Những “đầu bếp” đặc biệt phục vụ thí sinh thi ở Đắk Lắk

Trong 3 ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019, nhiều đội thanh niên tình nguyện tại Đắk Lắk đã ra quân, hết mình hỗ trợ cho các sĩ tử từ cơm nước, xe ôm cho đến chỗ ở.

Thanh niên tình nguyện huyện Krông Ana hỗ trợ bút, nước miễn phí cho các thí sinh

Theo ghi nhận của PV, tại nhiều điểm thi trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, các đội Thanh niên tình nguyện đã sốt sắng lo tất tần tật từ khâu tìm phòng trọ, cơm nước, xe ôm…để hỗ trợ tối đa cho các thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Điển hình, từ sáng sớm 25/6, Đội Công tác xã hội (CTXH) Ea Súp đã có mặt tại điểm thi Trường THPT huyện Ea Súp (Đắk Lắk), chia ra nhiều nhóm để làm việc, phục vụ cho các sĩ tử.

Đội CTXH huyện Ea Súp ra quân tìm phòng trọ cho các thí sinh

Theo anh Y Khăm Ta Niê-thành viên Ban chủ nhiệm Đội CTXH huyện Ea Súp, thực hiện chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện đoàn, Đội CTXH huyện Ea Súp đã triển khai “Chiến dịch tiếp sức mùa thi” để hỗ trợ cho các thí sinh.

Từ ngày 22/6, các thành viên của Đội CTXH huyện Ea Súp đã chia nhau ra tìm được 100 phòng trọ sạch sẽ, đảm bảo an ninh để sắp sếp cho các thí sinh có nhu cầu.

Các thanh niên hăng hái làm việc để lo cho thí sinh có được ly nước mía sạch

Bên cạnh đó, các thành viên còn liên hệ, mời những người có chuyên môn trong việc bếp núc về gần điểm thi để nấu ăn, đảm bảo cho các thí sinh có được suất cơm sạch, ngon và no. Dự kiến, trong 3 ngày thi, Đội CTXH huyện Ea Súp sẽ phát khoảng 1.500 suất cơm miễn phí cho các thí sinh.

Các mẹ, các chị được Đội CTXH huyện Ea Súp nhờ nấu nướng, đảm bảo đồ ăn ngon, sạch cho các sĩ tử

Ngoài ra, trong suốt 3 ngày diễn ra kỳ thi THPT tại điểm thi huyện Ea Súp, Đội CTXH sẽ cung cấp miễn phí 3000 ly nước mía sạch cho các sĩ tử giải khát.

Tương tự, ngay từ sáng sớm 26/5, lực lượng thanh niên tình nguyện của huyện Krông Ana đã có mặt tại điểm thi Trường THPT Krông Ana để hướng dẫn, phục vụ nước uống, bút viết… đối với các thí sinh.

Đội xe ôm miễn phí của lực lượng thanh niên tình nguyện huyện Krông Ana sẵn sàng phục vụ các thí sinh

Ngoài ra, lực lượng thanh niên tình nguyện tại huyện này cũng hỗ trợ chỗ ở, xe ôm và nhiều suất cơm miễn phí để san sẻ bớt những lo âu của thí sinh cũng như các bậc phụ huynh trong 3 ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Đang tải...
Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Người phụ nữ tử vong trong khách sạn: Nhiều BCS

Người phụ nữ tử vong trong khách sạn: Nhiều BCS

Kê giàn giáo lên cắt dây điện 220kv vì… đi ngang qua nhà

Kê giàn giáo lên cắt dây điện 220kv vì… đi ngang qua nhà

TIN MỚI

Ho khan kéo dài, vì sao?

Ho khan kéo dài, vì sao?

Hỏi: Tôi 62 tuổi. Cứ lúc giao mùa chuyển lạnh là tôi bị ho khan, dù trước đó tôi không mắc bệnh gì, không dùng...