Những góc khuất trong ‘Chuyện vợ chồng’

Đọc ‘Chuyện vợ chồng’ của Nguyễn Quốc Khánh, ta thấy thấp thoáng bóng dáng của mình trong đó. Dường như, tác giả đã nói hộ nỗi lòng của nhiều người.

Tập truyện ngắn Chuyện vợ chồng của tác giả Nguyễn Quốc Khánh mới ra mắt độc giả, đề cập đến những vấn đề bình dị trong cuộc sống hàng ngày. Những cung bậc cảm xúc của cuộc sống gia đình được thể hiện một cách nhẹ nhàng trong bảy truyện ngắn.

Sau một thời gian chung sống, có lẽ ai cũng có cảm giác chán vợ hoặc chán chồng của mình. Sự khác biệt về suy nghĩ, cảm xúc đẩy hai người về hai thái cực hoàn toàn khách nhau. Điều đáng nói là, chẳng ai có đủ tỉnh táo để hiểu đối phương đang cần gì và mình đang thiếu gì.

Ai cũng cho rằng mình đúng và trách móc nửa còn lại. Những hờn giận, trách móc ấy cứ âm ỉ như một thứ chất độc ăn mòn tình yêu của hai người. Nó tạo ra khoảng cách để “người thứ ba” xuất hiện. Sau những phút vụng dại, thứ còn lại chỉ còn là sự tiếc nuối và ân hận.

Tập truyện ngắn Chuyện vợ chồng do Nhà xuất bản Dân trí in, phát hành.

Chuyện vợ chồng cũng đề cập đến “khoảng trời riêng” của mỗi chúng ta. Đôi khi, những cảm xúc đầu đời cứ đeo bám để rồi sau va đập của cuộc đời, ta tìm lại cảm giác yêu thuở thiếu thời và nghĩ rằng đó là chân lý cuộc đời. Nhưng sau những phút giây mặn nồng bên người tình cũ, họ chỉ có thể ôm một con tim chằng chịt những vết thương mà xót xa, tiếc nuối.

Đọc Chuyện vợ chồng của tác giả Nguyễn Quốc Khánh, chúng ta sẽ thấy thấp thoáng bóng dáng của mình trong đó. Dường như tác giả đã nói hộ những điều mà xưa nay chúng ta chỉ dám nghĩ chứ không một lần dám thốt lên lời. Nhưng có lẽ, chỉ khi nói được ra, giãi bày được hết những khúc mắc, trăn trở trong lòng, khi ấy ta mới có đủ bình tĩnh để nhận ra giá trị thực sự của cuộc sống hôn nhân.

Gia đình nào cũng có sóng gió. Nhưng làm thế nào để có thể “tránh bão” một cách an toàn để không làm tổn thương lẫn nhau? Làm thế nào để chúng ta có thể vượt qua giông bão một cách bình tĩnh và an toàn nhất?

Những câu hỏi không dễ để tìm ra được câu trả lời đích đáng nhất. Nhưng đọc Chuyện vợ chồng, chúng ta sẽ nhận ra một điều vô cùng quan trọng: Thứ đáng quý nhất trong cuộc đời này chính là gia đình. Nếu các thành viên trong gia đình đều biết trân trọng điều đó thì chắc chắn, nụ cười hạnh phúc sẽ luôn rạng rỡ.

Mỗi truyện ngắn trong tập truyện đem đến cho chúng ta những cảm xúc và suy ngẫm khác nhau. Để rồi, khi gấp cuốn sách lại, mỗi người đều sẽ biết nâng niu và gìn giữ gia đình mình đang có. Không những thế, Chuyện vợ chồng sẽ tạo động lực để chúng ta hành động, vun bồi cho hạnh phúc gia đình.

Nguyễn Phương

Đang tải...
Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Bốn con giáp vận đỏ hơn son, thu nhập phi mã năm 2021

Bốn con giáp vận đỏ hơn son, thu nhập phi mã năm 2021

Đắk Lắk: Nguyên PCT huyện liên quan lộ đề thi công chức làm Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

Đắk Lắk: Nguyên PCT huyện liên quan lộ đề thi công chức làm Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

Truy bắt 2 vợ chồng bỏ ôtô biển số giả trên đường cao tốc để chạy thoát thân

Truy bắt 2 vợ chồng bỏ ôtô biển số giả trên đường cao tốc để chạy thoát thân

TIN MỚI

Xuân về trên nhà giàn DK1

Xuân về trên nhà giàn DK1

Thấp thoáng trên những con sóng bạc đầu giữa biển khơi là những vệt màu xám hình trụ bé tẹo; nhìn từ xa, hình trụ...