Những lễ trưởng thành kỳ lạ trên thế giới

Cuộc thi nhảy bò, nghi lễ mài răng, nhảy bungee trên mặt đất, để kiến độc cắn tới tê dại tay… là những nghi lễ trưởng thành kỳ dị và có phần đáng sợ vẫn tồn tại.

Những lễ trưởng thành kỳ lạ trên thế giới Ảnh 1

Tục Iria của người Okrika (Nigeria): Khi tới tuổi trưởng thành, các cô gái của tộc Okrika (Nigeria) sẽ được đưa vào “phòng vỗ béo” trong khoảng 5 tuần. Họ bị ép ăn những đồ giàu đạm để cơ thể nảy nở. Họ cũng phải hát những bài hát đuổi linh hồn vào sáng sớm vì người Okrika tin rằng, thiếu nữ qua giai đoạn trưởng thành có mối liên hệ với thần nước nên cần rũ bỏ. Ngày cuối cùng của nghi lễ, các cô gái sẽ ra sông một lần nữa. Người ta cho rằng lúc này các linh hồn sẽ cố bắt các cô. Để ngăn chặn điều đó, một người đàn ông lớn tuổi trong bộ lạc sẽ dùng gậy đánh đuổi các cô gái trở về làng, tránh xa các linh hồn xấu.

Những lễ trưởng thành kỳ lạ trên thế giới Ảnh 2

Cuộc thi nhảy bò của Hamar (Ethiopia): Trò nhảy bò là truyền thống của nhiều quốc gia trên thế giới, như Hy Lạp, Ấn Độ. Trò chơi này được coi như một kỹ thuật tập luyện hoặc một động tác nhào lộn. Với người Hamar, Ethiopia, trò nhảy bò đã trở thành biểu tượng của sự trưởng thành, bằng chứng cho thấy sức mạnh và sự dẻo dai của một người đàn ông. Để chứng tỏ mình đã sẵn sàng kết hôn, các chàng trai người Hamar phải nhảy qua một con bò đực thiến 4 lần liên tiếp. Nếu thành công, chàng trai sẽ được công nhận là một người đàn ông và được phép lấy vợ.

Những lễ trưởng thành kỳ lạ trên thế giới Ảnh 3

Nghi lễ mài răng của các cô gái tộc Mentawai (Indonesia): Với tộc Mentawai ở Indonesia, răng sắc nhọn như dao găm được coi là nét quyến rũ của một người phụ nữ. Khi các thiếu nữ trong bộ tộc đến tuổi dậy thì, răng của họ sẽ được các già làng dùng đá và dũa tạo thành dạng nhọn như răng cá mập. Răng càng nhọn, người phụ nữ càng đẹp. Khi răng đã có một độ nhọn nhất định, họ được coi là đã trưởng thành và sẵn sàng kết hôn.

Những lễ trưởng thành kỳ lạ trên thế giới Ảnh 4

Nhảy bungee trên mặt đất ở Vanuatu: Những cậu bé của quốc đảo Vanuatu tập luyện cho lễ trưởng thành từ năm 7-8 tuổi bằng cách nhảy xuống từ các tháp nhỏ với dây quấn quanh cổ chân. Tuy nhiên, để được công nhận là một người đàn ông, họ phải nhảy xuống từ một tòa tháp cao 30m. Nếu cú nhảy đúng như dự định, người nhảy sẽ xuống đủ gần để chạm đầu vào đất. Các dây buộc không đàn hồi nên việc tính toán sai có thể dẫn tới thương tích và nhiều trường hợp tử vong. Cú nhảy là biểu tượng cho sự trưởng thành và bằng chứng cho sự nam tính của một chàng trai.

Những lễ trưởng thành kỳ lạ trên thế giới Ảnh 5

Nghi lễ Wysoccan của bộ lạc Algonquin (Canada): Khi những chàng trai thổ dân Algonquin ở Quebec đến tuổi trưởng thành, họ được đưa vào lồng và cho hút một loại thuốc gây ảo giác cực mạnh có tên Wysoccan (mạnh gấp 100 lần ma túy giấy). Họ sẽ phải ở trong lồng 20 ngày, liên tục hút Wysoccan. Nghi lễ này được thực hiện để xóa bỏ những ký ức thơ ấu, khiến một chàng trai tiến lên và trở thành một người đàn ông.

Những lễ trưởng thành kỳ lạ trên thế giới Ảnh 6

Nghi lễ máu của tộc Matausa (Papua New Guinea): Để được coi là một người đàn ông của tộc Matausa, chàng trai phải xóa bỏ ảnh hưởng của phụ nữ qua một loạt những nhiệm vụ đau đơn. Họ bị tác động để nôn ra cho tới khi dạ dày trống rỗng. Sau đó, chịu chọc những sợi thép mảnh vào mũi để máu chảy ra – hành động được coi là trục hết những ảnh hưởng xấu ra khỏi cơ thể. Cuối cùng, họ phải chịu đựng những nhát đâm vào lưỡi để trở thành một người đàn ông.

Những lễ trưởng thành kỳ lạ trên thế giới Ảnh 7

Nghi lễ kiến đầu đạn của tộc Sateré-Mawé (Amazon): Năm 13 tuổi, những cậu bé của tộc Sateré-Mawé sẽ thực hiện nghi lễ kiến đầu đạn để bước vào tuổi trưởng thành. Họ phải đeo găng tay có kiến đầu đạn phía trong khoảng 10 phút, với 20 lần trong 1 tháng. Kiến đầu đạn là một trong những loài côn trùng có nọc độc gây đau đớn nhất thế giới – tương đương như bị trúng đạn. Khi đeo găng tay, các cậu bé không được kêu vì đó là biểu hiện của sự yếu đuối. Khi hoàn tất nghi lễ, tay của họ thường bị tê liệt một thời gian do nọc độc của kiến, có người bị co giật.

Tâm Anh (theo ANTV)

Đang tải...
Cán bộ xã ở Hà Tĩnh đi họp đồng hương giữa cao điểm lũ lụt, Bí thư huyện nói gì?

Cán bộ xã ở Hà Tĩnh đi họp đồng hương giữa cao điểm lũ lụt, Bí thư huyện nói gì?

Bão số 8 liên tục tăng cấp khi hướng vào Miền Trung, gió có thể giật cấp 14

Bão số 8 liên tục tăng cấp khi hướng vào Miền Trung, gió có thể giật cấp 14

Đắk Lắk: Bắt vụ đánh bạc ‘khủng’, nghi sử dụng công nghệ cao

Đắk Lắk: Bắt vụ đánh bạc ‘khủng’, nghi sử dụng công nghệ cao

Sự thật về thông tin ‘mẹ ôm con dưới bùn’ trong vụ sạt lở tại Quảng Trị tràn lan trên Facebook

Sự thật về thông tin ‘mẹ ôm con dưới bùn’ trong vụ sạt lở tại Quảng Trị tràn lan trên Facebook

TIN MỚI