Những lời nghẹn lòng của bà ngoại bé gái 3 tuổi nghi bị bố dượng, mẹ đẻ sát hại

Bà Vũ Thị Dự, bà ngoại bé gái 3 tuổi tử vong nghi do cha dượng và mẹ hành hung cho biết, cháu M. sinh ra đã thiếu thốn tình cha còn mẹ thì không chăm sóc, đoái hoài gì. Và cứ thế, bà một tay chăm sóc, nuôi dưỡng cháu M. được như ngày nay nhưng không ngờ, hai vợ chồng Lan A. ác quá, khiến cháu M. chết trong đau đớn.

Trao đổi với PV, bà Vũ Thị Dự (thôn Võng La, xã Võng La, huyện Đông Anh, Hà Nội), bà ngoại cháu bé cho biết, bà là mẹ đơn thân và chỉ có một người con gái là Nguyễn Thị Lan A.. Cách đây mấy năm, khi Lan A. yêu và đăng ký kết hôn với người chồng ở Hải Dương, hai gia đình mời khách và chuẩn bị cho lễ cưới tươm tất.

Bà Vũ Thị Dự đau đớn bên di ảnh của cháu gái, bà thương cháu khi sinh ra đã thiếu thốn tình cha còn người mẹ thì không chăm sóc, đoái hoài gì.

Thế nhưng, vào ngày hôm sau rước dâu thì tối hôm trước Lan A. bỏ trốn khiến hai bên gia đình dở khóc dở cười. Sau đó, Lan A. định bỏ thai 6 tháng ở trong bụng nhưng gia đình đã khuyên cháu và nói cháu đẻ con ra để giữ phúc sau này.

Nghe theo mọi người, Lan A. đã hạ sinh được một bé gái xinh xắn là cháu Nguyễn Thị Minh M.. Tuy nhiên, khi sinh con, Lan A. không cho con bú, không chăm sóc hay quan tâm con, để mặc con cho bà ngoại chăm sóc.

“Sau một tháng, tôi có nhờ bác sang chăm cháu giúp gia đình và mọi người thương cháu M. lắm vì cháu thiếu thốn tình cha còn mẹ thì không chăm sóc, đoái hoài gì. Và cứ thế, bà ngoại một tay chăm sóc, nuôi dưỡng cháu M. được như ngày nay nhưng không ngờ, hai vợ chồng Lan A. ác quá, khiến cháu M. chết trong đau đớn”, bà Dự chia sẻ.

Chia sẻ về việc cháu M. được mẹ đón sang chăm sóc, bà Dự cho biết, trong khoảng 2 năm qua, cháu M. được mẹ đón sang ở cùng khoảng 4-5 lần, mấy lần trước, mẹ cháu đón sang 2-3 hôm rồi lại về ở với bà. Có lần này là lâu nhất thì lại xảy ra cơ sự khiến cháu M. tử vong.

Ngôi nhà nơi cháu M. sống từ bé với bà ngoại.

“Lan A. đưa con sang ở cùng được hơn 1 tuần thì tôi sang thăm cháu. Bố mẹ chồng của Lan A. nói là chúng tôi yêu thương cháu lắm, bố dượng và mẹ cháu vẫn yêu thương cháu, bà yên tâm, nếu có chuyện gì xảy ra tôi sẽ báo cho bà.

Thấy ông bà thông gia nói vậy nên tôi yên tâm ra về. Tuy nhiên, tôi vẫn sốt ruột và nhắn tin cho ông bà thông gia, nếu cháu M. có sang nhà ông bà thì ông bà điện thoại cho tôi gặp cháu.

Mấy hôm sau, tôi gọi cho Lan A. muốn gặp cháu M. thì được trả lời đang nấu cơm và cháu M. đi chơi hàng xóm không gặp được. Đến gần 10h tôi gọi lại thì Lan A. tắt máy. Sau đó, Lan A. đã nhắn tin chửi tôi là bà ngu si, nuôi con của tôi không có tương lai,…”, bà Dự tâm sự.

Theo bà Dự, cháu M. ở nhà với bà rất ngoan, ai cũng quý. Do cháu ở với bà nên thèm bố, thèm mẹ, mỗi khi đi ngủ, cháu thường hỏi bà ơi, mẹ đâu. Rồi mỗi lần được đi chơi với mẹ thì nói “Mẹ Lan A. đấy, mẹ Lan A. đón con đi chơi”. Nhà ở mặt đường nên mỗi lần thanh niên đi qua, cháu thường chạy ra gọi bố, mẹ.

Ông Vũ Văn Vinh, anh trai bà Vũ Thị Dự thông tin thêm, gia đình ông nhận được thông tin cháu M. bị tai nạn từ công an và ngay sau đó, gia đình đã thu xếp xuống để xem tình hình thế nào.

Sau đó, ông đại diện gia đình cùng Công an đưa cháu M. đi khám nghiệm tử thi và cơ quan công an xác định cháu M. chết do tổn thương não, trên người có nhiều vết bầm tím.

Ông Vinh cho biết thêm, ngày 1-4, gia đình chồng của Lan A. có cử một số người đến thắp hương cho cháu và gửi gia đình chút tiền lo tang lễ cho cháu. Tuy nhiên, tang lễ cháu đã lo xong nên gia đình từ chối chút tiền mai táng.

“Tôi mong cơ quan chức năng làm việc thật công minh để đòi lại công bằng cho cháu M.. Dù cha dượng hay Lan A. gây ra sự việc trên cũng phải trừng trị theo đúng pháp luật”, bà Dự nhấn mạnh.

Công Phương

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 1/6: Dự báo giá tiêu tăng mạnh

Giá tiêu hôm nay 1/6: Dự báo giá tiêu tăng mạnh

Nhận hối lộ, một cán bộ Công an bị khởi tố

Nhận hối lộ, một cán bộ Công an bị khởi tố

Đắk Lắk: Bất ngờ vườn “mọc” lên toàn sâm củ to bự sau khi 8X quyết chặt cà phê, bỏ chanh dây

Đắk Lắk: Bất ngờ vườn “mọc” lên toàn sâm củ to bự sau khi 8X quyết chặt cà phê, bỏ chanh dây

Xin ngủ nhờ rồi hiếp dâm luôn vợ bạn nhậu

Xin ngủ nhờ rồi hiếp dâm luôn vợ bạn nhậu

TIN MỚI

Đối đãi thực tâm

Đối đãi thực tâm

Dù khó khăn chồng chất do dịch bệnh nhưng nhiều chủ doanh nghiệp vẫn hết lòng chăm lo, bảo đảm việc làm, thu nhập...
Ấn Độ thu hút FDI cao kỷ lục

Ấn Độ thu hút FDI cao kỷ lục

Tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Ấn Độ trong năm tài chính 2019-2020 đạt mức kỷ lục 49,97 tỷ USD,...