Những lâu đài ma ám và giai thoại hồn ma đáng sợ nhất thế giới

Câu chuyện về những bóng đen xuất hiện lúc nửa đêm, những tiếng khóc ai oán, linh hồn của các nhân vật lịch sử… đã thu hút không ít du khách tới các lâu đài ma ám này.

Những lâu đài ma ám và giai thoại hồn ma đáng sợ nhất thế giới Ảnh 1

Lâu đài Dragsholm, Đan Mạch: Đây là một trong những nơi ma ám nổi tiếng nhất châu Âu. Được xây dựng vào thế kỷ 12 bởi Peder Sunesen – giám mục Roskilde, ban đầu đây là nơi ở của các quý tộc có vị trí quan trọng. Tuy nhiên, sau này lâu đài trở thành một nhà tù. Ngày nay, lâu đài là một khách sạn, với các phòng hội thảo, hai nhà hàng và 100 hồn ma. Trong số đó có những hồn ma nổi tiếng được nhiều người biết đến. Ảnh: The Richest.

Những lâu đài ma ám và giai thoại hồn ma đáng sợ nhất thế giới Ảnh 2

Đầu tiên phải kể đến giám mục Ronnow, người từng bị giam và qua đời tại đây. Nhiều người cho biết đã nghe thấy tiếng cầu kinh khi đi quanh sảnh của lâu đài. Hồn ma thứ hai là Bá tước xứ Bothwell đời thứ 4, một tù nhân chính trị đã phát điên và chết trong lâu đài. Các du khách cho biết có thể nghe thấy tiếng ông cưỡi ngựa đi lại trong sân. Hồn ma thứ 3 là Ejler Brockenhuus hay còn được gọi là "Địa chủ điên". Brockenhuus bị xích vào tường lâu đài, ngày nay những ai nghỉ ở khách sạn vẫn có thể nghe thấy tiếng ông rên rỉ. Ảnh: Trulyexperiences.

Những lâu đài ma ám và giai thoại hồn ma đáng sợ nhất thế giới Ảnh 3

Một hồn ma nổi tiếng khác là Quý cô Trắng. Tên thật của nàng là Celina Bovles. Bovles đã đem lòng yêu một thường dân và có mang. Khi cha nàng phát hiện ra, ông đã tống Bovles vào ngục. Các công nhân tìm thấy hài cốt của nàng trong một bức tường của lâu đài vào những năm 1930. Hồn ma lang thang quanh lâu đài, tìm kiếm người tình và đôi khi than khóc trong sầu thảm. Ảnh:Trulyexperiences.

Những lâu đài ma ám và giai thoại hồn ma đáng sợ nhất thế giới Ảnh 4

Château de Châteaubriant, Pháp: Lâu đài cổ xưa này được xây dựng từ thế kỷ 11 và những tin đồn về hồn ma xuất hiện từ thế kỷ 16, sau cái chết của Françoise de Foix – vợ Jean de Laval. De Laval được triệu tới gặp Vua Francis I và đã đưa vợ theo. Françoise nhanh chóng trở thành người thân cận của hoàng hậu và cũng là người tình của đức vua. Ảnh: The Richest.

Những lâu đài ma ám và giai thoại hồn ma đáng sợ nhất thế giới Ảnh 5

Françoise đã qua đời một cách bí ẩn vào tháng 10/1537. Người ta đồn rằng Jean de Laval đã đầu độc bà sau khi biết vợ mình ngoại tình với đức vua. Trong hàng trăm năm, linh hồn bà xuất hiện vào ngày mất, lang thang vô định dọc những hành lang trong lâu đài. Ảnh: Ferme-de-vacances-35.

Những lâu đài ma ám và giai thoại hồn ma đáng sợ nhất thế giới Ảnh 6

Lâu đài Meggernie, Scotland: Được xây dựng vào thế kỷ 17, lâu đài này có một hồn ma khá vô hại, nếu không muốn nói là tinh nghịch: cô xuất hiện trước các vị khách và hôn trộm những người đàn ông đang ngủ. Ảnh: The Richest.

