Nổ lớn bên ngoài Đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh: Thông tin chính thức về nghi phạm

Reuters đưa tin, truyền thông xã hội dẫn lời các nhân chứng tại chỗ cho biết vừa có vụ nổ lớn bên ngoài Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc. Cảnh sát Bắc Kinh đã tiết lộ thông tin ban đầu về nghi phạm.

Nổ lớn tại Đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh

Khoảng 14 giờ chiều (13 giờ Việt Nam), tại bên ngoài Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Bắc Kinh đã xảy ra một vụ nổ lớn.

Nổ lớn tại Đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh

Vụ nổ đã gây ra một cột khói lớn và làm tắc tuyến phố. Theo điều tra ban đầu của cảnh sát Trung Quốc, nghi phạm là một người đã cố quăng bom tự chế vào khuôn viên sứ quán, nhưng không thành công và đã tự làm thương. Cảnh sát cho biết không có đồng phạm trong vụ đánh bom này.

Hiện cảnh sát và lực lượng vũ trang Trung Quốc đã phong tỏa và bố ráp khu vực xung quanh Đại sứ quán Mỹ.

Khói bốc lên từ khu vực bên ngoài Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh.

Theo thông tin khác từ RT, một nam giới tìm cách ném một quả bom tự tạo vào cửa tòa nhà Đại sứ quán Mỹ, song thiết bị này phát nổ sớm hơn dự định. Vụ nổ gây hoảng loạn và làm chính người quăng bom bị thương. Tuy nhiên, chưa có xác nhận chính thức về người bị thương.

Global Times dẫn lời một nhân chứng cho biết, có một phụ nữ đã được cảnh sát đưa đi sau khi người này tự phun xăng lên người, nghi là tự thiêu vào khoảng 11h trưa.

Trong một đoạn video được đăng tải trên các mạng xã hội có thể nhìn thấy thi thể một người nằm cạnh một chiếc xe ô tô bên ngoài cửa Đại sứ quán và được phủ chăn. Tuy nhiên, cảnh sát Trung Quốc từ chối cho biết chi tiết. Người phát ngôn đại sứ quán Hoa Kỳ tại Bắc Kinh cũng cho hay đang thu thập thêm thông tin về vụ việc.

Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh được coi là một trong những địa điểm an toàn nhất thế giới với rất nhiều công nghệ hiện đại và hệ thống an ninh nghiêm ngặt. Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh cũng ở rất gần đại sứ quán các quốc gia khác, gần nhất là Đại sứ quán Ấn Độ.

Theo thông tin cập nhật lúc 14h30 (giờ Việt Nam) của CNN, người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh cho biết: “Có một người đã cho phát nổ bom tự chế và không ai khác bị thương ngoại trừ nghi phạm”.

Trong khi đó, cảnh sát Bắc Kinh cũng ra thông báo chính thức cho hay họ đang tiến hành điều tra vụ việc và nói thêm rằng nghi phạm nổ bom chỉ bị thương nhẹ ở tay, không ảnh hưởng tới mạng sống.

“Người này đang ở trong bệnh viện và không ai khác bị thương. Anh ta 26 tuổi, mang họ Jiang, đến từ Nội Mông. Vụ việc đang được tiến hành điều tra”, tuyên bố cho biết. Cảnh sát Bắc Kinh cũng không hề nhắc đến Đại sứ quán Mỹ trong công bố của mình.

Trong buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, người phát ngôn Cảnh Sảng cho báo chí biết vụ nổ là một “vụ việc an ninh đơn lẻ”. “Cảnh sát Trung Quốc đang giải quyết vụ việc một cách nhanh chóng và đúng trình tự”, ông Cảnh Sảng nói.

Đang tải...
Công an TP Kon Tum nói gì vụ xe khách tông nhau với xe Cảnh sát trật tự?

Công an TP Kon Tum nói gì vụ xe khách tông nhau với xe Cảnh sát trật tự?

Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

Gia Lai: Kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong gia chủ bị bắt

Gia Lai: Kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong gia chủ bị bắt

TIN MỚI