Những loại thực phẩm kỵ nhau ăn cùng dễ gây ngộ độc

Vì không biết hết những phản ứng của các loại thực phẩm khi kết hợp với nhau nên trong cuộc sống hàng ngày chúng ta rất dễ mắc phải những sai lầm gây ra ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Những loại thực phẩm kỵ nhau gây ra chết người:

Quả lê và rau dền

Rau dền và quả lê là 2 thực phẩm kỵ nhau, nếu sử dụng kết hợp cùng với nhau sẽ dễ bị nôn. Ngoài ra, nếu trong bữa ăn có xuất hiện những món làm từ thịt ngỗng cũng không nên dùng lê làm món ăn tráng miệng vì sẽ rất dễ gây ra sốt.

Cà chua và dưa chuột

Trong quả dưa chuột có chứa một loại men có tác dụng phân giải vitamin C nên nếu chúng ta kết hợp dưa chuột với cà chua hoặc những loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin C khác sẽ làm giảm khả năng hấp thụ vitamin C của cơ thể.

Trứng gà và sữa đậu nành

Men protidaza có trong sữa đậu nành sẽ kiềm chế kiềm chế các protein trong trứng gà gây cản trở tiêu hóa làm cho bạn bị khó tiêu và cảm thấy đầy bụng.

Củ cải trắng với các loại lê, táo, nho

Lượng axit cianogen có chứa trong lưu huỳnh sẽ gây ra phản ứng với Ceton đồng trong những loại hoa quả này khiến cho người sử dụng bị bướu cổ và suy tuyến giáp trạng.

Các loại nước hoa quả có tính chua và sữa bò

Nếu chúng ta sử dụng sữa bò kết hợp cùng với các loại nước trái cây có tính chua sẽ làm cho lượng cazeine có chứa trong sữa bò bị kết dính và lắng đọng lại gây ra tình trạng khó tiêu và rối loạn tiêu hóa

Trẻ sẽ rất dễ bị mắc bệnh methemoglobin gây ra tình trạng tím tái, khó thở và còn có nguy cơ dẫn đến tử vong nếu cho trẻ sử dụng Các loại nước hoa quả có tính chua cùng với sữa bò trong thời gian dài. Nước hoa quả chua có tính axit sẽ làm biến đổi những thành phần của sữa bò gây ra hiện tượng khó tiêu.

Gan động vật và củ cà rốt, rau cần

Cũng giống như đậu giá, trong củ cà rốt và rau cần có chứa rất nhiều vitamin C làm oxy hóa các chất dinh dưỡng trong gan động vật làm cho các loại thực phẩm này mất hết các chất dinh dưỡng.

Bí đỏ và cải thìa

Enzym phân giải vitamin C có chứa trong bí đỏ sẽ làm giá trị dinh dưỡng của cải thìa sẽ bị giảm hoặc mất hoàn toàn nếu được sử dụng kết hợp cùng với nhau.

Củ cải và cà rốt

Trong củ cải có chứa rất nhiều vitamin C nhưng trong cà rốt lại chứa rất nhiều Enzym phân giải vitamin C nên khi kết hợp 2 loại thực phẩm kỵ nhau này sẽ làm mất đi các thành phần dinh dưỡng.

Óc lợn và trứng gà

Óc lợn tráng trứng là một món ăn rất hấp dẫn tuy nhiên nếu chúng ta chế biến 2 loại thực phẩm này với nhau sẽ khiến cho lượng cholesterol trong máu tăng cao. Vì vậy chúng ta không nên thường xuyên ăn món ăn này đặc biệt là những người bị bệnh cao huyết áp.

Trang Dung (t/h)

Đang tải...
Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Người phụ nữ tử vong trong khách sạn: Nhiều BCS

Người phụ nữ tử vong trong khách sạn: Nhiều BCS

Kê giàn giáo lên cắt dây điện 220kv vì… đi ngang qua nhà

Kê giàn giáo lên cắt dây điện 220kv vì… đi ngang qua nhà

TIN MỚI

Ho khan kéo dài, vì sao?

Ho khan kéo dài, vì sao?

Hỏi: Tôi 62 tuổi. Cứ lúc giao mùa chuyển lạnh là tôi bị ho khan, dù trước đó tôi không mắc bệnh gì, không dùng...