Những quy tắc vàng trong cuộc sống giúp bạn chống trầm cảm và làm việc hiệu quả hơn

Cuộc sống hối hả đôi khi khiến chúng ta rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi, thậm chí bị trầm cảm. Giáo sư tâm lý học Martin Seligman đã đưa ra 7 liệu pháp tâm lí giúp những lo âu, phiền muộn trong bạn tan biến.

Quy tắc gương

Để thực hiện nguyên tắc này khá đơn giản, hãy coi mỗi người bạn gặp trong cuộc sống là một tấm gương. Họ phản chiếu lại tính cách, đặc điểm của chính bạn, kể cả khi đó là người bạn không hề thích. Bởi vậy, trước khi oán hận một ai đó, hãy nhìn lại bản thân mình và thay đổi theo hướng tích cực hơn.

Quy tắc đầu tiên giúp bạn tránh trầm cảm: Qua cách mọi người đối xử với
mình hãy nhìn nhận lại bản thân và thay đổi theo hướng tích cực hơn.

Quy tắc lựa chọn

Cuộc sống là những sự lựa chọn và mỗi sự kiện xảy ra trong đời bạn là kết quả của những lựa chọn khác nhau. Nếu bạn đang chơi cùng một người nhàm chán, hoặc ngày nào cũng phải tìm cách giải quyết vấn đề của người khác, thì đó là những gì bạn chọn. Để thay đổi hoàn cảnh, bạn nên nghĩ khác đi, đưa ra lựa chọn thông minh hơn. Có một số thứ bạn không thể lựa chọn như: gia đình, ngoại hình, môi trường sống… Thế nhưng điều này không có nghĩa bạn không thể kiểm soát cuộc đời mình. Hãy lựa chọn cho mình cách sống riêng, đừng đổi lỗi do hoàn cảnh hay bất cứ ai.

Sức mạnh của những sai lầm

Ai cũng có lúc sai lầm và bạn cũng không ngoại lệ. Đơn giản là vì không ai hoàn hảo cả. Hãy chuẩn bị tâm thế sẵn sàng nhận và sửa lỗi, điều này sẽ giúp giảm bớt áp lực trong cuộc sống.

Quy tắc liên quan

Đừng phàn nàn về mối quan hệ, hoặc công việc của bạn. Nếu bạn không dành tình yêu trọn vẹn và tâm huyết thì đừng mong nhận lại quá nhiều. Nếu cảm thấy bản thân xứng đáng với điều tốt hơn thì hãy thay đổi. Nhưng nên nhớ hãy ưu tiên các mục tiêu quan trọng mà bạn đặt ra và sau đó bắt tay vào hành động.

Hiệu ứng phụ thuộc

Cuộc sống không phải lúc nào cũng đi theo đúng hướng “có đi có lại”. Đôi khi bạn từng giúp đỡ người khác nhưng đến lúc khó khăn muốn nhờ lại bị “lơ” đẹp. Vì thế đừng mong đợi quá nhiều và nghĩ rằng giúp đỡ người khác chỉ để nhận lại một điều gì đó. Chỉ riêng việc đối tốt với người khác cũng đã là món quà cho bản thân rồi. Nhưng không có nghĩa bạn phải giúp người mọi lúc mọi nơi. Có những lúc cần phải từ chối, nếu việc được yêu cầu khiến bạn không thấy vui vẻ.

Quy tắc hiện tại

Hãy sống hết mình cho hiện tại, đừng nghĩ về quá khứ hay lo lắng cho tương lai. Bởi, nếu nghĩ về quá khứ quá nhiều, bạn dễ cảm thấy thất vọng. Còn nghĩ về tương lai, nó chỉ mang lại sự lo lắng.

Tốt nhất là nên sống hết mình cho hiện tại, làm những gì tốt nhất cho tâm trạng, sức khỏe và mối quan hệ với những người xung quanh.

Sống tích cực

Hãy tận hưởng và suy nghĩ thật tích cực, vì cuộc sống này vẫn còn quá nhiều điều tươi đẹp. Thay vì nằm dài xem TV, hãy làm điều gì đó mang lại giá trị, kiến thức cho cuộc sống. Có như vậy, bạn mới cảm thấy vui vẻ và nhẹ nhàng hơn.

Đang tải...
Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Đắk Lắk: Phá đường dây ghi số đề qua mạng với số tiền 5 tỉ đồng mỗi tháng

Đắk Lắk: Phá đường dây ghi số đề qua mạng với số tiền 5 tỉ đồng mỗi tháng

Đắk Lắk: Lao thẳng vào xe khách, 2 thanh niên tử vong

Đắk Lắk: Lao thẳng vào xe khách, 2 thanh niên tử vong

Hội chị em túm váy ‘quẩy’ tung bùn trong đám cưới, nhìn sang váy cô dâu ai cũng lắc đầu ngán ngẩm

Hội chị em túm váy ‘quẩy’ tung bùn trong đám cưới, nhìn sang váy cô dâu ai cũng lắc đầu ngán ngẩm

TIN MỚI