Những công chúa châu Âu sẽ kế vị ngai vàng

Là những nữ hoàng trong tương lai, công chúa của Tây Ban Nha, Thụy Điển, Na Uy được gửi đến các ngôi trường danh tiếng và giáo dục nghiêm khắc từ nhỏ.

Công chúa Elisabeth (sinh năm 2001) trở thành người thừa kế ngai vàng của Bỉ vào năm 2013 sau khi ông nội cô, Vua Albert II, thoái vị. Công chúa là con cả của Vua Philippe và Hoàng hậu Mathilde. Nếu lên ngôi, Elisabeth sẽ trở thành nữ hoàng đầu tiên của Bỉ.

Theo People, Công chúa Elisabeth rất thích vẽ tranh, đọc sách, chơi đàn piano và múa ballet. Cô còn đam mê các môn thể thao như quần vợt, bơi lội, trượt tuyết và chèo thuyền. Nàng công chúa 19 tuổi thành thạo 3 thứ tiếng gồm Pháp, Anh và Hà Lan. Cô được người dân yêu mến khi luôn xuất hiện với hình ảnh chỉn chu, giản dị và thân thiện.

Công chúa Leonor (sinh năm 2005) là con lớn của Vua Tây Ban Nha Felipe VI và Hoàng hậu Letizia. Khi lên ngôi, công chúa sẽ là nữ hoàng đầu tiên thừa kế ngai vàng kể từ thời Nữ hoàng Isabella II (1833-1868). Công chúa Leonor còn có một người em gái là Infanta Sofia.

Là nữ hoàng trong tương lai, Leonor được cha mẹ giáo dục nghiêm khắc ngay từ nhỏ. Cô được cho học múa ballet, tập thưởng thức nhạc cổ điển và tuần nào cũng đến nhà hát xem kịch cùng Hoàng hậu Letizia. Leonor cũng như em gái không được phép dùng các thiết bị điện tử bao gồm điện thoại thông minh. Tại trường tư thục, công chúa 15 tuổi được cha mẹ yêu cầu đạt điểm tuyệt đối trong nhiều môn học.

Công chúa Ingrid Alexandra (sinh năm 2004) của hoàng gia Na Uy sẽ lên ngôi sau triều đại của cha cô, Thái tử Haakon. Cô dự kiến sẽ trở thành nữ hoàng thứ hai của Na Uy, sau Nữ hoàng Margaret ở thế kỷ thứ 15.

Công chúa Ingrid Alexandra được cho luôn “tập trung vào vấn đề bảo vệ thiên nhiên”. Vì vậy món quà của chính phủ Na Uy dành cho Alexandra trong sự kiện trưởng thành của cô vào năm ngoái là một khu bảo tồn thiên nhiên ở Oslo với tên gọi “Đồi của Công chúa”.

Công chúa Victoria (sinh năm 1977) là con cả của Vua Thụy Điển Carl XVI Gustaf và Nữ hoàng Silvia. Cô có một người em trai, Hoàng tử Carl Philip, nhưng vị trí người thừa kế của công chúa đã chính thức có hiệu lực khi Đạo luật Kế vị thay đổi vào năm 1980. Luật Kế vị mới quy định con trưởng của quốc vương, dù là hoàng tử hay công chúa, sẽ là người kế vị ngai vàng tiếp theo của hoàng gia Thụy Điển.

Con gái của Công chúa Victoria, Công chúa Estelle (sinh năm 2012), đứng thứ hai trong hàng kế vị ngai vàng của hoàng gia Thụy Điển. Nhờ vẻ ngoài đáng yêu, Công chúa Estelle luôn chiếm trọn spotlight mỗi khi xuất hiện trong các sự kiện hoàng gia.

Năm 2018, Công chúa Estelle bắt đầu theo học ở Campus Manilla. Đây là một ngôi trường do chính phủ Thụy Điển tài trợ, nhưng đã trở thành “trường học dành cho giới siêu giàu ở Stockholm” trong nhiều năm qua, theo The Local. Trả lời Expressen, người phát ngôn của hoàng gia Margareta Thorgren nói việc chọn trường hoàn toàn là quyết định cá nhân của vợ chồng Công chúa Victoria. “Trước đây, không thành viên nào trong gia đình hoàng gia từng học ở đây. Đó là một cái tên tương đối mới”, người này nói thêm.

Vua Willem-Alexander và Hoàng hậu Maxima của Hà Lan có ba người con gái, trong đó Công chúa Catharina-Amalia (sinh năm 2003) là con cả. Cô trở thành người đứng đầu danh sách kế vị sau khi Nữ hoàng Beatrix thoái vị vào năm 2013.

Lê Vy
Ảnh: Getty, Wire Image

Đang tải...
Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Cụ ông 70 tuổi cưới vợ đáng tuổi cháu, nhan sắc của cô dâu khiến nhiều người kinh ngạc

Cụ ông 70 tuổi cưới vợ đáng tuổi cháu, nhan sắc của cô dâu khiến nhiều người kinh ngạc

Nóng: Nổ súng trong đêm làm 4 người thương vong

Nóng: Nổ súng trong đêm làm 4 người thương vong

TIN MỚI

Vừa dạy vừa lo lở núi

Vừa dạy vừa lo lở núi

Những cô giáo ở tỉnh Kon Tum thấp thỏm không biết lúc nào phải ôm học sinh bỏ chạy vì lở núi hay nước lũ cuốn...