các cơ sở y tế địa phương điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng.

Có vắc-xin Covid-19 vẫn không được chủ quan

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo Quốc gia chiều qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam – Trưởng Ban chỉ đạo – đồng tình với Bộ Y tế, trong chống dịch thì vắc-xin ngừa Covid-19 vẫn là giải pháp căn cơ nhất. Thực tế cho thấy bằng việc các nước bắt đầu triển khai tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 đã có hiệu quả. Bộ Y tế rất tích cực trong đàm phán, mua vắc-xin từ nước ngoài, nhận tài trợ vắc-xin từ các tổ chức quốc tế, chuẩn bị để tổ chức tiêm chủng thật tốt.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng nhắc lại khuyến nghị của các chuyên gia là có vắc-xin rồi nhưng không được chủ quan. Vì sau khi tiêm mũi vắc-xin thứ nhất chưa sinh kháng thể chống lại virus ngay mà phải đến mũi thứ hai. Trong khoảng thời gian giữa mũi thứ nhất và thứ hai vẫn phải coi như người chưa được tiêm vắc-xin. Thêm nữa, chúng ta chưa thể tiêm vắc-xin cho tất cả người dân.

Đang tải...
Đắk Lắk: Ghi nhận số ca Covid-19 mới kỷ lục, có chùm ca bệnh chưa rõ nguồn lây

Đắk Lắk: Ghi nhận số ca Covid-19 mới kỷ lục, có chùm ca bệnh chưa rõ nguồn lây

Đắk Lắk: Tự ‘cắt đuôi’ F1, thanh niên mắc Covid-19 được biểu dương

Đắk Lắk: Tự ‘cắt đuôi’ F1, thanh niên mắc Covid-19 được biểu dương

Việt Nam công bố thêm 106 ca tử vong do Covid-19

Việt Nam công bố thêm 106 ca tử vong do Covid-19

Đắk Lắk: Ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Đắk Lắk: Ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

TIN MỚI