Những tỷ phú kiếm được nhiều tiền nhất từ biến đổi khí hậu

Một số tỷ phú USD trên thế giới đang kiếm được rất nhiều tài sản từ việc phát triển các giải pháp để đối phó với biến đổi khí hậu.

Những tỷ phú kiếm được nhiều tiền nhất từ biến đổi khí hậu Ảnh 1

Tỷ phú Zeng Yuqun là chủ tịch của Tập đoàn công nghệ CATL (Contemporary Amperex Technology), nhà sản xuất pin điện hàng đầu ở Trung Quốc. Các khách hàng nổi tiếng của CATL bao gồm Daimler, Toyota, BMW và Volvo. Ông Zeng cùng với 3 thành viên khác trong hội đồng quản trị CATL đã kiếm được tổng cộng 16,7 tỷ USD từ thị trường pin điện toàn cầu. Ảnh: Energy Post.

Những tỷ phú kiếm được nhiều tiền nhất từ biến đổi khí hậu Ảnh 2

Tỷ phú Elon Musk sở hữu khoảng 20% cổ phần ở hãng sản xuất xe điện Tesla. Ông cũng là giám đốc điều hành của một công ty ở thành phố Palo Alto (California, Mỹ), chuyên cung cấp các hệ thống lưu trữ năng lượng mặt trời. Vị tỷ phú kiếm được 14,6 tỷ USD nhờ vào việc chế tạo các giải pháp thân thiện với môi trường. Ảnh: Reuters.

Những tỷ phú kiếm được nhiều tiền nhất từ biến đổi khí hậu Ảnh 3

Tỷ phú Aloys Wobben thành lập Enercon vào năm 1984. Đây là một trong những công ty sản xuất tuabin gió lớn nhất thế giới, đã cung cấp đến 6% số tuabin gió mới trên thế giới vào năm 2018. Ông kiếm được 7,3 tỷ USD nhờ ngành năng lượng sạch này. Ảnh: Forbes.

Những tỷ phú kiếm được nhiều tiền nhất từ biến đổi khí hậu Ảnh 4

Anthony Pratt được mệnh danh là “tỷ phú tái chế” khi điều hành và gây dựng tài sản 6,8 tỷ USD từ 2 công ty sản xuất giấy, bao bì tái chế là Visy Industries và Pratt Industries. Trong đó, Pratt Industries là công ty tư nhân về mặt hàng bao bì tái chế lớn nhất thế giới, được gia đình ông thành lập vào năm 1948. Ảnh: Reuters.

Những tỷ phú kiếm được nhiều tiền nhất từ biến đổi khí hậu Ảnh 5

Chủ tịch của Tập đoàn năng lượng Longi – Li Zhenguo – cùng 2 thành viên khác trong ban quản trị kiếm được tổng cộng 3,4 tỷ USD nhờ vào việc sản xuất các sản phẩm chạy bằng năng lượng mặt trời. Ảnh: Solar Quarter.

Những tỷ phú kiếm được nhiều tiền nhất từ biến đổi khí hậu Ảnh 6

Jose Manuel Entrecanales tiếp quản ghế chủ tịch Tập đoàn năng lượng Acciona của gia đình mình vào năm 2004. Acciona sử dụng năng lượng gió, mặt trời, quang điện, và thủy điện để sản xuất đủ điện cho hơn 6 triệu gia đình. Các sản phẩm năng lượng sạch đem về cho vị tỷ phú 2,9 tỷ USD. Ảnh: Reuters.

Những tỷ phú kiếm được nhiều tiền nhất từ biến đổi khí hậu Ảnh 7

Tỷ phú Lin Jianhua kiếm được 2,9 tỷ USD từ Công ty Hangzhou First Applied Material mà ông làm chủ tịch. Công ty này được thành lập vào năm 2003, hiện chiếm hơn 50% thị trường toàn cầu trong việc sản xuất pin năng lượng mặt trời dạng phim mỏng. Ảnh: AIIT.

Những tỷ phú kiếm được nhiều tiền nhất từ biến đổi khí hậu Ảnh 8

Tỷ phú Wang Chuanfu thành lập BYD vào năm 1995 và đây hiện là nhà sản xuất xe điện lớn nhất Trung Quốc với doanh thu 122 tỷ NDT (khoảng 18 tỷ USD) vào năm 2018. Các phương tiện thân thiện với môi trường này đem lại cho riêng ông 2,4 tỷ USD. Ảnh: Forbes.

Những tỷ phú kiếm được nhiều tiền nhất từ biến đổi khí hậu Ảnh 9

Tỷ phú Somphote Ahunai thành lập Công ty Energy Absolute vào năm 2006 với mục đích ban đầu là sản xuất dầu cọ. Sau đó vào năm 2011, công ty này đã mở rộng kinh doanh sang sản xuất dầu diesel sinh học và năng lượng tái tạo, đem về cho vị tỷ phú Thái Lan tổng cộng 2,4 tỷ USD. Ảnh: Thailand Construction.

Những tỷ phú kiếm được nhiều tiền nhất từ biến đổi khí hậu Ảnh 10

Tỷ phú Trevor Milton là nhà đồng sáng lập của Công ty Nikola Motor, chuyên phát triển các xe tải chạy bằng hydro với chi phí nhiên liệu sẽ rẻ hơn từ 20% đến 30% so với dầu diesel. Startup này đem về cho Milton khối tài sản trị giá 1,3 tỷ USD. Ảnh: Forbes.

Minh ĐứcTheo Bloomberg

Đang tải...
Sai phạm đấu thầu thuốc ở Sở Y tế Đắk Lắk: Thủ đoạn lắt léo

Sai phạm đấu thầu thuốc ở Sở Y tế Đắk Lắk: Thủ đoạn lắt léo

Thương Tín được tặng xe sang, lái xe về quê dưỡng bệnh

Thương Tín được tặng xe sang, lái xe về quê dưỡng bệnh

Đắk Lắk: ‘Tiểu sa mạc’ ở Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: ‘Tiểu sa mạc’ ở Buôn Ma Thuột

Giá tiêu hôm nay 5/3: Bất ngờ tăng sốc, chạm mốc 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 5/3: Bất ngờ tăng sốc, chạm mốc 60.000 đồng/kg

TIN MỚI