Những câu thoại kinh điển không có sẵn trong kịch bản

Theo Insider, những câu thoại kinh điển, mang tính biểu tượng nhất từ các bộ phim thực ra không có trong kịch bản gốc.

“Tôi không muốn chết”: Ngày 1/5, Insider có bài viết nói về những câu thoại không có sẵn nhưng trở thành khoảnh khắc kinh điển trong phim. Bài viết mở đầu với Avengers: Infinity War. Ở cảnh cuối bộ phim, Peter Parker (Tom Holland) có khoảnh khắc chia tay đau lòng với Người Sắt Tony Stark (Robert Downey Jr.). Khi sắp từ giã cõi đời, Người Nhện nói: “Stark, tôi không khỏe. Tôi không muốn ra đi”. Trong cuộc phỏng vấn với GQ, Tom Holland cho biết câu nói không nằm trong kịch bản. “Tôi chỉ nghĩ làm thế nào cảnh quay đạt hiệu quả, cuối cùng điều đó lại thành công”, nam diễn viên nói. Ảnh: Marvel Studios.

“Tôi là Người Sắt”: Theo lời nhà sản xuất Kevin Feige, tài tử Robert Downey Jr. khiến ê-kíp ngạc nhiên khi tự đưa ra câu thoại cuối cùng trong bộ phim Iron Man. “Chúng tôi hoan nghênh diễn viên thay đổi lời thoại nếu điều đó mang lại ý nghĩa. Giống như cảnh cuối phim Iron Man, nhân vật Tony Stark buột miệng nói ‘Tôi là Người Sắt’ mang lại hiệu quả cho toàn bộ phim”, nhà sản xuất nói với Indie Wire. Ảnh: Marvel Studios.

“Mọi người đều khao khát được như chúng ta”: Cuối cảnh quay trong The Devil Wears Prada, nhân vật Miranda Priestly (Meryl Streep thủ vai) nói về sự hào nhoáng và những bạc bẽo của ngành thời trang cho Andy (Anne Hathaway). Theo Variety, thay vì nói “Mọi người đều muốn được như tôi”, bà đã thay đổi lời thoại thành “Mọi người đều khao khát được như chúng ta” để nói về tầm quan trọng của những người đại diện cho giới thời trang. Ảnh: Columbia Pictures.

“Tôi là vua của thế giới”: Trong cuộc phỏng vấn với BBC, đạo diễn James Cameron cho biết anh thường sáng tạo nhiều ý tưởng khác với kịch bản. Có nhiều câu thoại được ông suy nghĩ thêm trong lúc chỉ đạo trên phim trường. Câu thoại “Tôi là vua của thế giới” của nhân vật Jack (Leonardo DiCaprio) là một trong số đó. Theo đạo diễn, DiCaprio thời điểm đó khá bất bình khi ông liên tục thay đổi kịch bản. Tuy nhiên, điều này đưa tên tuổi nam diễn viên trở thành ngôi sao sáng giá. Ảnh: 20th Century Fox.

“Anh cần chiếc thuyền lớn hơn”: Trong cảnh Martin Brody (Roy Scheider đóng) nhìn cận cảnh quái vật cá mập trong Jaws, anh lùi lại và nói với Quint (Robert Shaw) câu thoại trên. Trong cuộc phỏng vấn với Hollywood Reporter, biên kịch Carl Gottlieb cho biết câu thoại trên ám chỉ những nhà sản xuất keo kiệt, không đầu tư cho đoàn phim. “Câu thoại châm biếm cuối cùng lại thích hợp với phim. Câu nói rất đúng thời điểm”, Gottlieb nói. Ảnh: Universal.

“Anh biết mà”: Trong Chiến tranh giữa các vì sao 5: Đế chế phản công, lúc Han Solo (Harrison Ford đóng) sắp bị bọc trong carbonite, công chúa Leia (Carrie Fisher) thú nhận tình yêu của mình với Solo. Thay vì nói “Anh cũng yêu em” như kịch bản, Harrison Ford yêu cầu đạo diễn để nam diễn viên nói “Anh biết mà”. Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Starlog, Harrison Ford cho biết câu thoại trên đạt hiệu quả về mặt cảm xúc, đạo diễn Irvin Kershner đã đồng ý cho sự sáng tạo của nam diễn viên. Ảnh: Lucas Film.

“Tôi không biết là cậu đọc sách đấy”: Trong Harry Potter và phòng chứa bí mật, phân cảnh Ron và Harry uống thuốc Polyjuice Potion để biến thành bạn thân của Draco Malfoy (Tom Felton đóng) đã diễn ra khoảnh khắc hài hước. Vì bị cận thị, Harry Potter phải mang kính (lúc này đang biến thành Goyle – bạn thân của Malfoy). Khi được hỏi lý do mang kính, anh trả lời là muốn đọc sách. Câu thoại “Tôi không biết là cậu đọc sách đấy” được đạo diễn Chris Columbus đưa ra để phù hợp với ngữ cảnh. Trong cuộc trò chuyện với người hâm mộ, Tom Felton cho biết đó là câu thoại anh yêu thích nhất từ nhân vật Draco Malfoy. Ảnh: Warner Bros.

Trạch Dương

Đang tải...
Thanh niên treo cổ ở nhà hoang nghi ‘Nợ nần vì chơi lan’?

Thanh niên treo cổ ở nhà hoang nghi ‘Nợ nần vì chơi lan’?

Khởi tố 5 cha con đánh 4 cán bộ công an bị thương

Khởi tố 5 cha con đánh 4 cán bộ công an bị thương

Đắk Lắk: Ra tay giết bạn tình vì nghi bị nhiễm HIV

Đắk Lắk: Ra tay giết bạn tình vì nghi bị nhiễm HIV

Đắk Lắk: Kết quả xét nghiệm hàng trăm người dân nơi 2 ca Covid-19 lưu trú

Đắk Lắk: Kết quả xét nghiệm hàng trăm người dân nơi 2 ca Covid-19 lưu trú

TIN MỚI