Những kiểu thưởng Tết độc lạ ở Trung Quốc: Người nhận siêu xe, kẻ được phát quan tài

Thay vì thưởng Tết bằng tiền theo kiểu truyền thống, không ít công ty Trung Quốc lại nảy ra nhiều ý tưởng vô cùng độc lạ chẳng hạn như thưởng quan tài cho nhân viên hoặc phát bao cao su, mời diễn viên phim nóng tới trao thưởng.

Khi một năm kết thúc, thưởng Tết có lẽ là vấn đề được người lao động quan tâm nhất, bởi lẽ ai cũng mong nhận được một khoản tiền thưởng hậu hĩnh sau một năm cố gắng làm việc. Tuy nhiên, không ít công ty Trung Quốc lại đưa ra những kiểu thưởng Tết độc lạ khiến nhân viên mắt tròn mắt dẹt.

Vào năm 2020, ngoài thưởng Tết bằng tiền cho nhân viên, một công ty ở tỉnh Sơn Tây còn quyết định gửi kèm thêm cho mỗi người 1 cái búa. Theo quan niệm của người Trung Quốc, búa là vật dụng cấm kỵ không nên xuất hiện trong dịp Tết vì nó tượng trưng cho sự khó khăn, vất vả. Tuy nhiên, người phát ngôn của công ty lại giải thích rằng, thưởng Tết cho nhân viên bằng búa có hàm ý đập tan những thách thức trong năm mới để đưa công ty phát triển hơn nữa.

Vào năm 2017, một công ty trong lĩnh vực công nghệ thông tin ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, đã thưởng Tết cho các nhân viên xuất sắc bằng siêu xe trên thảm đỏ. Hơn 10 siêu xe đủ loại từ Rolls Royce, Bentley cho tới Lamborghini, được trao tặng cho các nhân viên xuất sắc nhất của công ty.

Một công ty tại thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên đã thưởng cho các nhân viên xuất sắc với băng đô và bó hoa khổng lồ được kết bằng tiền mặt. Tổng số tiền thưởng cao nhất lên tới 50.000 tệ (gần 178 triệu đồng).

Không chỉ trao phần thưởng cuối năm, chủ tịch hội đồng quản trị của một công ty ở thành phố Thâm Quyến, Quảng Đông còn quỳ xuống đất và rửa chân cho các nhân viên xuất sắc nhất ngay trên sân khấu. Một số nhân viên thậm chí đã bật khóc vì quá xúc động.

Một công ty game có trụ sở tại Thượng Hải đã mời nữ diễn viên “phim người lớn” nổi tiếng ở Nhật Bản là Yui Hatano trao phần thưởng cho các nam nhân viên. Không chỉ vậy, công ty này còn dành tặng giải thưởng cho nhân viên xuất sắc nhất năm bằng hình thức “ăn tối cùng Yui Hatano”.

Một số nhân viên xuất sắc của một khu nghỉ dưỡng ở tỉnh Quảng Đông được tặng tượng Quan Âm Bồ Tát mạ vàng. Lãnh đạo công ty cho biết, món quà tuy không quá giá trị về kinh tế, nhưng họ muốn gửi gắm lời chúc phúc may mắn và bình an tới nhân viên.

Thay vì thưởng tiền mặt, một công ty ở tỉnh Cam Túc quyết định tặng mỗi nhân viên 2 hộp bao cao su làm phần thưởng Tết. Người phát ngôn của công ty cho biết, công ty vừa sản xuất loại bao cao su thế hệ mới, mỏng 1mm nên quyết định tặng nhân viên dùng thử.

Vào năm 2017, một công ty ở Bắc Kinh đã mời hẳn một dàn hotgirl để phát thưởng cuối năm cho nhân viên. Được biết, mức tiền thưởng cho các nhân viên xuất sắc giao động từ 150.000 đến 250.000 tệ (khoảng 533 – 889 triệu đồng).

Một công ty chuyên về ứng dụng điện thoại ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông đã thưởng Tết cho các nhân viên nam độc thân bằng… búp bê tình dục. Không chỉ vậy, công ty còn tổ chức riêng một buổi hướng dẫn nhân viên cách sử dụng đạt hiệu quả nhất.

Năm 2018, công ty môi trường Jiangmen Promenade tại tỉnh Quảng Đông đã thưởng Tết cho nhân viên bằng 1 con gà.

Màn thưởng Tết kinh điển “đi vào lòng đất” nhất phải kể đến vụ việc một công ty ở Trung Quốc quyết định tặng luôn cho nhân viên một chiếc quan tài. Vụ việc đã gây bão mạng xã hội nước này vào năm 2014.

Phương An

Đang tải...
Top con giáp vận đỏ hơn son, tiền vào như nước từ rằm tháng giêng

Top con giáp vận đỏ hơn son, tiền vào như nước từ rằm tháng giêng

Hơn 22 nghìn ha rừng ở Đắk Lắk bị xóa sổ ra sao?

Hơn 22 nghìn ha rừng ở Đắk Lắk bị xóa sổ ra sao?

Mỗi tỉnh một sân bay, tiền đâu? ai bay?

Mỗi tỉnh một sân bay, tiền đâu? ai bay?

Kon Tum: Công bố, trao quyết định chỉ định sĩ quan Biên phòng tham gia cấp ủy

Kon Tum: Công bố, trao quyết định chỉ định sĩ quan Biên phòng tham gia cấp ủy

TIN MỚI

Khuôn mặt sau khẩu trang

Khuôn mặt sau khẩu trang

'Những mặt người sau khẩu trang' là bài thơ xúc động của Nguyễn Quang Hưng. Trong những ngày nhân loại đang lo...