Những chi tiết chưa từng được công bố vụ bé trai trường Gateway tử vong

Người đứng đầu Viện KSND quận Cầu Giấy tiết lộ, thời điểm phát hiện bé Long mặc áo xám trắng, bên trong ô tô có quả bóng bay. Trong ba lô của cháu bé có áo phông đỏ là đồng phục của trường. Chiếc áo này khi phát hiện rất ẩm ướt, có nhiều mồ hôi nhưng chưa rõ của ai.

Bị can Nguyễn Bích Quy.

Bé Long sốc nhiệt dẫn đến tử vong

Trao đổi với Tiền Phong tối 27/8, ông Đinh Minh Tảo – Viện trưởng KSND quận Cầu Giấy (Hà Nội) xác nhận đã ký quyết định khởi tố bị can, tạm giam 3 tháng đối với bà Nguyễn Bích Quy (SN 1964), người đưa đón học sinh trong vụ bé trai 6 tuổi trường Gateway bị bỏ quên trong ô tô.

Bị can Nguyễn Bích Quy bị khởi tố, bắt giam để điều tra về tội “Vô ý làm chết người”, quy định tại Điều 128 Bộ luật Hình sự.

Căn cứ kết quả điều tra, bà quy bị cáo buộc đã vô ý không kiểm tra hết trong ô tô Ford Transit 16 chỗ BKS29B-069.56 đưa đón học sinh, trong đó có bé Lê Hoàng Long (6 tuổi), học sinh lớp 1 Tokyo trường tiểu học Gateway ngày 6/8. Bé Long đã bị bỏ quên trong ô tô khoảng 9 giờ và tử vong sau đó.

Ông Tảo cũng cho biết, qúa trình điều tra, sau khi khám nghiệm tử thi, Cơ quan CSĐT – Công an quận Cầu Giấy đã trưng cầu giám định Viện Khoa học Hình sự, đến nay, một số mẫu giám định pháp y đã có kết quả. Bé Long được xác định tử vong vì sốc nhiệt, suy hô hấp và không bị tác động ngoại lực gây tổn thương.

Ông Đinh Minh Tảo – Viện trưởng KSND quận Cầu Giấy. Ảnh: Nguyễn Hoàn

Giám định áo đồng phục màu đỏ

Về các tình tiết, thông tin bà Nguyễn Bích Quy khai với cơ quan điều tra chưa đồng nhất với thông tin khi làm việc với luật sư, người đứng đầu Viện KSND quận Cầu Giấy tiết lộ, thời điểm phát hiện bé Long mặc áo xám trắng, bên trong ô tô có quả bóng bay.

“Trong ba lô của cháu bé có áo phông đỏ là đồng phục của trường. Chiếc áo này khi phát hiện rất ẩm ướt, có nhiều mồ hôi nhưng chưa rõ của ai. Cơ quan tố tụng quận Cầu Giấy đã trưng cầu giám định về tình tiết này, tuy nhiên đến nay chưa có kết quả cụ thể”, ông Tảo nói.

Người đứng đầu Viện KSND quận Cầu Giấy cũng thông tin, cơ quan điều tra cũng đã thu thập hình ảnh từ camera giám sát không chỉ ở cổng mà tất cả các camera khác trong trường Gateway, một số camera giám sát tại các điểm khác trên đường, tòa nhà để có được những thông tin chi tiết về quá trình đưa đón, di chuyển của ô tô BKS 29B-069.56.

Cơ quan điều tra cũng đang mở rộng điều tra, thu thập thêm chứng cứ khác để làm rõ vai trò, trách nhiệm của những người liên quan, trong đó có tài xế Doãn Quý Phiến, một số giáo viên thuộc nhà trường và đơn vị vận tải.

“Viện KSND quận Cầu Giấy chưa nhận được đề nghị phê chuẩn khởi tố bị can đối với ông Doãn Quý Phiến. Tuy nhiên, cơ quan điều cũng đã có những buổi làm việc, lấy lời khai đối với tài xế Phiến, giáo viên trường Gateway và cả các cháu học sinh khác được đưa đón trên ô tô 16 chỗ để mở rộng điều tra, làm rõ vai trò, trách nhiệm của cá nhân tập thể liên quan. Khi có kết luận điều tra, có đề nghị và đủ căn cứ, chúng tôi sẽ xem xét khởi tố bị can đối với tài xế hoặc người liên quan”, ông Tảo nói.

Luật sư Nguyễn Thanh Sơn (trái) đã đăng ký bào chữa cho bà Nguyễn Bích Quy.

Ông Đinh Minh Tảo cũng cho rằng, vụ án này được dư luận đặc biệt quan tâm từ cơ quan chức năng các cấp, ngành đến người dân cả nước. VKSND quận Cầu Giấy sẽ thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra, cơ quan liên ngành để đảm bảo tiến độ, tính khách quan, xử lý đúng người đúng tội.

Trong thời gian vừa qua, trên mạng xã hội đồn thổi nhiều thông tin chưa đúng sự thật, gây hoang mang dư luận. Ông Tảo cũng khuyến cáo người dân nên theo dõi thông tin chính thống từ cơ quan có thẩm quyền cung cấp để tránh hiểu sai bản chất vụ án trước đi đăng tải lên mạng xã hội.

Nguyễn Hoàn

Đang tải...
Bộ Y tế: Nữ nhân viên y tế ở An Giang tử vong sau tiêm vắc xin COVID-19 do sốc phản vệ

Bộ Y tế: Nữ nhân viên y tế ở An Giang tử vong sau tiêm vắc xin COVID-19 do sốc phản vệ

Lộ nguyên nhân 8 người chết thương tâm trong đám cháy ở TPHCM

Lộ nguyên nhân 8 người chết thương tâm trong đám cháy ở TPHCM

Cháy nhà ở Sài Gòn, 8 người chết

Cháy nhà ở Sài Gòn, 8 người chết

Đắk Lắk: Ông Nguyễn Đình Trung giữ chức Bí thư Tỉnh ủy

Đắk Lắk: Ông Nguyễn Đình Trung giữ chức Bí thư Tỉnh ủy

TIN MỚI