Những lâu đài ma ám và giai thoại hồn ma đáng sợ nhất thế giới Ảnh 7

Hồn ma này được cho là vợ của một đầu bếp, cô bị chồng giết hại khi không chịu đựng được những hành vi lẳng lơ của cô. Ông ta đã xẻ đôi người cô trước khi thủ tiêu xác. Tương truyền, nửa dưới của cô trôi dạt ở các tầng dưới và sân lâu đài, trong khi nửa trên xuất hiện ở tầng trên, nơi có những vị khách nam đang ngủ. Ảnh: Perth & Kinross.

Những lâu đài ma ám và giai thoại hồn ma đáng sợ nhất thế giới Ảnh 8

Lâu đài Charleville, Ireland: Bá tước đời thứ nhất của xứ Charville, Charles William Bury, tiếp quản lâu đài vào năm 1798. Hồn ma nổi tiếng nhất ở Charleville là con gái Bá tước, một cô bé 8 tuổi tên Harriet. Ảnh: The Richest.

Những lâu đài ma ám và giai thoại hồn ma đáng sợ nhất thế giới Ảnh 9

Cô bé đã gặp một tai nạn vào năm 1861. Harriet trượt xuống lan can cầu thang thì mất đà và ngã xuống nền đá. Các du khách cho biết họ nghe thấy tiếng cô bé cười đùa, hát hay la hét vào ban đêm. Một số tin rằng đã nhìn thấy Harriet hoặc cảm nhận được sự hiện diện của cô bé. Ảnh: Theemeraldisle/Tumblr.

Những lâu đài ma ám và giai thoại hồn ma đáng sợ nhất thế giới Ảnh 10

Lâu đài Keep, Anh: Đây là một trong những công trình cổ nhất Newcastle, được xây dựng từ năm 1080. Từ thế kỷ 17, lâu đài trở thành một nhà tù khét tiếng với điều kiện tồi tệ và vị trí gần với Cổng Đen (Black Gate), địa điểm thi hành án tử hình chính vào thế kỷ 18. Ảnh: The Richest.

Những lâu đài ma ám và giai thoại hồn ma đáng sợ nhất thế giới Ảnh 11

Mỗi phòng trong lâu đài đều có một truyền thuyết riêng. Các du khách khẳng định đã nhìn thấy những bóng đen và khối cầu bí ẩn. Nhiều trường hợp cho rằng mình đã bị tấn công, đẩy ngã hay cào xước, nghe thấy giọng của quân lính, phụ nữ, trẻ em và các thầy tu cầu nguyện. Ảnh: Beenthere-donethat.

Theo Zing

Đang tải...
Nửa đêm mất điện, người dân tá hỏa phát hiện người chết treo gần trạm biến áp

Nửa đêm mất điện, người dân tá hỏa phát hiện người chết treo gần trạm biến áp

Từng tự tin khoe ‘vòng eo 49 cm’, Ngân 98 bị dân mạng ‘bóc mẽ’ vì lộ mỡ bụng ‘xếp tầng’

Từng tự tin khoe ‘vòng eo 49 cm’, Ngân 98 bị dân mạng ‘bóc mẽ’ vì lộ mỡ bụng ‘xếp tầng’

Người phụ nữ lăn lộn khóc lóc, lột đồ trước cửa quán bar 1900: ‘Trả chị 110 nghìn rồi chị đi về’

Người phụ nữ lăn lộn khóc lóc, lột đồ trước cửa quán bar 1900: ‘Trả chị 110 nghìn rồi chị đi về’

Người đàn ông ở Đắk Lắk bị rắn hổ mang dài hơn 2 m cắn

Người đàn ông ở Đắk Lắk bị rắn hổ mang dài hơn 2 m cắn

TIN MỚI