Nhuộm sỏi, phế phẩm cà phê bằng pin ở Đắk Nông là để trộn vào tiêu?

Bà Loan khai nhuộm phế phẩm cà phê, sỏi bằng dung dịch pin để cung cấp cho một cơ sở khác tại Bình Phước trộn vào tiêu. Công an đã thu giữ 9 tấn tiêu “thành phẩm” đã trộn hỗn hợp trên.

Liên quan đến vụ phế phẩm cà phê nhuộm pin tại Đắk Nông, sáng 24-4, thượng tá Phạm Thanh Bình – trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Đắk Nông – cho biết cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối với các đối tượng đã bị tạm giữ hình sự từ tối 23-4.

“Thành phẩm” tại cơ sở của bà Nguyễn Thị Thanh Loan – Ảnh: TL

Theo ông Bình, bước đầu, bà Nguyễn Thị Thanh Loan (43 tuổi, xã Đắk Wer, Đắk R’lấp) và chồng là ông Bảo đều khai nhận đã bán 3 tấn hỗn hợp vỏ cà phê, sỏi và dung dịch pin cho Lê Thị Hồng Thơ (39 tuổi) và Trần Văn Tuấn (42 tuổi) đều trú xã Nâm N’Jang, huyện Đăk Song.

Sau đó, Thơ và Tuấn bán lại 3 tấn hỗn hợp trên cho Phan Thị Dung, giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại Thảo Dung, địa chỉ ấp Hưng Thủy, xã Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã thu giữ được lượng hỗn hợp nêu trên tại kho nông sản của bà Dung. Qua xác minh ban đầu, hỗn hợp do vợ chồng bà Loan làm ra đã bị Công an tỉnh Đắk Nông thu giữ, chưa được tiêu thụ ra ngoài thị trường.

Trước đó, theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, bà Nguyễn Thị Thanh Loan khai mua vỏ cà phê, sỏi nhỏ rồi nhuộm pin để bán cho một cơ sở tại Bình Phước.

Tại đây, chủ cơ sở sẽ trộn “cà phê pin” này vào tiêu hạt theo tỉ lệ 0,1 – 0,3% để kiếm lời. Việc “sản xuất tạp chất” để trộn vào tiêu diễn ra nhiều năm nay.

“Công an đã thu giữ 9 tấn tiêu hạt đã trộn hỗn hợp vỏ cà phê, sỏi và dung dịch pin” – nguồn tin cho biết.

Bà Loan khai bán phế phẩm cà phê trộn sỏi nhuộm pin cho cơ sở khác tại Bình Phước – Ảnh: TL

Theo thượng tá Phạm Thanh Bình, chiều 23-4, Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố vụ án hình sự, ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp để điều tra đối với 5 người để điều tra.

Những người bị tạm giữ hình sự gồm: bà Nguyễn Thị Thanh Loan, ông Nguyễn Xuân Bảo (chồng bà Loan), bà Phan Thị Dung, Lê Thị Hồng Thơ và Trần Văn Tuấn.

Công an xác định Ngô Ngọc Sơn, người làm thuê cho vợ chồng bà Loan, trực tiếp trộn pin vào phế phẩm cà phê nhưng không nằm trong danh sách bị tạm giữ hình sự.

Hiện Công an tỉnh Đắk Nông đang tập trung điều tra, củng cố hồ sơ, chứng cứ để khởi tố bị can theo quy định của pháp luật đối với các đối tượng trên và sẽ sớm họp báo để công khai kết quả điều tra trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 5/6: Giá tiêu Tây Nguyên, miền Nam tăng sốc

Giá tiêu hôm nay 5/6: Giá tiêu Tây Nguyên, miền Nam tăng sốc

Đắk Lắk: Nỗi buồn ở Bệnh viện Vùng ‘nghìn tỷ’ Tây Nguyên

Đắk Lắk: Nỗi buồn ở Bệnh viện Vùng ‘nghìn tỷ’ Tây Nguyên

Bé gái 1 tuổi rưỡi có dấu hiệu phát triển vùng ngực, nghi do sữa bột

Bé gái 1 tuổi rưỡi có dấu hiệu phát triển vùng ngực, nghi do sữa bột

Kẻ trốn trại giỏi võ có khả năng tiếp tục gây án

Kẻ trốn trại giỏi võ có khả năng tiếp tục gây án

TIN MỚI

Giảm giá vé tàu dịp hè

Giảm giá vé tàu dịp hè

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn cho biết, trong dịp hè năm nay, hành khách đi tàu sẽ được...
Sở thích của cha

Sở thích của cha

Buổi chiều, lúc ông Trung đi làm về tới nhà, vừa bước vào cửa là mặt mày hầm hầm giận dữ. Ông đi từ trước ra...
Con đã lớn rồi mẹ ơi!

Con đã lớn rồi mẹ ơi!

Hồi nhỏ, có đôi khi con đã ước mình được sinh ra trong một gia đình khác. Mỗi lần đi tạp hóa, có thể thích cái gì...