Những phương pháp chữa bệnh ‘quái dị’ nghe đã thấy rùng mình

Nuốt cá sống, làm sạch vết thương bằng giòi, liệu pháp cái chết tái sinh… là những phương pháp chữa bệnh quái đản nhất thế giới.

Chữa bệnh bằng cách cho đỉa bám lên người

Trong Đông y, đỉa từ lâu đã được xem là một phương thuốc quý và được xử dụng để chữa các bệnh như thừa dịch hay máu độc… Người ta tin rằng khi đỉa hút đi phần máu độc sẽ làm cho máu lưu thông dễ dàng và vết thương cũng mau lành hơn. Không chỉ vậy, cách chữa trị này còn được cho là có lợi cho các bệnh về xương khớp hay cho các phẫu thuật chỉnh hình.

Mặc dù có hiệu quả, song chữa trị bằng đỉa không hề đơn giản, thậm chí có thể dẫn đến nguy hiểm nếu không có chỉ định của bác sĩ.

Làm sạch vết thương bằng giòi

Ở phương Tây, cách làm sạch vết thương bằng giòi vốn được sử dụng cách đây hàng thế kỷ trước. Các nhà nghiên cứu y học thời bấy giờ cho rằng loài ấu trùng này có thể ăn đi phần tế bào chết, giết vi khuẩn và tạo ra chất xúc tác làm lành vết thương. Sau một thời gian dài bị lãng quên, “liệu pháp” này mới lại được áp dụng trong những năm gần đây đối với các bệnh nhân miễn dịch với thuốc kháng sinh.

Nuốt cá sống chữa bệnh hen suyễn

Tại thành phố miền nam Ấn Độ Hyderabad, một người đàn ông nuốt cá sống để chữa bệnh hen suyễn và các bệnh về đường hô hấp. Loại cá này được nhồi với các loại thảo mộc, có thể được chữa bệnh về họng hiệu quả.

Nước tiểu cũng là thuốc

Việc sử dụng nước tiểu làm thuốc vốn đã có rất lâu tại nhiều nơi trên thế giới. Từ người dân La Mã cổ đại đến các văn bản Ấn Độ giáo đều xem nước tiểu là một bài thuốc quý có thể chữa trị bách bệnh. Gần đây, thông tin về cách chữa bệnh ung thư, cứu người sốc ma túy bằng nước tiểu ở Việt Nam cũng làm xôn xao dư luận.

Tuy vậy, hiện nay khoa học vẫn chưa chứng minh được lợi ích nói trên của nước tiểu. Nhưng nếu xét về mặt cơ bản, loại dược phẩm này vốn là nước thải từ cơ thể nên hơn 80% lượng nước đã không còn sạch hay chưa chất dinh dưỡng gì cả. Nếu tiếp tục đẩy lượng nước này vào cơ thể thì các cơ quan tiêu hóa sẽ bị ảnh hưởng. Không chỉ vậy, chất độc trong cơ thể của bệnh nhân còn có khả năng lây lan sang những bộ phận khác.

Tắm bia

Tắm bia hiện vẫn còn đang phổ biến ở các nước Đông Âu. Người sử dụng phương pháp này tin rằng bia có tác dụng làm đẹp da, giúp lưu thông máu và đào thải các độc tố trong và ngoài cơ thể.

Chôn mình dưới cát chữa bệnh liệt dương

Người dân ở Ai Cập tin rằng nếu chôn mình trong cát như vậy, nhất là vào thời điểm nóng nhất trong ngày, sẽ có hiệu quả chữa trị các chứng bệnh về khớp và chứng liệt dương.

Tắm bùn

Tại Peru, tắm bùn được tin rằng có thể điều trị mụn trứng cá, bệnh thấp khớp và các bệnh khác.

Liệu pháp từ cái chết tới tái sinh

Phương pháp chữa trị mới này dành cho những người gặp các vấn đề tâm lý. Liệu pháp chữa trị tâm lý đặc biệt này, với quan điểm cho phép bệnh nhân trải nghiệm cái chết, đã thu hút được hơn 1.000 người thử nghiệm ở Thẩm Dương, thủ phủ của tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc.

Đang tải...
Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Quảng Bình yêu cầu trả lại hết tiền cho người dân trước 12 giờ trưa nay

Quảng Bình yêu cầu trả lại hết tiền cho người dân trước 12 giờ trưa nay

Giá tiêu hôm nay 30/10: Cán mốc 55.000 đồng/kg, nông dân trồng tiêu phấn khởi đầu tư cho vụ mới

Giá tiêu hôm nay 30/10: Cán mốc 55.000 đồng/kg, nông dân trồng tiêu phấn khởi đầu tư cho vụ mới

TIN MỚI